Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Scroll to top

Top

Các trường ĐH Y Dược bổ sung phương án xét tuyển thí sinh đặc cách tốt nghiệp

Trong đợt xét tuyển năm 2021, nhiều thí sinh thuộc diện được đặc cách do không thể thi tốt nghiệp THPT. Để tạo điều kiện cho các thí sinh này có cơ hội tham gia học tập, nhiều trường đại học đã điều chỉnh phương án tuyển sinh, trong đó có 3 trường đại học thuộc khối ngành Y – Dược tại TPHCM.

Ảnh minh họa

Xem thêm: Thí sinh được phép thay đổi những gì khi điều chỉnh nguyện vọng?

1. Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch đã bổ sung thêm phương án xét tuyển bằng điểm học bạ đối với thí sinh được xét đặc cách tốt nghiệp.

Chi tiết phương thức xét tuyển như sau:

– Đối tượng: Thí sinh được Bộ Giáo dục và Đào tạo xét đặc cách tốt nghiệp năm 2021;

– Hình thức xét tuyển: Xét tuyển điểm học bạ 5 học kỳ ( cả 2 học kỳ lớp 10, 11 và học kỳ 1 lớp 12);

– Xất cả các ngành đào tạo của trường, với điều kiện:

Y khoaRăng-Hàm-Mặt, Dược học: Điểm trung bình cộng của 5 học kỳ từ >= 7 điểm và điểm trung bình cộng mỗi môn của tổ hợp B00 (Toán, Hóa, Sinh) của 5 học kỳ từ >= 8 điểm;

Khúc xạ Nhãn khoa điểm trung bình cộng của 5 học kỳ môn Tiếng Anh >= 7 điểm và điểm trung bình cộng mỗi môn của tổ hợp B00 của 5 học kỳ >= 6,5;

+ Các ngành còn lại, điểm trung bình cộng mỗi môn thuộc tổ hợp B00 của 5 học kỳ >= 6,5 điểm.

Việc xét tuyển này không ảnh hưởng đến chỉ tiêu đợt xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp THPT. Trường đồng thời bổ sung mỗi mã ngành TP (TPHCM) và TQ (Toàn quốc) tương ứng với tỉ lệ số thí sinh được đặc cách tốt nghiệp.

2. Đại học Y Dược Cần Thơ

Đại học Y Dược Cần Thơ sẽ xét học bạ với thí sinh được đặc cách tốt nghiệp với điểm trung bình lớp 12 của 3 môn trong tổ hợp khối B00. Chỉ tiêu dự kiến: 3%

Điều kiện xét tuyển: Các ngành Y khoaRăng – Hàm – MặtY học cổ truyềnDược học thí sinh có học lực lớp 12 loại Giỏi, điểm trung bình xét tuyển 3 môn từ 8,0 trở lên.

Các ngành còn lại xếp loại học lực từ Khá trở lên và điểm trung bình xét tuyển 3 môn từ 6,5 trở lên.

3. Đại học Y Dược TPHCM

Đại học Y Dược TPHCM sẽ xét điểm thi đánh giá năng lực do 2 Đại học Quốc gia tổ chức với chỉ tiêu 3%.

Điều kiện xét tuyển: Thí sinh có kết quả học tập THPT của từng môn trong tổ hợp xét tuyển phải ≥ 8 cho cả ba năm lớp 10, lớp 11 và lớp 12. Ngành Dược học xét 1 trong 2 tổ hợp: A00 (Toán, Lý, Hoá và tổ hợp B00, các ngành còn lại chỉ xét tổ hợp B00.

Điểm xét tuyển là điểm thi đánh giá năng lực (không cộng điểm ưu tiên).