Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Scroll to top

Top

ĐH Bách Khoa Hà Nội chia sẻ 3 phương thức tuyển sinh năm 2021

Trong đợt tuyển sinh năm 2021, trường ĐH Bách Khoa Hà Nội sẽ tuyển sinh với 3 phương thức, trong đó nhà trường sẽ bổ sung thêm môn thi cho kỳ thi riêng của mình. Đó là thông tin được phó giáo sư, tiến sỹ Nguyễn Phong Điền, Phó hiệu trưởng Đại học Bách khoa Hà Nội chia sẻ.

Xem thêm: Điểm chuẩn các phương thức xét tuyển của ĐH Bách Khoa Hà Nội 2020

Chi tiết cụ thể 3 phương thức  như sau:

Phương thức thứ nhất: Xét tuyển theo hồ sơ tài năng dành với đối tượng là các học sinh lớp chuyên, có lực học giỏi; học sinh có chứng chỉ quốc tế cao về tiếng Anh; học sinh có chứng chỉ SAT hay Alevel; học sinh đạt học sinh giỏi cấp tỉnh trở lên các môn như toán, lý, hóa, sinh hay tin học. “Đây là phương thức đầu tiên, chúng tôi sẽ triển khai sớm trước khi diễn ra kỳ thi Tốt nghiệp Trung học phổ thông 2021”, PGS.TS Nguyễn Phong Điền cho biết.

Phương thức thứ hai: Xét tuyển từ kỳ thi riêng của ĐH Bách Khoa HN. Dựa trên kinh nghiệm tổ chức kỳ thi năm nay, ĐH Bách Khoa Hà Nội sẽ tiếp tục kiện toàn phương thức tổ chức kỳ thi riêng cho năm 2021. “Theo đó, ngoài đánh giá tư duy trên cơ sở đọc hiểu và môn Toán có phần tự luận thì trường sẽ thêm tổ hợp môn khoa học tự nhiên để thí sinh có sự lựa chọn phong phú. Nếu thí sinh đi theo hướng hóa sinh, môi trường thì các em có thể chọn thêm môn lý, hóa. Các em có thể chọn thêm môn hóa sinh, lý hóa để vào các ngành kỹ thuật khác,” ông Điền chia sẻ.

Phương thức thứ ba: Xét tuyển theo kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021, nhà trường sẽ sử dụng một số chỉ tiêu từ phương thức này.

Về việc phân bổ chỉ tiêu cho từng phương thức, trong thời gian sắp tới nhà trường sẽ tiếp tục họp bàn. “Nếu đã sử dụng tích cực hai phương án đầu và số lượng thí sinh hưởng ứng đông thì chắc chắn sẽ có sự điều chỉnh giảm chỉ tiêu cho phương án thứ ba”, PGS.TS Nguyễn Phong Điền nói.

(Theo ĐH Bách Khoa Hà Nội)