Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Scroll to top

Top

Điểm chuẩn ngành Nhóm ngành 2: Kiến trúc cảnh quan - Chương trình tiên tiến ngành Kiến trúc năm 2020

Ngành kiến trúc cảnh quan là ngành học liên quan đến việc thiết kế, tổ chức và sắp xếp không gian, tạo lập các công trình kiến trúc cảnh quan đô thị, cảnh quan tại khu du lịch, vui chơi giải trí. Người làm ngành kiến trúc có chuyên về lĩnh vực thiết kế mặt bằng, không gian, hình thức và cấu trúc của một công trình, cung cấp những giải pháp về mặt kiến trúc cho các lĩnh vực thiết kế cảnh quan khác nhau cũng như kiến trúc xây dựng. Sinh viên theo học ngành kiến trúc cảnh quan sẽ được trang bị những kiến thức, kỹ năng về kiến trúc mỹ thuật (khả năng lĩnh hội nghệ thuật kiến trúc, phương pháp luận sáng tạo, phương pháp sáng tác kiến trúc...)

Cơ hội nghề nghiệp của sinh viên ngành kiến trúc cảnh quan khi ra trường

Hiện nay, kinh tế xã hội phát triển, đô thị hóa diễn ra nhanh chóng, sự bùng nổ về mặt xây dựng là các yếu tố thúc đẩy sự phát triển của ngành kiến trúc. Giai đoạn từ năm 2013 - 2015 và 2020 - 2025, ngành kiến trúc sư được dự đoán là 1 trong 8 ngành thu hút nhất (theo thống kê của Trung tâm Dự báo nguồn nhân lực và Thông tin):

+ Làm kỹ sư, thiết kế thi công công trình, giám sát các công trình kiến trúc cảnh quan, công nghiệp, tại các điểm vui chơi, du lịch, tại đô thị.

 
STT Tên trường Mã ngành Tổ hợp môn Điểm chuẩn Ghi chú
Hiện điểm chuẩn của ngành chưa được công bố. Vui lòng quay lại sau!