Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Scroll to top

Top

Holland Codes: Câu trả lời cho các teen đang “mông lung” trong việc chọn nghề

Nếu teen đang mông lung không biết chọn nghề nào phù hợp với bản thân thì đừng lo, đã có Holland Codes – một công cụ hướng nghiệp tuyệt vời dành cho bạn!

Holland Codes: trắc nghiệm không thể thiếu dành cho teen

Đứng trước ngưỡng cửa đại học hay những ngã rẽ cuộc đời, chắc hẳn có rất nhiều bạn lo lắng tự hỏi: “Liệu ngành nghề mình chọn có phù hợp với cá tính con người mình không?”.

Lời khuyên cho các bạn là: “Đừng bao giờ lãng phí tuổi trẻ vào công việc không ưa thích”. Giữa những thông tin nghề nghiệp tràn lan trên internet hay những đề nghị từ phía gia đình, nhà trường, hãy thật sáng suốt lắng nghe bản thân mình một lần các teen nhé!

Holland Codes – trắc nghiệm tính cách nổi tiếng sẽ giúp bạn khám phá bản thân và tìm ra nghề nghiệp phù hợp để tập trung làm điều mình thích, từ đó mang đến cho teen cơ hội phát triển nghề nghiệp theo đúng thế mạnh của bản thân. Còn chần chừ gì nữa mà không tham gia ngay bài test tính cách Holland Code Quiz tại đây để biết mình hợp với nghề gì nhỉ?

holland-codes-trac-nghiem-dinh-huong-nghe-nghiep-cho-teen
Nguồn: www.careerdigressions.com

Đôi nét về Holland Codes

Holland Codes (tức mã Holland) là lý thuyết lựa chọn nghề nghiệp do nhà tâm lý học nổi tiếng người Mỹ John Lewis Holland (1919 – 2008) nghiên cứu phát triển vào những năm 70 của thế kỉ trước. Dựa trên 2 phương diện: tính cách con người và môi trường làm việc, Holland Codes phân con người thành 6 nhóm cá tính: Realistic, Investigative, Artistic, Social, Enterprising và Conventional (viết tắt là RIASEC). Bằng việc phân loại này, chúng ta sẽ có những cơ sở khoa học để lựa chọn nghề nghiệp phù hợp nhất với bản thân

Hãy cùng xem 6 nhóm tính cách này có đặc điểm gì và phù hợp với những công việc gì các bạn nhé!

Hy vọng các bạn sẽ có định hướng nghề nghiệp tốt nhất cho bản thân sau khi làm bài trắc nghiệm tính cách Holland Codes này.