Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Scroll to top

Top

ĐH Bách Khoa HN dự kiến công bố kết quả bài kiểm tra tư duy ngày 27/8

Kỳ thi riêng của ĐH Bách Khoa Hà Nội vừa diễn ra vào ngày 15/8, phía trường ĐH Bách Khoa HN cho biết, công tác chấm bài kiểm tra tư duy đã hoàn tất. Nhà trường dự kiến sẽ công bố kết quả bài kiểm tra tư duy vào ngày 27/8 (cùng thời điểm công bố điểm thi tốt nghiệp THPT của Bộ Giáo dục và Đào tạo).

Các thí sinh tham dự kỳ thi riêng có thể kiểm tra điểm bằng tài khoản trực tuyến thí sinh đã đăng ký trước đó. Năm 2020 là năm đầu tiên trường ĐH Bách Khoa HN tổ chức kỳ thi riêng để xét tuyển thí sinh vào trường, kỳ thi có hơn 5.500 thí sinh dự thi. Các thí sinh làm 2 bài thi thành phần (toán và đọc hiểu) với thời lượng 120 phút. Cụ thể, phần Toán thí sinh làm bài thi trong 90 phút với 2 phần trắc nghiệm và tự luận (chiếm 75% tổng số điểm bài thi), phần Đọc hiểu thí sinh làm bài thi trong 30 phút với hình thức trắc nghiệm (25% tổng số điểm bài thi).

Cũng tổ chức kỳ thi riêng để xét tuyển vào ngày 15/8, Trường ĐH Việt Đức đã công bố kết quả bài kiểm tra trong kỳ thi đánh giá năng lực của trường. Theo đó, điểm trúng tuyển vào trường khá cao: 90/130 điểm, có khoảng 40% thí sinh đạt từ 110/130 điểm, nhà trường đã tuyển được 70% tổng chỉ tiêu cho năm học 2020 – 2021. Hơn 60% thí sinh ứng tuyển vào trường đều đã đạt trình độ tiếng Anh IELTS từ 6.0 đến 8.0.

Với kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Việt Đức, thí sinh làm bài thi hoàn toàn bằng tiếng Anh và không được sử dụng máy tính cầm tay. Bài thi gồm 2 phần: Phần cơ bản thí sinh thi theo hình thức trắc nghiệm trong 110 phút; Phần chuyên ngành là các bài viết, thí sinh thi theo hình thức trắc nghiệm từ 145 phút đến 150 phút.

Hiện trường ĐH Việt Đức đã hoàn thành đánh giá kết quả phương thức xét học bạ, và vẫn tiếp tục nhận hồ sơ cho phương thức xét tuyển theo điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

(Nguồn: Tổng hợp)