Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Scroll to top

Top

ĐH Kiểm sát Hà Nội tuyển sinh 2021: Không tuyển thí sinh dị hình, dị dạng

ĐH Kiểm sát Hà Nội vừa thông báo phương án sơ tuyển ngành Luật chuyên ngành Kiểm sát cho năm học 2021 – 2022. Theo đó, trường dự kiến thời gian sơ tuyển cũng như nhiều tiêu chuẩn khắt khe trong việc sơ tuyển.

Xem thêm: Điểm chuẩn ĐH Kiểm sát Hà Nội các năm trước

Học viện Toà án tuyển sinh 2021: Nhiều quy định khắt khe trong xét tuyển

1. Đối tượng và điều kiện sơ tuyển

Đối tượng sơ tuyển là thí sinh đáp ứng những điều kiện chung theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Điều kiện đăng ký sơ tuyển trình độ đại học ngành Luật, chuyên ngành Kiểm sát:

– Thí sinh phải đáp ứng các điều kiện chung theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng như các điều kiện đặc thù về sức khỏe, hạnh kiểm, học lực, lý lịch theo tiêu chí cụ thể.

– Điều kiện về thân thế: Thí sinh là công dân Việt Nam, nghiêm chỉnh chấp hành đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, có lịch sử chính trị rõ ràng; cha mẹ, anh, chị, em ruột hoặc vợ/chồng chưa từng vi phạm pháp luật hình sự đến mức bị kết án tù (trừ những vi phạm hình sự về giao thông); thí sinh không quá 25 tuổi (tính đến năm dự thi).

– Điều kiện về trình độ: Thí sinh đã tốt nghiệp THPT có kết quả học tập năm lớp 10, 11 đạt loại trung bình trở lên, lớp 12 đạt loại khá trở lên. Hạnh kiểm của thí sinh xếp loại khá hoặc tốt trong các năm học THPT (thí sinh là học sinh lớp 12 năm học 2020 – 2021 thì phải lấy kết quả học tập các năm lớp 10, 11 và kỳ 1 lớp 12).

– Điều kiện về sức khỏe: Thí sinh phải có đủ sức khỏe để học tập, công tác, nam giới cao từ 1m60 trở lên, nặng từ 50 kg trở lên; nữ giới cao từ 1m55 trở lên, nặng từ 45 kg trở lên; Thí sinh không dị hình, dị dạng, không khuyết tật, nói ngọng, nói lắp, không mắc bệnh kinh niên, mãn tính.

– Các trường hợp ngoại lệ: Thí sinh thiếu dưới 5cm về chiều cao hoặc thiếu dưới 5 kg về cân nặng nhưng đạt giải nhất, nhì trong các kỳ thi học sinh giỏi quốc gia; giải nhất, nhì trong cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp quốc gia, quốc tế thuộc lĩnh vực Khoa học xã hội và hành vi sẽ được Viện trưởng VKSND cấp tỉnh có văn bản báo cáo lên lãnh đạo VKSND tối cao để xem xét và quyết định.

2. Hồ sơ và thời gian sơ tuyển

Hồ sơ dự sơ tuyển bao gồm:

– Đơn xin dự tuyển hoặc xét tuyển (theo mẫu tại trang tks.edu.vn); lý lịch tự khai (theo mẫu) có xác nhận của UBND phường, xã, thị trấn nơi đăng ký hộ khẩu thường trú (được khai trong năm 2021); đóng dấu giáp lai ảnh và giữa các trang lý lịch.

– Bản phô tô công chứng Chứng minh nhân dân hoặc Căn cước công dân; Sổ hộ khẩu.

– Bản trích sao kết quả học tập (theo mẫu) đối với thí sinh đang học lớp 12 THPT hoặc THBT. Nếu thí sinh đã tốt nghiệp THPT từ năm 2020 trở về trước thì phải nộp bản sao học bạ và bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời.

– Giấy khám sức khỏe do cơ quan y tế từ cấp huyện trở lên cấp, trong thời hạn 6 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ dự sơ tuyển.

– Anh chân dung cỡ 4×6 cm (4 ảnh); phong bì có dán tem và ghi rõ họ, tên, địa chỉ, số điện thoại của người nhận thư (để VKSND cấp tỉnh gửi thông báo thời gian, địa điểm sơ tuyển).

Thời gian nộp hồ sơ sơ tuyển: Dự kiến từ ngày 19/4/2021 đến hết ngày 14/5/2021.

Địa điểm nộp hồ sơ sơ tuyển: Tại trụ sở VKSND huyện, quận, thị xã, thành phố trực thuộc tỉnh nơi thí sinh có hộ khẩu thường trú.

Thời gian sơ tuyển: Từ ngày 15/5/2021 đến hết ngày 6/6/2021 (chi tiết Theo Thông báo của VKSND tỉnh gửi cho thí sinh).

Địa điểm sơ tuyển: Theo Thông báo của VKSND tỉnh gửi cho thí sinh.

Lệ phí sơ tuyển: 50.000 đồng (năm mươi ngàn đồng)/thí sinh.

3. Những lưu ý cần biết

Lưu ý 1: Trong trường hợp thí sinh đã đặt nguyện vọng đăng ký theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo để xét tuyển vào ngành Luật, chuyên ngành Kiểm sát của trường, nhưng không đạt sơ tuyển có thể thay đổi nguyện vọng theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Lưu ý 2: Thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển tại trường THPT nhưng chưa đăng ký nguyện vọng xét tuyển vào ĐH Kiểm sát Hà Nội có thể đăng ký sơ tuyển theo hướng dẫn của nhà trường. Trong trường hợp đạt sơ tuyển sẽ được đăng ký xét tuyển vào ĐH Kiểm sát Hà Nội vào thời gian thí sinh được thay đổi nguyện vọng theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo).

(Theo ĐH Kiểm sát Hà Nội)