Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Scroll to top

Top

Bộ Giáo dục nhắc nhở một số trường ĐH, CĐ “vượt rào” xét tuyển bổ sung sớm

Mặc dù đến ngày 10/10 các trường ĐH, CĐ mới được công bố phương án xét tuyển bổ sung. Tuy nhiên ngay sau khi các trường ĐH, CĐ công bố điểm chuẩn (vào ngày 4 và 5/10) đã có nhiều trường tổ chức xét tuyển bổ sung ngay lập tức.

Việc các trường thông báo xét tuyển bổ sung sớm khiến tình trạng nhiều phụ huynh, học sinh ùn ùn kéo đến trường xếp hàng để chờ được đăng ký. Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, các trường ĐH, CĐ chỉ được chính thức xét tuyển bổ sung (một lần hoặc nhiều lần) từ ngày 10/10 cho đến hết năm 2020. Các trường xét tuyển bổ sung trước ngày 10/10 là sai quy định, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ nhắc nhở, cảnh bảo để đảm bảo quyền lợi của thí sinh cũng như công bằng trong việc tuyển sinh.

Về phương án xét tuyển bổ sung, Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các trường phải đảm bảo thời gian công bố thông tin đủ để thí sinh có thể tiếp nhận được, cân nhắc, ra quyết định và nộp hồ sơ ứng tuyển.

Bên cạnh đó, Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng lưu ý các trường thực hiện xét tuyển bổ sung (một đợt hay nhiều đợt) vẫn phải đảm bảo điểm xét tuyển các đợt sau không được thấp hơn đợt 1, trình tự xét tuyển như đợt 1 với phương thức xét điểm từ cao xuống thấp.

Sau khi kết thúc xét tuyển, các trường ĐH, CĐ phải công bố trên trang thông tin điện tử cũng như phương tiện thông tin đại chúng để thì sinh nắm rõ. Bên cạnh đó, các trường phải tiến hành cập nhật danh sách thí sinh xác nhận nhập học lên Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Đối với những thí sinh chưa xác nhận nhập học hoặc chưa trúng tuyển vào trường nào có thể căn cứ vào các thông tin từ trường công bố để tiến hành nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển bổ sinh. Lưu ý: Thí sinh có thể nộp nhiều trường, nhiều ngành và nhiều đợt khác nhau để xét tuyển.

(Theo Bộ Giáo dục và Đào tạo)