Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Scroll to top

Top

Chính thức: Lịch thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TPHCM năm 2022

Đại học Quốc gia TPHCM đã chính thức công bố lịch thi đánh giá năng lực năm 2022.
Kỳ thi đánh giá năng lực của ĐHQG TPHCM được tổ chức 2 đợt vào ngày 27/3 và ngày 22/5.  Đề thi ĐGNL tiếp tục chú trọng đánh giá các năng lực cơ bản để học đại học như sử dụng ngôn ngữ, tư duy logic, xử lý số liệu, giải quyết vấn đề.

Nguồn ảnh: Báo Thanh Niên

Đáng chú ý, đợt thi đầu tiên sẽ diễn ra tại 17 tỉnh, thành phố: Thành phố Hồ Chí Minh, Cần Thơ, Bình Định, Quảng Nam, Bình Thuận, Đà Nẵng, An Giang, Bạc Liêu, Bến Tre, Bình Dương, Khánh Hòa, Kiên Giang, Phú Yên, Đồng Nai, Đắk Lắk, Bà Rịa – Vũng Tàu.

Các thí sinh sẽ biết điểm thi đợt 1 vào ngày 15/4.

Đợt 2 diễn ra trước kỳ thi Tốt nghiệp THPT khoảng một tháng tại 4 địa phương khác nhau, gồm: Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, An Giang, Khánh Hòa. Khác với đợt 1, kết quả của đợt thi thứ 2 được công bố chỉ một tuần sau thi.

Trong trường hợp thí sinh thi cả 2 đợt, điểm thi của đợt thi nào cao hơn sẽ được ĐHQG TPHCM lựa chọn xét tuyển.  Dự kiến chỉ tiêu xét điểm thi ĐGNL của ĐHQG TPHCM đều tăng so với năm 2021. Trường ĐH Khoa học tự nhiên dành đến 70%, trường ĐH Kinh tế – luật dành 60%, trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn 50% chỉ tiêu…

Về số nguyện vọng, các thí sinh được đăng ký không giới hạn. Các nguyện vọng được xếp theo thứ tự ưu tiên, từ cao xuống thấp. Sau khi kết quả thi đợt 1 được công bố, thí sinh có thể đăng ký bổ sung và sắp xếp lại thứ tự nguyện vọng xét tuyển.

Bài thi Đánh giá năng lực bao gồm 120 câu hỏi trắc nghiệm khách quan đa lựa chọn với thời gian làm bài 150 phút. Khi làm bài, thí sinh được cung cấp số liệu, dữ kiện và các công thức cơ bản nhằm đánh giá khả năng suy luận và giải quyết vấn đề, không đánh giá khả năng học thuộc lòng. Đề thi được xây dựng cùng cách tiếp cận như đề thi SAT của Hoa kỳ và đề thi TSA của Anh.

Cấu trúc bài thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM gồm 3 phần: sử dụng ngôn ngữ; toán học, tư duy logic, phân tích số liệu và giải quyết vấn đề nhằm đánh giá các năng lực cơ bản để học ĐH của thí sinh.

Bài thi gồm 120 câu hỏi trắc nghiệm với thời gian làm bài 150 phút, chú trọng đánh giá khả năng suy luận và giải quyết vấn đề, không đánh giá khả năng học thuộc lòng của thí sinh. Trong năm 2022,  việc tham dự kỳ thi đánh giá năng lực này sẽ giúp thí sinh có thêm cơ hội trúng tuyển vào ngành và trường phù hợp với lựa chọn của bản thân.

Tham khảo: Tuổi Trẻ Online