Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Scroll to top

Top

ĐH Khoa học Tự nhiên – ĐHQGHN: Mở 5 ngành đào tạo mới

Trong đợt tuyển sinh năm 2020, trường ĐH Khoa học Tự nhiên – ĐH Quốc gia Hà Nội mở thêm 5 ngành mới: Khoa học dữ liệu; Đào tạo điện tử và tin học ứng dụng; Khoa học và công nghệ thực phẩm; Phát triển đô thị bất động sản; Công nghệ quan trắc giám sát tài nguyên và môi trường. PGS.TS Vũ Hoàng Linh, Phó Hiệu trưởng trường ĐH Khoa học Tự nhiên – ĐHQGHN) chia sẻ: “Đây là những ngành nghề mới mang tính liên ngành rất rõ rệt, có tính mới mẻ, được xây dựng dựa trên những dự báo về nhu cầu nguồn nhân lực, và tiến trình phát triển của khoa học công nghệ trong thời gian tới”.

Phương thức tuyển sinh của nhà trường trong năm 2020 không có thay đổi so với năm 2019, nhà trường tuyển sinh theo các hình thức: Xét tuyển theo kết quả kỳ thi THPT Quốc gia dựa trên điểm tổ hợp các môn xét tuyển; Xét tuyển thẳng theo quy định của Bộ giáo dục và Đào tạo.

Trao đổi kỹ hơn về chính sách tuyển thằng của nhà trường, PGS.TS Vũ Hoàng Linh có cung cấp thêm, hằng năm nhà trường sẽ có chính sách tuyển thẳng đối với những học sinh đạt giải chính thức trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia và quốc tế, học sinh đạt giải trong các kỳ thi khoa học kỹ thuật và học sinh của các trường chuyên của ĐH Quốc gia hoặc các trường chuyên trong danh sách được ĐH Quốc gia phê duyệt.

Về chỉ tiêu tuyển sinh, Đại học Khoa học Tư nhiên tuyển sinh với 1.650 tổng chỉ tiêu, được phân bổ tùy theo nhu cầu và mức độ quan tâm của từng ngành.

Sinh viên ĐH Khoa học tự nhiên có thể học song bằng ở các trường thành viên của ĐH Quốc gia HN

Đây chính là một trong những điểm thu hút học sinh tham gia học tại trường Khoa học tự nhiên nói riêng và một số trường thành viên của ĐH Quốc gia Hà Nội nói chung. Các bạn sinh viên có thể học một lúc hai chương tình đào tạo, chương trình yêu cầu đảm bảo mức điểm của chương trình thứ nhất từ khá trở lên sẽ có cơ hội học song bằng chương trình học tương đương của trường thành viên khác. Ví dụ: Các sinh viên học về khí tượng thuỷ văn hải dương học nếu có thiên hướng về công nghệ thông tin có thể đăng ký học thêm kiến thức về công nghệ thông tin của trường đại học công nghệ.

Về mức học phí của trường ĐH Khoa học tự nhiên, ở chương trình đại trà là 1.170.000VNĐ/tháng, đối với chương trình đào tạo chất lượng cao là 3.000.000 VNĐ đến 3.500.000VNĐ/tháng. Trong các năm tiếp theo học phí có tăng nhưng không nhiều và vẫn đảm bảo mức tăng theo quy định của Bộ. Ngoài ra, nhà trường có các chương trình học bổng, miễn giảm học phí cho học sinh có kết quả học tập cao và những học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Sinh viên Khoa học tự nhiên không chỉ làm việc trong viện nghiên cứu

Trả lời câu hỏi về cơ hội việc làm của sinh viên trường ĐH Khoa học tự nhiên khi ra trường, TS. Nguyễn Thanh Bình – Trưởng phòng chính trị và Công tác sinh viên có trao đổi: “Thường thì các bạn sinh viên của trường đã đi làm ngay từ đầu năm thứ nhất, các bạn đã được tham gia những hoạt động trải nghiệm, các bạn sinh viên năm thứ hai năm thứ ba ở một số ngành như nhóm ngành công nghệ thông tin thì cuối năm thứ hai các bạn ra ngoài thực tập tại các doanh nghiệp về công nghệ thông tin…Theo thống kê trong những năm gần đây khoảng 80% sinh viên tốt nghiệp làm việc trong các doanh nghiệp, các công ty liên doanh trong và ngoài nước”.

Cũng theo TS. Nguyễn Thanh Bình: “Sinh viên Khoa học Tự nhiên không chỉ làm việc trong các viện nghiên cứu”. Các công ty liên kết với trường có xu hướng tuyển dụng các sinh viên thực tập ngay từ năm thứ 3 và sau khi ra trường có thể làm việc luôn. Có rất nhiều các doanh nghiệp lớn, tập đoàn lớn như Samsung, viettel…

Xem thêm thông tin điểm chuẩn năm 2019 của trường Đại học Khoa học Tự nhiên TẠI ĐÂY.

 

Tin tức mới nhất