Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Scroll to top

Top

Hướng dẫn tra cứu điểm bài kiểm tra tư duy của ĐH Bách Khoa HN

ĐH Bách Khoa Hà Nội đã công bố điểm bài kiểm tra tư duy vào ngày 27/8/2020. Kết quả bài thi cho thấy, chỉ có 1,5% tổng số thí sinh đạt điểm tử 8,5 điểm trở lên, và hơn 70% học sinh đạt điểm trên trung bình. Học sinh đạt điểm cao nhất là em Nguyễn Trung Hải – học sinh trường THPT Chuyên Trần Phú (Hải Phòng) đạt 9,73 điểm.

Ảnh: ĐH Bách Khoa Hà Nội

Xem thêm: Điều chỉnh nguyện vọng như thế nào khi điểm thi tăng cao trong năm 2020

Để tra cứu điểm bài kiểm tra tư duy của ĐH Bách Khoa Hà Nội, thí sinh truy cập vào link https://dangkytuyensinh.hust.edu.vn bằng tài khoản đã được cấp khi đăng ký dự thi, vào mục “Kiểm tra tư duy” để xem kết quả.

Về việc phúc khảo bài thi, thí sinh có thể phúc khảo cả bài thi hoặc phúc khảo từng phần (trắc nghiệm hoặc tự luận), kết quả phúc khảo sẽ được nhà trường công bố vào ngày 10/9/2020 – sau khi công tác phúc khảo kết thúc.

Do nội dung bài kiểm tra tư duy của ĐH Bách Khoa yêu cầu thí sinh có khả năng suy luận, nắm bắt và vận dụng kiến thức trong thời gian ngắn nên nhiều thí sinh không kịp trả lời câu hỏi.  Dù vậy, nhiều thí sinh và thầy cô có đánh giá cao về cách thức ra đề mới của trường. PGS.TS. Trần Trung Kiên, Trưởng phòng Tuyển sinh nói: “Một số chuyên gia nhận xét đề thi này tạo áp lực lớn về mặt thời gian nên rất khó xảy ra gian lận thi cử”.

Dự kiến trong giai đoạn tiếp theo, nhà trường sẽ hoàn thiện phương thức thi của bài kiểm tra tư duy để mở rộng phạm vi áp dụng. Trường sẽ cải tiến các hình thức xét tuyển với mục đích lựa chọn được học sinh có năng lực, có phẩm chất, có tư duy phù hợp với các ngành khoa học kỹ thuật và công nghệ.

Ban đầu trường ĐH Bách Khoa Hà Nội dự kiến tuyển sinh cho phương thức xét tuyển kết hợp (kết hợp điểm kiểm tra tư duy và điểm tốt nghiệp THPT) từ 30% đến 35%. Tuy nhiên do ảnh hưởng của của dịch Covid – 19 và theo chỉ thị của Bộ Giáo dục và Đào tạo, nhà trường sẽ có điều chỉnh tỷ lệ sao cho phù hợp nhất với tình hình thực tế. Chi tiết cụ thể sẽ công bố trước ngày 3/9/2020.

(Theo Đại học Bách Khoa Hà Nội)