Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Scroll to top

Top

ĐHQGHN tổ chức 7-8 đợt thi đánh giá năng lực cho học sinh THPT

Với mục tiêu không để bất kỳ em học sinh nào mất cơ hội xét tuyển vào trường đại học, cao đẳng vì không thể tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT do dịch bệnh Covid-19 như năm 2021. Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) sẽ tổ chức nhiều đợt thi đánh giá năng lực từ tháng 2 đến tháng 8 năm 2022.

Ông Nguyễn Tiến Thảo Giám đốc Trung tâm Khảo thí (ĐHQGHN) cho biết: ĐHQGHN có kế hoạch tổ chức nhiều đợt thi đánh giá năng lực bắt đầu từ tháng 2 cho các thí sinh tự do và học sinh. Từ tháng 3 trở đi, học sinh đã cơ bản hoàn thành chương trình lớp 12 nên cũng có thể tham gia dự thi, nếu chưa đạt các em có thể  đăng ký thi lại trong lần tiếp theo.

Nội dung đề thi kiểm tra năng lực khác với kiểm tra kiến thức thuần túy nên các bạn học sinh đều có thể thử sức. Dự kiến từ tháng 2 đến tháng 8 năm 2022, ĐHQGHN sẽ tổ chức 7-8 đợt thi đánh giá năng lực để xử dụng kết quả này xét tuyển vào các trường Đại học.

Ngày 30/7/2021, theo công văn 3190 của Bộ GD&ĐT hướng dẫn các trường đại học dành chỉ tiêu để xét tuyển những thí sinh không thể tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 do dịch bệnh. Tuy nhiên, ĐHQG TPHCM không tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực như đã thông báo nên đã triển khai tổ chức kỳ thi này cho các thí sinh diện đặc cách tốt nghiệp THPT để các em đủ điều kiện xét tuyển vào các trường đại học trong tháng 9.

Ngày 26/9 vừa qua, nhiều em học sinh thuộc diện đặc cách tốt nghiệp THPT năm học 2020-2021 do ảnh hưởng của dịch COVID-19 đã được tổ chức thi đánh giá năng lực đợt 214. Đợt thi đặc biệt này, mọi quy trình đều thực hiện một cách kỹ lưỡng đảm bảo an toàn phòng dịch, công bằng và nghiêm túc cho các thí sinh.

(Nguồn: Đại học Quốc gia Hà Nội)