Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Scroll to top

Top

Kịch bản thi tốt nghiệp nếu Covid-19 kéo dài nhiều năm

Kỳ thi Tốt nghiệp THPT sẽ được được tổ chức như thế nào nếu đại dịch kéo dài và diễn ra liên tục trong nhiều năm.

Đánh giá của Bộ về tình hình thi tốt nghiệp năm 2021

Theo Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn, kỳ thi tốt nghiệp năm 2021 đã diễn ra thành công, đảm bảo tính an toàn, công bằng và khách quan trong bối cảnh đại dịch Covid-19 ảnh hưởng đến mọi mặt của xã hội.

Dựa vào các thống kê không có nhiều thay đổi so với năm 2020, Bộ trưởng khẳng định kỳ thi Tốt nghiệp THPT đang dần ổn định, hiệu quả thể hiện đúng bản chất của kỳ thi tốt nghiệp. Tuy nhiên, kỳ thi lại chịu tác động rất lớn từ Covid-19: phải chia làm 2 đợt thi, vừa phải chịu áp lực từ mục tiêu kép “an toàn phòng chống dịch bệnh, vừa đảm bảo nghiêm túc và khách quan.

Đổi mới kỳ thi tốt nghiệp THPT vì Covid-19?

Bộ GD-ĐT đã tham khảo ý kiến từ các Đại biểu Quốc hội, chuyên gia, giáo viên và học sinh để xây dựng Phương án tổ chức thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học, cao đẳng giai đoạn 2023-2025. Đây là bước đi cần thiết trong bối cảnh dịch Covid-19 có thể kéo dài trong nhiều năm, đảm bảo thực hiện hiệu quả lộ trình đổi mới thi/tuyển sinh theo tinh thần Nghị quyết 29 và các nghị quyết của  Quốc hội, Chính phủ về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo.