Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Scroll to top

Top

Review trường: Đại học Sài Gòn (SGU)

Sự thật ít ai ngờ: Đại học Sài Gòn (SGU) là anh em họ hàng với Sư phạm TP.HCM.

1. Ngôi trường chỉ giới thiệu tên cũng đủ cực nhọc

Dành cả thành xuân chỉ để giới thiệu tên trường – đó là chân dung sinh viên SGU.

Nếu có ai hỏi cháu cháu học trường nào đấy, bạn tự hào giới thiệu là sinh viên đại học Sài Gòn, chắc chắn bạn sẽ được nghe:

– Ai chả biết học ở Sài Gòn!

– Biết học ở Sài Gòn rồi, thế tên trường là gì vậy con?

– Biết đại học nằm ở Sài Gòn rồi,  học giáo viên à, Đại học Sư phạm đúng hông? Đại học Sài Gòn – trường nào nghe tên lạ hoắc vậy trời?

Thiệt tình, SGU-er nghe xong chỉ muốn…trầm cảm!

Nếu sinh viên SGU ra đường bị hỏi là sinh viên trường nào?

Hãy trả lời: Dạ, con học trường Đại học có tên là Sài Gòn, trực thuộc UBND TPHCM nằm ở 273 An Dương Vương, phường 3, quận 5 đối diện Sư Phạm TPHCM.

2. Ngôi trường đào tạo đa ngành

Tiền thân của SGU là trường Cao đẳng Sư phạm TP.HCM, do đó SGU có họ hàng gần xa với Sư phạm TP.HCM là lẽ thường tình.

Tuy có xuất phát điểm là nơi đào tạo ra những “người lái đò”, nhưng đến với ĐH Sài Gòn, việc của bạn là đủ điểm vào trường, còn ngành nghề nào thì trường cũng dạy tuốt! Mỗi khi mùa thi đến, nếu có bé teen nào hỏi “Anh chị ơi, trường mình có ngành gì ạ?” – Ngành nào trường cũng dạy hết em nhá!

3. Khám phá SGU 

– Đại học Sài Gòn có kiến trúc cổ kính nhất nhì TP.HCM. Trường được xây từ thời Pháp thuộc, với vẻ xưa cũ không lẫn vào đâu được. Nét thơ mộng ấy khiến trường lên MV ca nhạc nhiều hơn hẳn mấy ngôi trường xịn sò, hiện đại.

Và sau 112 năm kể từ khi mới “lọt lòng” năm 1908, , thứ thay đổi nhiều nhất chính là cái cổng trường. 

– Trường có tận 4 cơ sở, mỗi cơ sở đều mang lại những trải nghiệm khó phai. Chẳng hạn có cơ sở học sinh với các bé trung học, cơ sở 2 là một “nữ nhi quốc” đích thực bởi toàn gái xinh “cắm rễ” nơi đây!

– Kiến trúc thời Pháp là nét đặc trưng của cơ sở chính, vì thế không có gì lạ khi bàn ghế tại đây cũng không kém phần…cổ kính!

Đặc biệt, trường KHÔNG có máy lạnh!

– Nếu phải tìm một thứ gây tranh cãi nhất tại SGU thì đó chính là đồng phục, dù đó là đồng phục thể dục hay đồng phục khoa quan hệ quốc tế.

– Và sẽ là thiếu sót cực lớn nếu bỏ qua câu chuyện về học phí. Học phí phải gọi là siêu “hạt dẻ”, rẻ như cho, chỉ với 10 triệu đồng cho 1 năm học. 

Một ngôi trường đào tạo đa ngành, với học phí cực kì dễ chịu và chất lượng đầu ra được các nhà tuyển dụng đánh giá cao, đây xứng đáng là nơi để các bạn học sinh cuối cấp tin tưởng gửi gắm 4 năm đẹp nhất cuộc đời mình. Tìm hiểu điểm chuẩn của đại học Sài Gòn TẠI ĐÂY bạn nhé!