Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Scroll to top

Top

Điểm chuẩn ngành Kỹ thuật Điện;Kỹ thuật Điện tử - Viễn thông;Kỹ thuật Điều khiển và tự động hóa;(Nhóm ngành) năm 2022

Ngành kỹ thuật điện: là ngành học liên quan đến việc nghiên cứu và áp dụng những vấn đề liên quan đến điện từ, điện từ. Ngành kỹ thuật điện có nhiều chuyên ngành nhỏ như: năng lượng, điện tử học, hệ thống điều khiển, xử lý tín hiệu, viễn thông.

Ngành kỹ thuật điện tử viễn thông là ngành học sử dụng các công nghệ, kỹ thuật tiên tiến tạo ra các thiết bị vệ tính, cáp và thiết bị điện tử (máy tính, máy thu hình, máy tính cá nhân, máy tính bảng...) nhằm mục đích xây dựng hệ thông mạng thông tin liên lạc trên toàn cầu, hỗ trợ việc thay đổi thông tin giữa con người với nhau diễn ra thuận lợi.

Ngành Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa là ngành học chuyên nghiên cứu, thiết kế và vận hành hệ thống tự động hóa, các dây chuyền sản xuất tự động tại các cơ quan, xí nghiệp sản xuất trong và ngoài nước.

Sinh viên học ngành Kỹ thuật điều khiển tự động sẽ được trang bị những kiến thức, kỹ năng trong các lĩnh vực điều khiển các thiết bị cũng như hệ thống tự động, lĩnh vực chế tạo và điều khiển robot, tự động hóa sản xuất trong các khu công nghiệp...

Cơ hội nghề nghiệp của sinh viên ngành Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa khi ra trường: Việt Nam đang trong xu thế hội nhập toàn cầu, công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Chính vì vậy các dây chuyền sản xuất tự động hóa đang được đưa vào sử dụng nhiều tạo cơ hội việc làm với mức thu nhập cao cho các kỹ sư trong tương lai, một số công việc có thể đảm nhận:

+ Làm việc tại Viện nghiên cứu, Viện ứng dụng công nghệ, Trung tâm thiết kế vi mạch, các khu công nghệ cao.

+ Làm giảng viên, chuyên viên nghiên cứu tại các trường đại học, cao đẳng.

+ Làm việc tại các doanh nghiệp tư vấn kỹ thuật, kinh doanh thiết bị tự động hoặc nhiều lĩnh vực khác.

Cơ hội nghề nghiệp của sinh viên ngành điện tử viễn thông khi ra trường:

Đây là nhóm ngành có nhu cầu tuyển dụng nhân lực cao qua các năm, tạo cơ hội việc làm rất lớn cho sinh viên trong ngành, một số vị trí cử nhân ngành kỹ thuật điện tử viễn thông khi ra trường có thể đảm nhận như:

+ Chuyên viên tư vấn, thiết kế mạng viễn thông, điều hành kỹ thuật tại các đài phát thanh, đài truyền hình, công ty tư vấn thiết kế sản xuất vi mạch.

+ Chuyên viên thiết kế, quy hoạch mạng và tối ưu mạng tại công ty viễn thông.

+ Đảm nhận vai trò Giám đốc kỹ thuật, Trường bộ phận kỹ thuật tại các công ty, doanh nghiệp làm về lĩnh vực điện tử viễn thông, truyền thông.

Cơ hội nghề nghiệp của sinh viên ngành kỹ thuật điện khi ra trường:

Trong bối cảnh kinh tế hiện tại, Việt Nam đang hội nhập với thế giới. Rất nhiều công ty, tập đoàn lớn đã đầu tư nhà máy, đi vào hoạt động ở Việt Nam. Chính vì vậy cơ hội nghề nghiệp của sinh viên ngành kỹ thuật điện là rất lớn, các vị trí sinh viên ngành kỹ thuật điện có thể đảm nhận khi ra trường như:

+ Chuyên viên kỹ thuật, tư vấn thiết kế, vận hành, bảo trì mạng lưới điện tại các công ty

+ Nghiên cứu tại các phòng thí nghiệm, đơn vị sản xuất công nghiệp tự động hóa, điện tử hóa

+ Làm việc cho Tổng công ty Bưu chính viễn thông, Tổng cục điện tử Việt Nam...
STT Tên trường Mã ngành Tổ hợp môn Điểm chuẩn Ghi chú
Hiện điểm chuẩn của ngành chưa được công bố. Vui lòng quay lại sau!