Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Scroll to top

Top

Khối D thi trường nào? Top 7 trường hot dành cho dân khối D

Khối D thi trường nào là những thắc mắc mà nhiều thí sinh băn khoăn hiện nay. Hãy cùng ICAN tìm hiểu trong bài viết dưới đây để tìm hiểu thêm Khối D thi vào trường đại học nào thì phù hợp nhé.

Khối D gồm những môn nào?

Để trả lời câu hỏi khối D thi vào trường đại học nào, trước tiên chúng đã hãy cùng tìm hiểu xem khối này là gì.

Khối D theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo thì gồm môn Ngữ văn – Toán – Tiếng Anh. Hiện nay, khối D đã được chia nhỏ thành nhiều tổ hợp môn khác nhau. Phải kể đến như khối D2 (Ngữ văn – Toán – Tiếng Nga), D3 (Ngữ văn – Toán – Tiếng Pháp), D4 (Ngữ văn – Toán – Tiếng Trung),….

Sự đa dạng này phần nào giúp cho các sĩ tử có thêm nhiều sự lựa chọn ngành học, trường học phù hợp.

khoi-d-thi-truong-nao

Khối D học ngành nào hot

Dưới đây là gợi ý một số ngành học triển vọng trong tương lai mà các bạn thi khối D cần bỏ túi:

  • Nhóm ngành Ngoại ngữ: Trong thời đại hội nhập với thế giới thì việc nắm trong tay tấm bằng ngoại ngữ như tiếng Anh, Nhật, Hàn, Trung, Pháp, Nga,… chính là chìa khóa giúp bạn đến gần hơn với cơ hội làm việc cho doanh nghiệp, tập đoàn nước ngoài.
  • Nhóm ngành Sư phạm: Trồng người  là sự nghiệp thiêng liêng góp phần nâng cao chất lượng đội ngũ trí thức trẻ trong tương lai. Với đầu vào khối D bạn có thể chọn các ngành như sư phạm Tiếng Anh, sư phạm tiểu học, sư phạm mầm non,…
  • Nhóm ngành Khoa học Xã hội và Nhân văn: Đây là nhóm ngành được xếp vào trọng điểm của nước ta hiện nay. Bạn có thể cân nhắc các ngành học như: Quan hệ quốc tế, Báo chí, Ngôn ngữ Anh, Đông Phương học, Tâm lý học, Xã hội học, Ngôn ngữ học, Văn học,…
  • Nhóm ngành Kinh tế – Tài chính: Nhóm ngành này đòi hỏi sinh viên phải có lượng kiến thức tổng quát cả về tự nhiên và xã hội, ngoại ngữ. Một số ngành học hot như: Quản trị kinh doanh, Kế toán, Kinh doanh quốc tế, Tài chính – Ngân hàng, Marketing…
  • Nhóm ngành Công nghệ thông tin: Nhiều công nghệ thông tin chỉ dành cho các khối tự nhiên, sự thật thì học khối D vẫn có thể làm được nghề này.

Khối D thi trường nào tốt nhất hiện nay

Nếu bạn đang chưa rõ học khối D thi trường nào, thi khối d vào trường nào, thi khối D gồm những trường nào thì hãy cân nhắc lựa chọn một trong số các ngôi trường sau:

1. Đại học Ngoại thương

Ngoại thương là ước mơ của hàng trăm nghìn sĩ tử mỗi năm. Đây là trường đại học công lập thuộc top 1 Việt Nam chuyên đào tạo về kinh tế, thương mại quốc tế từ hệ đào tạo chính quy tới chất lượng cao, thạc sĩ, tiến sĩ.

khoi-d-thi-truong-nao-1

Hơn nữa trường còn có rất nhiều nhóm ngành phù hợp với người học khối D như: Kinh tế đối ngoại, Quản trị kinh doanh, Tiếng Anh thương mại, Tài chính – Ngân hàng, Tiếng Trung thương mại, Tiếng Nhật thương mại,…

2. Đại học Ngoại ngữ – ĐHQG Hà Nội

Học khối D nên thi trường nào ở Hà Nội tốt thì Đại học Ngoại ngữ – ĐHQG Hà Nội là một gợi ý không tồi. Có thể nói đây là cái nôi đào tạo các cán bộ, giáo viên chuyên ngành ngôn ngữ uy tín nhất nước ta hiện nay.

khoi-d-thi-truong-nao-2

3. Đại học Kinh tế Quốc dân

Kinh tế Quốc dân còn được biết đến với cái tên NEU là là trường thuộc đầu cả nước trong việc đào tạo các khối ngành kinh tế và quản lý tại khu vực miền Bắc. Bên cạnh đó, trường còn đóng vai trò trung tâm nghiên cứu kinh tế chuyên sâu và tư vấn chính sách vĩ mô cho Nhà nước Việt Nam.

khoi-d-thi-truong-nao-3

4. Học viện Ngoại giao

Học viện Ngoại giao vốn được mệnh danh là trường đào tạo chuyên ngành ngoại giao duy nhất tại Việt Nam. Hơn thế, trường còn có vị trí tương đương với cấp tổng Cục trực thuộc Bộ Ngoại giao, do Thủ tướng Chính phủ trực tiếp quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức.

khoi-d-thi-truong-nao-4

Hiện nay, trường là thành viên nòng cốt của Hội đồng nghiên cứu khoa học của Bộ Ngoại giao giữ nhiệm vụ trực tiếp quản lý công tác nghiên cứu khoa học của Bộ Ngoại giao.

5. Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM

Với lịch sử hơn 60 năm hình thành và phát triển, trường là đơn vị tiên phong trong việc mở các nhóm ngành về mới tại miền Nam như: Việt Nam học, Đông phương học, Nhân học, Quan hệ quốc tế, Đô thị học, Hàn Quốc Học, Nhật Bản học, Ngữ văn Tây Ban Nha,…

khoi-d-thi-truong-nao-5

Theo thống kê của Bộ Giáo dục và Đào tạo, hiện trường đang dẫn đầu cả nước về việc thu hút sinh viên đến từ 75 quốc gia và vùng lãnh thổ đến học tập hàng năm.

6. Đại học UEH

Trước đây UEH được biết đến với cái tên đại học Kinh tế TP. HCM. Từ tháng 10/2021, trường sáp nhập thêm một số thành viên và đổi thành UEH. Trường tự hào lọt top 1.000 trường đại học chuyên ngành kinh tế đứng đầu thế giới và top 15 công bố quốc tế tại Việt Nam.

khoi-d-thi-truong-nao-6

Trường đào tạo đa ngành, với nhiều bậc và hệ đào tạo khác nhau. Điểm cộng là nhà trường xét tuyển khối D ở tất cả các ngành học.

7. Đại học Luật TP.HCM

Nếu bạn đam mê khối ngành liên quan tới luật pháp thì đại học Luật TP.HCM là một lựa chọn tuyệt vời. Bởi nơi đây là trung tâm đào tạo cán bộ tư pháp, cán bộ tòa án cho các tỉnh khu vực phía Nam.

khoi-d-thi-truong-nao-7

Mặt khác, trường còn có các chương trình liên kết nước ngoài giúp bạn có cơ hội phát triển bản thân. Ngoài ra bạn có thể lựa chọn ngành quản trị kinh doanh hoặc ngôn ngữ Anh với chương trình đào tạo liên thông từ ngành quản trị kinh doanh và ngành ngôn ngữ Anh sang ngành luật.

Trên đây là những thông tin cần nắm về khối D và khối D thi trường nào được ICAN tổng hợp lại. Hy vọng sẽ phần nào giúp bạn hiểu hơn cơ hội nghề nghiệp và chọn trường đại học phù hợp. Nếu bạn không biết 18 điểm khối D nên thi trường nào ở TP.HCM thì hãy liên hệ với ICAN  để được tư vấn nhé!