Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Scroll to top

Top

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 cơ bản giữ ổn định so với năm 2020

Vừa qua, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Hữu Độ đã ký ban hành hướng dẫn nhiệm vụ quản lý chất lượng năm học 2020 – 2021, trong đó gồm thông tin về phương án tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

Thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT 2020

Theo đó, với mục đích để đánh giá chính xác kết quả học tập của học sinh sau 12 năm học theo chuẩn đầu ra của chương trình giáo dục phổ thông mới cũng như đảm bảo được tính trung thực, khách quan và đúng lộ trình năng lực của học sinh, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 cơ bản sẽ được giữ ổn định so với năm 2020. Bộ Giáo dục và Đào tạo đảm bảo kỳ thi có độ tin cậy và sự phân hóa, kết quả của kỳ thi sẽ được được sử dụng để xét công nhận tốt nghiệp THPT cho thí sinh, đồng thời cung cấp thông tin để đánh giá chất lượng giáo dục, điều chỉnh quá trình dạy học nhằm nâng cao chất lượng dạy học trong các trường phổ thông.

Cụ thể về phương thức tốt chức thi tốt nghiệp năm 2021 như sau:

Kỳ thi tốt nghiệp năm 2021 sẽ được diễn ra trong 2 ngày, với 5 bài thi gồm:

+ 3 bài thi độc lập, bắt buộc (Toán, Văn, Ngoại ngữ);

+1 bài thi tự chọn trong 2 bài thi tổ hợp Khoa học Tự nhiên (Hóa, Lí, Sinh) hoặc Khoa học Xã hội (Sử, Địa, GDCD) đối với những học sinh THPT và tổ hợp các môn Sử, Địa đối với học sinh Giáo dục thường xuyên.

Về đề thi, Bộ Giáo dục sẽ chịu trách nhiệm ra đề, nội dung đề thi nằm trong chương trình giáo dục THPT hiện hành và chủ yếu thuộc chương trình lớp 12.

Về hình thức thi, thí sinh sẽ thi tự luận với môn Văn, các môn còn lại thi theo hình thức trắc nghiệm khách quan.

Cách tính điểm xét tốt nghiệp THPT: 70% điểm trung bình của 4 bài thi cộng với 30% điểm trung bình các môn học trong học bạ lớp 12.

(Theo Bộ Giáo dục và Đào tạo)