Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Scroll to top

Top

Cần lưu ý những gì vào ngày cuối đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2021?

Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, hôm nay (ngày 11/5/2021) sẽ là ngày cuối cùng đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2021 của thí sinh. Sau đây là những điều thí sinh cần lưu ý vào ngày cuối đăng ký dự thi.

Ảnh minh họa

Xem thêm: ĐH Bách Khoa Hà Nội xét tuyển 2021: 4 nguyên tắc quan trọng cần lưu ý

Dù tình hình dịch bệnh ở nhiều địa phương khá phức tạp, nhưng Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết, công tác chuẩn bị cho kỳ thi ở các địa phương vẫn diễn ra thuận lợi.

Sau ngày 11/5, thí sinh không được thay đổi những thông tin về bài thi/môn thi đăng ký tốt nghiệp, đồng thời cũng sẽ là ngày cuối cùng tiếp nhận phiếu đăng ký dự thi cũng như công tác nhập liệu của thí sinh vào hệ thống quản lý của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Những ngày qua, để đảm bảo công tác phòng dịch, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã rất sát sao trong công tác hỗ trợ vấn đề đăng ký xét tuyển của thí sinh, đồng thời cắt cử bộ phận túc trực trong thời gian thí sinh và các trường thực hiện công tác đăng ký.

Trong ngày đăng ký cuối cùng, Bộ Giáo dục và Đào tạo lưu ý một số điều sau với thí sinh:

Đối với các nhà trường:

– Lưu ý về thời gian đăng ký đúng hạn cũng như sự chính xác về dữ liệu đăng ký;

– Tổ chức rà soát kết quả đăng ký dự thi bảo đảm chính xác số liệu, nhất là đối với lựa chọn môn thi,  việc thi ngoại ngữ, đối tượng dự thi và đối tượng ưu tiên…

Đối với thí sinh:

– Nắm vững hướng dẫn cụ thể của thầy cô giáo, đăng ký đúng thời hạn,

– Hết sức lưu ý yêu cầu chính xác về dữ liệu khi lựa chọn môn thi, đối tượng, khu vực…

Để đảm bảo chắc chắc thông tin đăng ký, ông Mai Văn Trinh – Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng (Bộ Giáo dục và Đào tạo) cho hay: “Đề nghị các em sau khi đăng ký xong thì có sự rà soát để bảo đảm dữ liệu của mình là chính xác và cố gắng hoàn thành đúng thời hạn”.

Trong trường hợp thí sinh gặp khó khăn về việc đăng ký dự thi, các em cần liên hệ trực tiếp với giáo viên để được hỗ trợ kịp thời. “Tất cả các học sinh, dù ở hoàn cảnh nào, có nguyện vọng đăng ký dự thi thì đều được đăng ký dự thi để bảo đảm quyền lợi của mình trong kỳ thi năm nay”, ông Trinh khẳng định.

(Theo Bộ Giáo dục và Đào tạo)