Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Scroll to top

Top

ĐH Ngoại thương công bố phương thức tuyển sinh 2021

Trong đợt tuyển sinh năm 2021, Trường ĐH Ngoại thương sẽ sử dụng 5 phương thức tuyển sinh, trong đó có phương thức xét tuyển riêng của trường.

Xem thêm: Điểm chuẩn Đại học Ngoại thương năm 2020 phía BắcPhía Nam

Về cơ bản, các phương thức xét tuyển của trường vẫn không có sự thay đổi nhiều so với năm 2020. 5 phương thức tuyển sinh của nhà trường bao gồm:

1. Phương thức xét tuyển dựa trên kết quả học tập THPT dành cho thí sinh tham gia thi học sinh giỏi quốc gia, đạt giải học sinh giỏi cấp tỉnh/thành phố và hệ chuyên của trường THPT chuyên;

2. Xét tuyển kết hợp giữa Chứng chỉ Ngoại ngữ quốc tế và kết quả học tập dành cho thí sinh hệ chuyên và hệ không chuyên;

3. Xét tuyển kết hợp giữa chứng chỉ Ngoại ngữ quốc tế và kết quả thi THPT;

4. Xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi THPT;

5. Xét tuyển thẳng theo quy định của Bộ GD&ĐT và quy định riêng của trường.

Dự kiến vào cuối tháng 5 hoặc đầu tháng 6 nhà tường sẽ mở hệ thống dành cho các thí sinh đăng ký xét tuyển. Điều đặc biệt là nếu đáp ứng điều kiện xét tuyển, một thí sinh có thể tham gia xét tuyển cả 5 phương thức.

Về chỉ tiêu tuyển sinh, trường dành khoảng 50% chỉ tiêu cho xét tuyển riêng của trường và 50% cho xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp THPT.

Trong năm 2021, trường ĐH Ngoại thương dự kiến tuyển sinh 2 chương trình mới là Luật Kinh doanh quốc tế và Tiếng Anh thương mại. Với chương trình Luật kinh doanh quốc tế, đây là chương trình được giảng dạy theo mô hình thực hành nghề nghiệp. Chương trình Tiếng Anh thương mại được thực hiện trên nền tảng PBL (project-based leaning).

(Nguồn Đại học Ngoại thương)

Tin tức mới nhất