Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Scroll to top

Top

ĐH Quốc gia TP.HCM tuyển sinh 2021: Tuyển thẳng học sinh giỏi nhất trường THPT

ĐH Quốc gia TP.HCM vừa công bố đề án tuyển sinh năm 2021 của các trường đại học, khoa, phân hiệu trực thuộc. Đặc biệt, ĐH Quốc gia TP.HCM có sử dụng phương án xét tuyển thẳng học sinh giỏi nhất trường THPT, chi tiết như sau:

Đại học Quốc tế – ĐH Quốc gia TP.HCM

Đây là phương thức lần đầu tiên được ĐH Quốc gia TP.HCM áp dụng cho các trường THPT như: trường tiểu học – THCS – THPT, trường THCS – THPT và trường THPT (không bao gồm các trung tâm giáo dục thường xuyên).

Với phương thức này, hiệu trưởng hoặc ban giám hiệu của trường sẽ giới thiệu học sinh giỏi nhất trường đáp ứng theo tiêu chí được trường ĐH Quốc gia TP.HCM đặt ra:

– Thí sinh đạt học lực Giỏi và hạnh kiểm Tốt trong 3 năm THPT;

– Điểm trung bình cộng học lực 3 năm THPT thuộc nhóm 3 học sinh cao nhất.

Ngoài ra, học sinh được xét tuyển thẳng còn được xét duyệt dựa trên các tiêu chí sau:

– Thứ nhất là giấy chứng nhận hoặc giấy khen đoạt giải thưởng học sinh giỏi cấp tỉnh, thành phố (giải Nhất, Nhì, Ba) và chọn giải thưởng cao nhất đạt được ở trường THPT.

– Thứ hai là các chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế.

– Thứ ba là giấy chứng nhận hoặc giấy khen, hồ sơ khác liên quan đến thành tích học tập, rèn luyện trong quá trình học THPT.

Với tiêu chí xét tuyển của các ngành, nhóm ngành cụ thể, hội đồng tuyển sinh các đơn vị sẽ xem xét và bổ sung thêm tiêu chí kết hợp để phù hợp trong quá trình xét tuyển. Số nguyện vọng tối đa mỗi học sinh được phép đăng ký là 3 nguyện vọng (vào mỗi trường, khoa hoặc phân hiệu). Hiện các trường, khoa, phân hiệu trực thuộc đều đã công bố phương thức xét tuyển học sinh giỏi nhất, hầu hết các trường đều xét tuyển theo quy định chung.

Lưu ý: Mỗi học sinh chỉ được đăng ký giới hạn vào một đơn vị.

(Theo ĐH Quốc gia TP.HCM)