Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Scroll to top

Top

ĐH Quốc gia TP.HCM dời lịch thi đánh giá năng lực đến ngày 30/8

Đó là thông tin được tiến sĩ Nguyễn Quốc Chính – Giám đốc Trung tâm khảo thí và Đánh giá Chất lượng đào tạo của ĐH Quốc gia TP.HCM cho biết. Đây là quyết định được Ban Giám đốc của ĐHQG TP.HCM thảo luận rất kỹ.

 

TS Nguyễn Quốc Chính cho biết: “Trong tình hình dịch bệnh diễn biễn phức tạp, Ban Giám đốc, Hội đồng thi ĐGNL (bao gồm đại diện Lãnh đạo các cơ sở giáo dục đại học có sử dụng kết quả thi ĐGNL cho việc xét tuyển) đã thảo luận rất kỹ, căn cứ trên các phân tích khoa học về tình hình dịch bệnh  để đưa ra quyết định điều chỉnh lịch thi. Các biện pháp an toàn sẽ được đảm bảo tối đa: đo thân nhiệt, khử khuẩn ở các phòng thi, khẩu trang, bố trí các phòng thi dự trữ. Đặc biệt, phương án sử dụng ứng dụng Bluezone để phát hiện tiếp xúc gần người nhiễm COVID-19 đang được xem xét triển khai ngay tại cổng vào khu vực thi”.

Để kỳ thi có thể diễn ra phải đáp ứng được 3 yêu cầu:

Thứ nhất, nguyện vọng được tham dự thi của thí sinh đã đăng ký. Thứ hai, mong muốn có thêm nguồn tin cậy cho các trường đại học đã đăng ký sử dụng kết quả kỳ thi này để xét tuyển sinh viên. Thứ 3, đảm bảo tuyệt đối an toàn về sức khỏe cho thí sinh và các giáo viên tham gia thi và coi thi.

Ngoài ra, trường ĐH Quốc gia TP.HCM sẽ phối hợp chặt chẽ với các địa phương tổ chức thi đánh giá năng lực, làm sao đảm bảo được an toàn tuyệt đối trong công tác tổ chức thi cử, tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh.

Địa điểm tổ chức kỳ thi: TP.Hồ Chí Minh, Bến Tre, An Giang và Nha Trang vào sáng Chủ Nhật 30/8. Riêng cụm thi tại Đà Nẵng sẽ được tổ chức khi tình hình dịch bệnh đã được kiểm soát, thời gian thi phù hợp với kế hoạch thi THPT đợt 2.

(Theo ĐH Quốc gia TP.HCM)