Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Scroll to top

Top

ĐH Bách Khoa Hà Nội tuyển sinh 2021: Quyết định dừng tổ chức kỳ thi đánh giá tư duy

Hiện nay, tính hình dịch Covid – 19 diễn biến khá phức tạp cũng với bối cảnh Hà Nội và nhiều tỉnh thành khác đang thực hiện giãn cách xã hội. Trường ĐH Bách Khoa Hà Nội đã quyết định dừng tổ chức kỳ thi đánh giá tư duy năm 2021 nhằm đảm bảo an toàn cho thí sinh cũng như cán bộ làm công tác thi.

Ảnh minh họa

Xem thêm: Tốt nghiệp THPT đợt 2: TPHCM quyết định không tổ chức thi

Như kế hoạch từ đầu năm, ĐH Bách Khoa Hà Nội sẽ tổ chức kỳ thi đánh giá tư duy tại 3 cụm thi:

+ Cụm thi tại Trường ĐH Bách Khoa Hà Nội;

+ Cụm thi tại Trường ĐH Vinh (Nghệ An);

+ Cụm thi tại Trường ĐH Hàng hải (Hải Phòng).

Trường đã có kế hoạch huy động 600 cán bộ giảng viên để làm công tác thi đồng thời lên các phương tốt nhất để đảm bảo cho kỳ thi như: tiêm vắc xin cho cán bộ làm công tác thi, chuẩn bị nhiều biện pháp an toàn cho thí sinh dự thi.

Đến ngày 15/7, trường đã quyết định lùi thời gian tổ chức kỳ thi sang tháng 8. Tuy nhiên do tình hình dịch bệnh vẫn chưa được kiểm soát cũng như chưa đảm bảo được an toàn nếu tổ chức kỳ thi. Trong bối cảnh Hà Nội và nhiều tỉnh, thành phổ thực hiện giãn cách theo chỉ thị 16, ĐH Bách Khoa Hà Nội đã quyết định dừng tổ chức kỳ thi này. Những năm tới kỳ thi vẫn sẽ được diễn ra.

Về số chỉ tiêu dự kiến ban đầu cho phương thức này, trường sẽ dành để xét tuyển bằng kết quả của kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021. Ngoài ra, nhà trường cũng sẽ hoàn trả lại lệ phí đăng ký thi cho thí sinh đã dăng ký trong thời gian sớm nhất.

(Theo ĐH Bách Khoa Hà Nội)