Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Scroll to top

Top

Đề thi tốt nghiệp THPT 2021: Công tác in sao 3 vòng chặt chẽ

Sắp đến thời điểm thi tốt nghiệp THPT 2021, nhiều địa phương đã chủ động lên phương án tổ chức kỳ thi trong điều kiện phòng dịch đảm bảo an toàn cho các thí sinh. Không chỉ vậy, khẩu chuẩn bị in sao đề tốt nghiệp THPT cũng được thực hiện vô cùng chặt chẽ.

Bên trong nơi in sao đề thi

Xem thêm: Thi tốt nghiệp THPT 2021 sẽ được tổ chức làm 2 đợt

Công tác in sao đề được thực hiện 3 vòng độc lập

In sao đề là công tác được Bộ Giáo dục và Đào tạo đặc biệt chú trọng trong nhiều khâu như: lựa chọn cán bộ, địa điểm in sao; chuẩn bị vật tư, thiết bị phục vụ công tác in sao; phương án bảo vệ khu vực in sao, vận chuyển và lưu trữ đề thi.

Đặc biệt, khu vực in sao đề phải thực hiện cách ly theo 3 vòng độc lập như sau:

Vòng 1 – vòng in sao đề thi: chỉ gồm thành viên của Ban in sao đề thi có tiếp xúc trực tiếp với đề thi.

Vòng 2 – vòng bảo vệ trong: là khu vực khép kín có tiếp giáp với vòng 1 và được cách lý tuyệt đối với bên ngoài cho đến khi thí sinh làm xong môn thi cuối cùng. Tại vòng này chỉ có 1 công an và 1 thanh tra.

Vòng 3 – vòng bảo vệ trong: là vòng tiếp giáp với vòng 2 gồm 1 nhân viên bảo vệ và 1 công an, có nhiệm vụ là đầu mối giao tiếp giữa vòng 2 với bên ngoài. Vòng này phải bảo đảm tối thiểu 2 người trực liên tục trong 24 giờ/ngày.

Lưu ý: những người làm việc trong khu vực in sao đề chỉ được phép hoạt động trong phạm vi không gian được quy định, làm việc theo đúng chức trách và nhiệm vụ được giao. Người không có trách nhiệm tuyệt đối không được vào khu vực in sao đề thi.

Nhân sự tham gia công tác in sao phải là những cán bộ có phẩm chất đạo được tốt

Thực hiện theo hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo, nhiều Sở Giáo dục và Đào tạo đã bắt đầu hoàn thành công tác chuẩn bị cho khâu in sao đề đảm bảo tính bảo mật.

Tại Sở Giáo dục và Đào tạo Vĩnh Long đã hành lập Ban in sao đề thi, nhân sự tham gia công tác in sao đề được các lãnh đạo sở lựa chọn cẩn trọng, đảm bảo đáp ứng tiêu chuẩn theo quy chế. Không chỉ vậy, để đảm bảo yêu cầu bảo mật tuyệt đối và tránh những sai sót xảy ra, sở còn quan tâm thêm các yếu tố trung thực, cẩn thận và thạo việc của nhân sự khi thực hiện công tác in sao đề. Để đảm bảo công tác phòng chống dịch, tất cả các nhân sự tham gia công tác kiểm tra, coi thi đều phải được tiêm vắc-xin ngừa Covid – 19.

Tương tự như Vĩnh Long, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hòa Bình cũng đã lên kế hoạch chuẩn bị công tác in sao đề kỹ lưỡng. sở lựa chọn ra các cán bộ giáo viên có đủ năng lực chuyên môn, có tinh thần trách nhiệm cao và có phẩm chất đạo đức tốt cũng như đảm bảo các điều kiện tiêu chuẩn theo quy chế của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Nhân sự được sở lựa chọn ngoài có phẩm chất đạo đức tốt còn cần là người có ý thức cảnh giác giữ gìn bí mật nhà nước, có lý lịch rõ ràng và trình độ chuyên môn nghiệp vụ đảm bảo hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

(Nguồn: Sưu tầm)