Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Scroll to top

Top

Điểm chuẩn ngành Điều dưỡng năm 2022

Ngành điều dưỡng là ngành đảm nhiệm những công việc chăm sóc sức khỏe, theo dõi, kiểm tra tình trạng sức khỏe của bệnh nhân từ thời điểm ban đầu cho tới khi hồi phục, trị liệu. Đây là công việc đòi hỏi người điều dưỡng viên cần có sự phối hợp với bác sĩ một cách chặt chẽ.

Ngành điều dưỡng có các chuyên ngành sau:

+ Điều dưỡng gây mê hồi sức: Hỗ trợ bác sĩ chăm sóc, theo dõi và xử lý bệnh nhân trước, trong và sau mổ.

+ Điều dưỡng khoa phụ sản (hộ sinh): Lập kế hoạch, thực hiện và đánh giá những dịch vụ chăn sóc sức khỏe phụ nữ, trẻ em và sức khỏe sinh sản.

+ Điều dưỡng người cao tuổi: Chăm sóc sức khỏe người cao tuổi tại nhà hoặc viện dưỡng lão

+ Điều dưỡng đa khoa: Hỗ trợ bác  sĩ trong việc chăm sóc, bảo vệ sức khỏe, chuẩn đoán sơ lược những bệnh thông thường cho người bệnh, tăng cường chăm sóc sức khỏe các nhân, cộng đồng.

+ Điều dưỡng nha khoa: Trực tiếp hướng dẫn, đón tiếp, tiến hành làm thủ thuật chăm sóc và thực hiện một số kỹ thuật răng hàm mặt cơ bản.

Cơ hội việc làm của sinh viên ngành điều dưỡng:

Ngành điều dưỡng hiện nay đang rất cần nhân lực, do sự phát triển của xã hội, như cầu bảo vệ sức khỏe tăng lên. Sinh viên ngành điều dưỡng khi ra trường sẽ có cơ hội được làm việc trong các bệnh viện, trung tâm y tế hoặc cơ sở chăm sóc sức khỏe từ trung ương đến địa phương. Ngoài các cơ sở khám chữa bệnh của nhà nước, hiện nay các bệnh viện, phòng khám tư cũng được mở ra rất nhiều, đây chính là cơ hội nghề nghiệp rất tốt cho các bạn sinh viên ngành điều dưỡng sau khi ra trường.
STT Tên trường Mã ngành Tổ hợp môn Điểm chuẩn Ghi chú
Hiện điểm chuẩn của ngành chưa được công bố. Vui lòng quay lại sau!