Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Scroll to top

Top

ĐH Kiến trúc Hà Nội chỉ sử dụng 3 phương thức tuyển sinh năm 2020

Vừa qua, ĐH Kiến trúc Hà Nội vừa công chỉ tiêu và phương thức tuyển sinh các ngành năm học 2020 – 2021. Qua đó, trường chỉ sử dụng 3 phương thức chính, cụ thể như sau:

Xem thêm: Điểm chuẩn năm 2019 của Đại học Kiến trúc Hà Nội

Phương thức xét tuyển

Phương thức 1, xét tuyển dựa vào kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2020 (trừ các tổ hợp V00, H00);

Phương thức 2, xét tuyển học bạ đối với các ngành trong nhóm ngành 5 (mã xét tuyển KTA05) và các ngành Xây dựng công trình ngầm đô thị, Công nghệ Kỹ thuật Vật liệu xây dựng:

Điều kiện xét tuyển: 

  • + Thí sinh có tổng điểm trung bình 3 môn trong tổ hợp xét tuyển thấp nhất là 18 điểm;
  • + Điểm thuộc học kỳ 1 lớp 11, học kỳ 2 lớp 11, học kỳ 1 lớp 12 của mỗi môn trong tổ hợp xét tuyển thấp nhất là 5.0.

Phương thức 3, xét tuyển kết hợp thi tuyển đối với các ngành thuộc nhóm ngành năng khiếu (mã xét tuyển từ KTA01 đến KTA04):

  • + Đối với tổ hợp H00: Kết hợp thi tuyển bằng các môn năng khiếu là Hình họa mỹ thuật và Bố cục trang trí màu với môn Ngữ Văn của thí sinh trong kỳ thi tốt nghiệp THPT.
  • + Đối với tổ hợp V00: Kết hợp thi tuyển bằng môn thi năng khiếu vẽ mỹ thuật với các môn Toán và Vật lý của thí sinh trong kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Lưu ý: Thí sinh trúng tuyển vào các ngành kiến trúc, xây dựng dân dụng và công nghiệp nếu có nguyện vọng sẽ được tham gia xét tuyển vào các lớp K+ (ngành Kiến trúc) hoặc X+ (ngành Xây dựng dân dụng và công nghiệp). Điều kiện: đáp ứng được điều kiện điểm xét tuyển và trình độ ngoại ngữ.

Chỉ tiêu các ngành tuyển sinh

Các chính sách ưu tiên trong tuyển sinh

Năm 2020, trường ĐH Kiến trúc Hà Nội dành tặng 19 suất học bổng cho 19 thí sinh có điểm xét tuyển cao nhất thuộc 19 ngành/chuyên ngành trong toàn trường. Trường sử dụng 2 chính sách ưu tiên sau:

(1) Chính sách ưu tiên theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo

(2) Chính sách ưu tiên với các thí sinh đăng ký nguyện vọng và trúng tuyển vào nhóm ngành KTA05 và/hoặc các ngành Xây dựng công trình ngầm đô thị , Công nghệ kỹ thuật vật liệu xây dựng. Cụ thể:

– Miễn phí 1 học kỳ co 25% thí sinh đăng ký sớm

– Cam kết 50% số sinh viên có thành tích tốt nhất được đảm bảo ra trường có việc làm.

(Theo Đại học Kiến trúc Hà Nội)