Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Scroll to top

Top

Cái kết đẹp như mơ của cậu học trò “bẻ lái” sang khối A1

Chào các bạn, mình là Trương Minh Hoàng sinh năm 2k2 hiện đang là sinh viên của trường Học viện Ngoại giao Hà Nội. Có bao giờ trên lộ trình luyện thi đại học của mình các bạn phân vân đứng giữa nhiều “ngã rẽ” và rồi cuối cùng lại quyết định “rẽ ngang” so với lựa chọn ban đầu của bản thân hay chưa? 

Hoang mang, lo lắng sẽ là những biểu hiện đầu tiên khi bạn phải đứng giữa các lựa chọn quan trọng. Tuy nhiên mình khuyên các bạn đừng quá lo sợ bởi bất cứ chuyện gì cũng đều có thể giải quyết chỉ cần tìm đúng phương pháp. Bản thân mình là người trực tiếp có những thay đổi và mình vẫn đạt được thành công như mong ước. Muốn biết “bí kíp vàng” là gì không? Đừng bỏ lỡ bài viết này nhé!

Tại sao mình lại quyết định “rẽ ngang” lựa chọn khối thi khác?

Ban đầu mình có dự định thi khối A (Toán-Lí-Hóa), đây cũng là khối thi được nhiều học sinh lựa chọn và khá phổ biến. Vì thế ngày trong suốt năm học lớp 11 mình chủ yếu học thêm nâng cao rất nhiều về 3 môn này. Tuy nhiên Hóa học vẫn là một điểm yếu đối với mình. Dù đã cố gắng rất nhiều nhưng môn Hóa luôn là môn học thấp điểm nhất, phong độ duy trì điểm cao cũng không ổn định.

Đến đầu năm lớp 12 sau khi nhận thấy nếu học thêm tiếng Anh cơ hội lựa chọn trường và việc làm sau này sẽ mở rộng hơn. Đồng thời với 1 đứa có tính cách cởi mở, thích giao tiếp như mình việc trang bị thêm một ngoại ngữ là điều vô cùng cần thiết. Vì thế mình quyết định chuyển hướng sang thi khối A1 (Toán-Lí-Anh) và lựa chọn đích đến cuối cùng là trường Đại học Ngoại giao Hà Nội.

Mình đã làm như thế nào để “lấy đà” trở lại và tăng tốc hết mình để “đuổi kịp” các bạn khác? 

Chuyển hướng thi và bắt đầu lại với một môn học là điều khá khó khăn và nếu không có sự kiên trì sẽ bỏ cuộc sớm. Môn Anh không hẳn là một môn học gây “khó dễ” đối với mình tuy nhiên muốn học tốt cần có lộ trình cụ thể rõ ràng. Thêm vào đó năm thi của bọn mình là một năm quá nhiều biến động nhất là vì dịch bệnh. Việc đến lớp học thêm của mình bị ảnh hưởng xấu rất nhiều.

Nhờ anh chị khóa trên giới thiệu mình mạnh dạn nghỉ học tại lò luyện và tham gia khóa học online Giải pháp Pen. Thú thật với các bạn ban đầu mình cũng không nghĩ học online sẽ tốt hơn là trực tiếp đến lò luyện nghe thầy cô giảng bài. Tuy nhiên suy nghĩ này của mình là hoàn toàn sai lầm và mình nhận ra cái sai ấy ngay khi nhìn thấy lộ trình ôn luyện mà Pen mang lại.

Một lộ trình gồm 3 giai đoạn “Vàng” vô cùng rõ ràng giúp mình không còn bị hoang mang việc ôn luyện mỗi tháng cần làm là gì. Định hướng luôn là điều quan trọng nhất trước khi các bạn bắt tay vào thực hiện một công việc gì đó. Định hướng đúng đắn coi như các bạn đã thành công khoảng 20% rồi.

Giai đoạn đầu tiên là Pen-C ôn luyện toàn diện. Mình học song song Pen-C với chương trình học trên lớp, học kiến thức mới tới đâu tối về ôn luyện Pen-C tới đó. Cách học này rất hiệu quả và chắc chắn sẽ giúp các bạn khắc sâu kiến thức hơn. Kỹ năng xác định được toàn bộ phạm vi kiến thức trọng tâm cần ôn, tránh được tình trạng ôn tràn lan mất thời gian. Ngoài ra bản thân mình còn trang bị thêm khả năng vận dụng kiến thức và giải quyết các dạng bài thường gặp.

Sau khi đã ôn luyện nắm chắc kiến thức, luyện đề là bước quan trọng không thể thiếu để đánh giá chính xác trình độ của bản thân ở thời điểm hiện tại. Một điều mình cực kì “ứng ý” đối với khóa PEN-I bên cạnh việc cung cấp nhiều đề chất lượng bám sát cấu trúc đề thi thật thì cách giải đáp thắc mắc của các anh chị tư vấn viên hay của thầy cô rất nhanh chóng, nhiệt tình.

Giai đoạn “chốt sổ” cuối cùng là PEN-M với việc tổng ôn có chọn lọc toàn bộ kiến thức. Có thể nhiều bạn nghĩ rằng tại sao ôn luyện hết kiến thức, làm đề thành thạo rồi vẫn cần đến tổng ôn làm gì cho mất thời gian? Tuy nhiên có “bứt phá” được điểm số hay không phụ thuộc hết vào giai đoạn này. 

Đây là thời gian các bạn có thể đa hóa điểm số phù hợp với năng lực bản thân, ngoài ra tăng tốc độ xử lí các câu hỏi trắc nghiệm dựa vào việc áp dụng chiến thuật giải nhanh trong quá trình làm bài. Bổ xung các kĩ năn như: kĩ năng phân bổ thời gian làm bài thi, phương pháp loại trừ đáp án nhiễu, tránh mất điểm “oan” trong đề thi thực tế.

Có thể nói để “vượt vũ môn” giải pháp Pen đã giúp cho mình rất nhiều để đạt được 9 điểm môn Anh và hoàn thành ước mở trở thành tân sinh viên Học viện Ngoại Giao. Cảm ơn HOCMAI và cô Hương Fiona rất nhiều, cảm ơn các anh chị tư vấn viên siêu nhiệt tình và đáng yêu!

Các em 2k4 ai còn đang băn khoăn đứng giữa nhiều sự lựa chọn hãy quyết đoán hơn lựa chọn đúng khóa học để đạt được ước mơ như anh nhé. Chúc các em thành công!

Tin tức mới nhất