Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Scroll to top

Top

Kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 1 của ĐH Quốc gia Hà Nội diễn ra như thế nào?

Sáng ngày 10/6/2021, kỳ thi Đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia Hà Nội đợt 1 (mã đợt thi: 211) đã diễn ra với nhiều biện pháp đảm bảo phòng dịch cho thí sinh trước bối cảnh dịch bệnh Covid – 19 diễn biến phức tạp.

Hình ảnh phòng thi ĐGNL của ĐH Quốc gia Hà Nội

Xem thêm: ĐH Bách Khoa Hà Nội (HUST) xét tuyển 2021: công bố điểm chuẩn xét tuyển tài năng

1. Về công tác phòng chống dịch

Để đảm bảo kỳ thi được diễn ra an toàn trong điều kiện dãn cách xã hội, số lượng thí sinh đã đăng ký ca thi tập trung quy mô trong 1 ngày là 1000 thí sinh nay được ĐH Quốc gia Hà Nội giảm xuống còn 240 thí sinh, trong đó:

– Mỗi ca thi có tối đa 9 đến 10 thí sinh, thời gian cách nhau của mỗi ca là 10 phút;

– Đảm bảo tại khu vực tiếp đón thí sinh không quá 10 em;

– Duy trì khoảng cách giữa các thí sinh là 2m từ khi vào khu vực thi đến khi kết thúc buổi thi.

– Công tác khai báo y tế, khử khuẩn, kiểm tra thân nhiệt và khẩu trang luôn đảm bảo 100%.

Không chỉ vậy, tất cả các cán bộ coi thi đều được xét nghiệm PCR phòng dịch Covid – 19, đối với các thí sinh có biểu hiện ho, sốt, phát ban…đều được khuyến cáo không tham dự kỳ thi, và sẽ được sắp xếp ngày thi thích hợp khác. Thí sinh sẽ được xét nghiệm nhanh SARS-CoV-2 nếu có biểu hiện nghi ngờ.

Theo ông Nguyễn Tiến Thảo – Giám đốc Trung tâm Khảo thí ĐH Quốc gia Hà Nội cho biết, việc triển khi áp dụng công nghệ thông tin từ khâu đăng ký, lọc danh sách thi, phân ca thi giãn cách, ích hoạt tài khoản giãn cách, vị trí ngồi giãn cách…đã tạo thêm sự tin tưởng cho thí sinh và cán bộ coi thi.

2. Về đề thi

Các thí sinh tham gia dự thi đợt 1 đều cho rằng đề thi thể hiện rõ sự phân hóa, và có cấu trúc tương tự so với đề tham khảo đã được ĐH Quốc gia Hà Nội công bố trước đó. Mặc dù thi trên máy tính, nhưng hẩu hết các thí sinh đều không gặp khó khăn gì trong quá trình thao tác làm bài thi. Đối với những trường hợp chưa thao tác được, sẽ có cán bộ thí sinh hỗ trợ về mặt kỹ thuật.

Kỳ thi đợt 1 diễn ra trong 4 ngày, và sự kiến có hơn 900 thí sinh tham gia dự thi.

Ngoài ra, ĐH Quốc gia Hà Nội còn bố trí khu vực thi trong điều kiện giãn cách cho những thí sinh sau:

– Đã đăng ký thành công một trong các đợt 211, 212, 213;

– Thí sinh đang sinh sống tại khu vực chưa có ca F0, không có ổ dịch Covid – 19 hoặc có ca bệnh đã khỏi, khu vực đã hết cách ly/phong tỏa;

– Thí sinh không là đối tượng F1, F2 (tính từ ngày 15/5/2021).

Phần mềm đăng ký chuyển ca thi của ĐH Quốc gia Hà Nội có tính năng chặn thí sinh chưa đáp ứng điều kiện dự thi. Đối với những thí sinh không đủ điều kiện dự thi giãn cách trong tháng 6 sẽ được tham gia dự thi thi đáp ứng các điều kiện nêu trên hoặc khi dịch bệnh đã được kiểm soát trong cộng đồng.

(Theo ĐH Quốc gia Hà Nội)