Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Scroll to top

Top

Các quy định riêng về đăng ký nguyện vọng của khối trường công an, quân đội

Không giống như những trường đại học khác, khối trường công an, quân đội có quy định về nguyện vọng riêng, thí sinh cần phải lưu ý trước khi đăng ký xét tuyển.

Xem thêm: ĐH Kinh tế Quốc dân công bố điểm chuẩn xét tuyển kết hợp

18 trường quân đội công bố điểm sàn xét tuyển 2020

Các trường khối công an

Sau khi có điểm thi tốt nghiệp THPT 2020, các trường khối công an sẽ căn cứ vào điểm thi và nguyện vọng của thí sinh, trong thời gian theo đúng lịch tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Theo đó, thí sinh được phép điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển giữa các tổ hợp môn, giữa các ngành, các trường công an nhân dân bằng phương thức trực tuyến, thông qua tài khoản cá nhân hoặc bằng phiếu điều chỉnh nguyện vọng.

Tuy nhiên, các trường công an bắt buộc thí sinh phải để nguyện vọng 1. Thí sinh được điều chỉnh tổ hợp môn xét tuyển với điều kiện tổ hợp điều chỉnh phải đạt điều kiện sơ tuyển về học lực theo quy định. Thí sinh đã khai điểm từng môn thuộc tổ hợp điều chỉnh vào phiếu xét tuyển đại học công an nhân dân. Trong trường hợp thí sinh không khai điểm từng môn thuộc tổ hợp điều chỉnh trên dữ liệu của Bộ Công an mà tự ý điều chỉnh vào Học viên cảnh sát nhân dân trên dữ liệu của Bộ Giáo dục và Đào tạo, thí sinh sẽ chỉ được sử dụng tổ hợp đã đăng ký ban đầu để xét tuyển.

Theo đó, điểm xét tuyển hệ công an được tính bằng tổng điểm 3 môn thuộc tổ hợp xét tuyển vào trường công an nhân dân và điểm trung bình cộng kết quả học tập của 3 năm học THPT (lớp 10, 11 và 12), điểm sẽ được quy về thang điểm 30 làm tròn đến 2 chữ số thập phân, sau đó cộng với điểm ưu tiên khu vực, đối tượng (theo quy chế Bộ Giáo dục và Đào tạo) và điểm thưởng (theo quy định của Bộ Công an).

Công thức tính điểm xét tuyển như sau:

ĐXT = ((M1+M2+M3)+(L10+L11+L12)/3)x3/4+KV+ĐT+ĐTh, trong đó:

+ ĐXT: Điểm xét tuyển

+ M1, M2, M3: Điểm 03 môn trong tổ hợp môn xét tuyển vào trường CAND

+ L10, L11, L12: Điểm tổng kết 03 năm cấp 3 (lớp 10, 11, 12)

+ KV: Điểm ưu tiên khu vực theo quy chế của Bộ GD&ĐT

+ ĐT: Điểm ưu tiên đối tượng theo quy chế của Bộ GD&ĐT

+ ĐTh: Điểm thưởng cho thí sinh đoạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi Quốc gia bậc THPT theo quy định của BCA.

Các trường khối Quân đội

Thí sinh đăng ký xét tuyển vào khối trường Quân đội được điều chỉnh nguyện vọng 1 theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Các trường khối Quân đội cho phép thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển (bắt buộc phải để nguyện vọng 1 là các trường quân đội) theo 2 nhóm trường sau:

Nhóm trường 1: Gồm các học viện: Hậu cần, Hải quân, Biên phòng, Phòng không-Không quân (hệ Chỉ huy tham mưu) và các trường sĩ quan: Lục quân 1, Lục quân 2, Chính trị, Đặc công, Pháo binh, Tăng Thiết giáp, Phòng hóa, Thông tin, Công binh.

Nhóm trường 2: Gồm các học viện: Kỹ thuật quân sự, Quân y, Khoa học quân sự, Phòng không-Không quân (hệ Kỹ sư hàng không).

Ngoài ra, nhà trường sẽ không xét tuyển đối với những trường hợp sau:

– Thí sinh không có hồ sơ xét tuyển hoặc không đủ điều kiện sơ tuyển;

– Nguyện vọng đăng ký xét tuyển vào các trường khối quân đội không phải nguyện vọng cao nhất (nguyện vọng 1);

– Thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển vào các trường không cùng nhóm trường được đăng ký xét tuyển;

– Thí sinh không nộp hoặc nộp không đủ hồ sơ xét tuyển, nộp không đúng thời gian quy định;

– Thí sinh đăng ký không đúng tổ hợp xét tuyển của nhà trường.

(Nguồn: Sưu tầm)