Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Scroll to top

Top

Bộ GD&ĐT công bố thời gian cấp giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời

Việc chấm thi tốt nghiệp THPT đã được các địa phương hoàn thành đúng với tiến độ quy định. Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng công bố thời gian cấp giấy tốt nghiệp tạm thời cho thí sinh.

Ảnh minh họa

Xem thêm: Danh sách các trường đại học có mức học phí thấp nhất Việt Nam

Theo như dự kiến, vào ngày 26/7 các thí sinh sẽ được Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố điểm thi tốt nghiệp đợt 1 của mình. Và chậm nhất là ngày 2/8 thí sinh sẽ được cấp giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời.

Về kế hoạch tổ chức thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đợt 2, Thứ trưởng bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Hữu Độ đã kỹ công văn gửi các địa phương về việc tổ chức thi. Theo đó thời gian diễn ra kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2 là từ ngày 6 đến 7/8/2021. Các địa phương pháp gửi báo cáo tóm tắt phương án tổ chức thi và danh sách thí sinh dự thi đến Cục Quản lý chất lượng (Bộ Giáo dục và Đào tạo) trước 17h ngày 20/7/2021.

Hiện tại, cả nước có hơn 26.000 thí sinh thuộc 42 tỉnh, thành phố chưa thi tốt nghiệp THPT đợt 1. Với những thí sinh thuộc diện F0 sẽ được xét đặc cách tốt nghiệp THPT, nếu sang đợt 2 thí sinh đã đủ điều kiện tham gia dự thi vẫn có thể thi nếu có nguyện vọng.

(Theo Bộ Giáo dục và Đào tạo)