Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Scroll to top

Top

Đại học Việt Pháp dành 80% chỉ tiêu xét tuyển trực tiếp năm 2020

Ngày 11/5/2020, chương trình Tư vấn tuyển sinh Trường ĐH Việt – Pháp (ĐH Khoa học và Công nghệ Hà Nội) do Hệ thống giáo dục HOCMAI phối hợp với VTV Cab phối hợp thực hiện đã diễn ra. Chương trình được phát trực tiếp trên các kênh truyền thông của HOCMAI: Hocmai.vn Onilne, Cộng đồng học sinh 2002 và các kênh của VTV Cab…

 

PGS. TS Trần Đình Phong – Trưởng Khoa Khoa học Cơ bản và Ứng dụng (Đại học Việt Pháp) cho biết, trong đợt tuyển sinh năm 2020, Đại học Việt Pháp (Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội) dành đến 80% chỉ tiêu cho phương thức xét tuyển trực tiếp của trường. Bên cạnh đó, trường chỉ dành 20% cho phương thức xét tuyển thông qua hệ thống đăng ký của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Chi tiết về phương thức xét tuyển cụ thể như sau:

 1. Xét tuyển trực tiếp

Trường xét tuyển thông qua xét học bạ và phỏng vấn với hội đồng tuyển sinh của nhà trường.

Thí sinh có thể lựa chọn phỏng vấn theo 2 hình thức: tiếng Anh hoặc tiếng Việt. Sau khi phỏng vấn, hội đồng tuyển sinh của nhà trường sẽ có đề xuất sinh viên trúng tuyển học hệ 3 năm hay thêm một khóa bổ sung kiến thức tại Khoa Tiếng Anh dự bị. Buổi phỏng vấn giúp nhà trường đánh giá năng lực, nguyện vọng học tập cũng như trình độ tiếng Anh của thí sinh.

Ngoài ra, trường Đại học Việt Pháp khuyến khích các thí sinh nộp hồ sơ trước kỳ thi tốt nghiệp THPT để giảm được áp lực thi cử và có thời gian trau dồi vốn tiếng Anh và các kiến thức tự nhiên khác. Như vậy, khi thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT chỉ cần đồ tốt nghiệp là có thể tham gia học tập tại trường.

2. Xét tuyển theo hệ thống đăng ký của Bộ Giáo dục và Đào tạo

Thí sinh đăng ký thông tin qua cổng thông tin tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo, sau đó tham dự kỳ thi kiểm tra trình độ tiếng Anh của trường.

3. Tiêu chí tuyển sinh

Thí sinh đã tốt nghiệp THPT

Đợt 1, Đợt 2, Đợt 3 Đợt 4 và theo hệ thống của Bộ Giáo dục và Đào tạo
1 Kết quả học tập năm lớp 11 và lớp 12 đạt học lực từ loại Khá và có điểm trung bình chung các môn Toán, Lý, Hóa, Sinh, Tin của 2 năm học trên đạt từ 6.5/10 trở lên
2 Tốt nghiệp THPT Tốt nghiệp THPT
Tham dự kỳ thi THPT Quốc gia*** với tổ hợp 3 trong 5 môn: Toán, Lý, Hóa, Sinh, Tiếng Anh đạt từ điểm chuẩn của Trường USTH
3 Đỗ kỳ phỏng vấn tuyển sinh do Trường tổ chức
4. Học phí

TS. Nguyễn Hải Đăng – Phó hiệu trưởng; Trưởng phòng Quản lý Đào tạo trường Đại học Việt Pháp cho biết: Trường theo hệ thống tiêu chuẩn quốc tế, học phí có sự hỗ trợ của Chính phủ ở mức 2000 USD (khoảng 46,6 triệu đồng/1 năm). Riêng với kỹ thuật hàng không, học phí gấp đôi: 4000 USD (giáo viên của Pháp chính thức giảng dạy…) Ngoài ra, trường có nhiều hoạt động hỗ trợ sinh viên, các khoản học bổng với tổng mức học bổng khoảng 4 tỷ/năm.

 

Tin tức mới nhất