Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Scroll to top

Top

ĐH Bách Khoa Hà Nội xét tuyển 2021: 4 nguyên tắc quan trọng cần lưu ý

Trong đợt tuyển sinh năm 2021, ĐH Bách Khoa Hà Nội có nhiều điểm mới so với những năm trước. Vậy muốn xét tuyển vào ĐH Bách Khoa cần lưu ý những gì để không bỏ lỡ cơ hội trúng tuyển? Dưới đây là 5 nguyên tắc quan trọng khi xét tuyển vào ĐH Bách Khoa mà thí sinh nên biết:

Ảnh: Sinh viên ĐH Bách Khoa Hà Nội

Xem thêm: Thí sinh mắc Covid – 19 (F0) thi tốt nghiệp như thế nào?

Điểm chuẩn Đại học Bách Khoa Hà Nội các năm trước

1. Kỳ thi đánh giá tư duy sẽ được lùi ở địa phương bùng phát dịch

Bắt đầu từ ngày 20/4, ĐH Bách Khoa Hà Nội bắt đầu mở hệ thống đăng ký dự thi đối với bài kiểm tra tư duy. Đến ngày 9/5 đã có hơn 4.600 thí sinh đăng ký dự thi.

Dự kiến, kỳ thi đánh giá tư duy sẽ diễn ra vào ngày 15/7/2021 (sau kỳ thi tốt nghiệp THPT), tại 3 địa phương: Hà Nội, Hải Phòng và Nghệ An. Tuy nhiên, nếu tình hình dịch Covid – 19 bùng phát trở lại sau khi thi tốt nghiệp THPT nhà trường sẽ điều chỉnh theo tình hình thực tiễn và cân nhắc lùi thời gian thi một thời gian nhằm đảm bảo thí sinh có thể an toàn khi tham dự kỳ thi.

2. Xét tuyển bài thi đánh giá tư duy cùng đợt với xét tuyển các khối truyền thống

Nhằm tạo điều kiện đơn giản hóa việc đăng ký xét tuyển cho thí sinh, ĐH Bách Khoa Hà Nội sẽ nhập dữ liệu kết quả bài đánh giá tư duy lên hệ thống dữ liệu của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Kết quả bài đánh giá tư duy và kết quả thi tốt nghiệp THPT sẽ được xét tuyển chung một đợt. các nguyên tắc cộng điểm ưu tiên đối tượng, ưu tiên khu vực sẽ được thực hiện giống như quy chế tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

PGS.TS Nguyễn Phong Điền – Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Bách khoa Hà Nội cho biết, các mã xét và tổ hợp xét tuyển của Trường đã được tích hợp vào hệ thống của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Vì vậy, thí sinh cần lưu ý trong trường hợp muốn sử dụng tổ hợp BK1, BK2, BK3 để xét tuyển, các em cần phải đăng ký trên hệ thống của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Trong trường hợp thí sinh chưa kịp đăng ký trên hệ thống nhưng đã tham dự kỳ thi đánh giá tư duy, các em có thể điều chỉnh trong đợt điều chỉnh nguyện vọng từ ngày 7/8 đến ngày 17/8.

3. Có nên tham gia kỳ thi đánh giá tư duy của ĐH Bách Khoa Hà Nội?

Đây là câu hỏi được rất nhiều thí sinh hỏi về phòng Tuyển sinh của ĐH Bách Khoa Hà Nội, theo PGS.TS Trần Trung Kiên – Trưởng phòng Tuyển sinh (ĐH Bách Khoa Hà Nội) cho biết, trước đây khi chưa có phương thức xét tuyển bằng điểm đánh giá tư duy, nhà trường sẽ tuyển sinh khoảng 80% – 90% chỉ tiêu bằng phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT. Tuy nhiên hiện nay có thể phương thức xét tuyển bằng điểm đánh giá tư duy, lượng chỉ tiêu xét điểm tốt nghiệp THPT chỉ còn 40% – 45%. Chính vì vậy, để tăng cơ hội trúng tuyển vào trường, thí sinh nên tham gia kỳ thi đánh giá tư duy, để có được 2 cơ hội xét tuyển (điểm thi tốt nghiệp THPT và điểm thi đánh giá tư duy).

4. Phỏng vấn thí sinh tài năng bằng hình thức trực tuyến

hiện tại nhà trường đã kết thúc giai đoạn nhận hồ sơ với thí sinh sử dụng phương thức xét tuyển tài năng theo hồ sơ năng lực, phỏng vấn, xét tuyển thẳng. Trường đang trong giai đoạn đánh giá hồ sơ cũng như chuẩn bị cho đợt phỏng vấn thí sinh.

Do tình hình dịch bệnh, năm nay ĐH Bách Khoa Hà Nội sẽ phỏng vấn thí sinh bằng hình thức trực tuyến vào ngày 16/5/2021.

(Theo Đại học Bách Khoa Hà Nội)