Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Scroll to top

Top

Tuyển sinh 2022: Đại học UEH – khởi đầu mới cho trường Kinh tế hàng đầu TPHCM

Sự ra đời của 3 trường thành viên là khởi đầu của quá trình tái cấu trúc trường Kinh tế HOT nhất TPHCM.

Thư viện trường Đại học Kinh tế TPHCM

Trong giai đoạn 2021 – 2025, trường Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh sẽ được nâng cấp và đổi tên thành Đại học UEH. Đồng thời, trường Kinh tế HOT nhất TPHCM còn thành lập 3 trường thành viên với những sứ mệnh riêng, nhưng đều góp phần làm cho Đại học UEH nâng cao chất lượng đào tạo.

Vậy là trong một tương lai không xa, khi đăng ký xét tuyển nguyện vọng vào UEH, các thí sinh có trong tay 3 sự lựa chọn:

  • Trường Kinh doanh: đào tạo và nghiên cứu các ngành chỉ nghe tên là đủ biết HOT 1000 độ! Đó là: Kinh doanh, Tài chính – Ngân hàng, Bảo hiểm, Kế toán, Kiểm toán, Du lịch, Khách sạn, Thể thao và Dịch vụ cá nhân. Trường có các khoa Kinh doanh quốc tế – Marketing, Quản trị, Tài chính, Ngân hàng, Kế toán và Viện Du lịch
  • Trường Kinh tế, Luật và Quản lý nhà nước là ngôi trường đưa các sĩ tử đến gần hơn với  lĩnh vực Kinh tế và hành vi, Tài chính công, Quản lý nhà nước, Pháp luật, Môi trường cho các nhà hoạch định chính sách. Trường có các khoa Kinh tế, Luật, Quản lý nhà nước, Tài chính công; các viện Chính sách công, Nghiên cứu Chính sách Nông nghiệp và Sức khỏe, Công nghệ bền vững, Kinh tế môi trường Đông Nam Á, Nghiên cứu kinh tế phát triển, Nghiên cứu Phát triển nguồn nhân lực.
  • Trường Công nghệ và Thiết kế sẽ là “vũ trụ” rộng lớn dành cho các thí sinh đam mê Toán – Thống kê, Hệ thống thông tin kinh tế, Công nghệ, Máy tính, Đổi mới sáng tạo, Kiến trúc, quy hoạch và Thiết kế đa phương tiện. Trường gồm khoa Toán – Thống kê, Công nghệ thông tin kinh doanh; các viện Đô thị thông minh và quản lý, Đổi mới sáng tạo, Toán ứng dụng, Công nghệ ứng dụng.

Mỗi trường thành viên của Đại học UEH sẽ có ban lãnh đạo, Hội đồng Khoa học và đào tạo riêng, đồng thời sẽ bao gồm các viện nghiên cứu, viện nghiên cứu và đào tạo, các trung tâm và phòng tổng hợp.

Phòng Tổng hợp sẽ đảm nhiệm chức năng hành chính, quản trị, hỗ trợ cho các hoạt động nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế, truyền thông, kết nối đối tác và các công tác nhân sự, tài chính. Ngoài ra còn có 1 chuyên viên đặc trách tại mỗi khoa, viện đào tạo với nhiệm vụ chăm sóc, hỗ trợ người học, kết nối, phối hợp hoạt động giữa các khoa, viện với phòng Tổng hợp.

UEH phân hiệu Vĩnh Long

Sau khi thành lập 3 trường thành viên và đổi tên, đại học UEH dự kiến sẽ có thêm trường Quốc tế và nâng cấp phân hiệu Vĩnh Long thành trường đại học có trụ sở tại đồng bằng sông Cửu Long.

Bật mí một sự thật mà có thể bạn chưa biết: trên toàn lãnh thổ Việt Nam chi có duy nhất 5 đại học gồm Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Quốc gia TP HCM cùng ba đại học vùng là đại học Thái Nguyên, Huế, Đà Nẵng.

Với sự thay đổi của trường Đại học Kinh tế TPHCM, các bạn sinh viên của trường trong tương lai chính là đối tượng chịu tác động nhiều nhất. Dự báo mô hình đại học này giúp người học được học tập theo xu hướng liên, xuyên ngành thay vì chỉ đơn ngành chuyên sâu như hiện nay.