Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Scroll to top

Top

ĐH Công nghệ (ĐHQG HN) giảm nhẹ chỉ tiêu tuyển sinh 2020

Trong năm 2020, trường ĐH Công nghệ (ĐHQG HN) tuyển sinh 1450 chỉ tiêu cho 15 ngành đào tạo (giảm 10 chỉ tiêu so với năm 2019). Đó là thông tin được PGS.TS Nguyễn Việt Hà – Hiệu trưởng Trường ĐH Công Nghệ – ĐHQGHN chia sẻ trong buổi tư vấn tuyển sinh do Hệ thống Giáo dục HOCMAI phối hợp với VTV cab tổ chức.

Xem thêm: Điểm chuẩn năm 2019 của trường ĐH Công nghệ (ĐHQG HN)

Sử dụng 6 phương thức xét tuyển

Về phương thức xét tuyển, ThS. Lê Thị Phương Thoa – Phó Trưởng phòng Đào tạo Trường Đại Học Công Nghệ – ĐHQGHN cho biết, trong năm 2020, trường ĐH Công nghệ (ĐHQG HN) tuyển sinh bằng 6 phương thức chính:

+ Xét tuyển thẳng theo quy định của Bộ GD&ĐT và theo quy chế riêng của trường ĐH Công nghệ (ĐHQG HN);

+ Xét tuyển ưu tiên;

+ Xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2020 (theo tổ hợp các môn tương ứng và xác định theo nhóm ngành. Sau khi thí sinh trúng tuyển sẽ được phân ngành học theo nguyện vọng của bản thân;

+ Xét tuyển theo chứng chỉ tiếng Anh quốc tế (IELTS từ 5.5 trở lên hoặc các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế tương đương) đồng thời có tổng điểm hai môn Toán, Lí trong kì thi tốt nghiệp THPT 2020 từ 12 điểm trở lên.

+ Xét tuyển theo kết quả trong kỳ thi chuẩn hóa SAT (Scholastic Assessment Test, Hoa Kỳ);

+ Xét tuyển theo Chứng chỉ quốc tế của Trung tâm Khảo thí Đại học Cambridge, Anh (Cambridge International Examinations A-Level, UK).

Ngành kỹ thuật robot là ngành “HOT” của trường

Trao đổi về ngành học “HOT” của trường – Ngành kỹ thuật robot, PGS.TS Nguyễn Việt Hà chia sẻ, đây là ngành học có ứng dụng trong nhiều lĩnh vực (bệnh viện, quán ba, nhà máy…) và có hướng phát triển rất nhiều trong tương lai, đòi hỏi những kỹ sư có tay nghề cao đáp ứng nhu cầu công việc.

Phí trường ĐH Công nghệ (ĐHQG HN) sẽ đào tạo sinh viên có kỹ năng hoàn thành các công việc phức tạp, đòi hỏi vận dụng được kiến thức lý thuyết và thực tiễn của ngành đào tạo về robot, về các hệ thống tự động điều khiển, khả năng phân tích, tổng hợp và đánh giá dữ liệu, thông tin.

Sinh viên trường ĐH Công nghệ (ĐHQG HN) khi tốt nghiệp có cơ hội làm việc trong các công ty, tập đoàn lớn trong và ngoài nước. Những lĩnh vực như: Kỹ sư kỹ thuật, thiết kế, quản lý nhóm dự án, chuyên viên phân tích và tư vấn kinh doanh, phát triển sản phẩm mẫu hoặc làm công việc nghiên cứu, giảng dạy…

Trên đây là những nội dung chính trong buổi tư vấn tuyển sinh trường ĐH Công nghệ (ĐHQG HN). Ngoài ra, còn có rất nhiều nội dung về tư vấn chọn ngành nghề, sự đầu tư về cơ sở vật chất từ phía nhà trường. Xem nội dung chi tiết tại video gắn trong bài.