Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Scroll to top

Top

Nhận định đề thi thử tốt nghiệp THPT môn Toán của Hà Nội 2021

Vừa qua (vào chiều ngày 30/5/2021), Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã cho học sinh tham gia bài khảo sát trực tuyến các môn. Dưới đây là nhận định môn Toán.

Ảnh minh họa

Phạm vi đề thi

– Kiến thức được sử dụng trong đề thi thử tốt nghiệp THPT của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội vẫn bao gồm các câu hỏi thuộc phạm vi kiến thức lớp 11 và lớp 12. Trong đó lớp 12 là chủ yếu.

– Cấu trúc đề thi: Giữ nguyên cấu trúc đề tham khảo thi tốt nghiệp THPT của Bộ Giáo dục và Đào tạo đưa ra với: 90% câu hỏi vào kiến thức lớp 12, 10% câu hỏi vào kiến thức lớp 11.

So sánh cấu trúc câu hỏi so với đề của Bộ Giáo dục và Đào tạo:

Mức độ Đề của Sở GD – ĐT Hà Nội Đề của Bộ GD – ĐT
Câu hỏi nhận biết – thông hiểu 30 câu 35 câu
Câu hỏi vận dụng – vận dụng cao 20 câu 15 câu

Về ma trận đề

Tương tự như đề thi tham khảo của Bộ Giáo dục và Đào tạo đã công bố trước đó

Độ khó: Có độ khó nhỉnh hơn so với đề thi tham khảo của Bộ Giáo dục và Đào tạo đã công bố tháng 3/2021, và có mức độ khó tương tự đề năm 2019. Vì trong đề tham khảo 2021 không xuất hiện câu hỏi về khoảng cách 2 đường chéo nhau nhưng đề của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội thì có.

Phân tích chi tiết

– Các câu hỏi nhận biết – thông hiểu (30 câu): Các câu này là những câu ở mức độ cơ bản, học sinh chỉ cần nắm vững nền tảng kiến thức là có thể làm được.

– Các câu hỏi vận dụng – vận dụng cao: Thuộc các dạng bài quen thuộc như min – max; tìm nghiệm, biện luận nghiệm của phương trình; giá trị tích phân,….

Kết luận, đối với những học sinh có mục tiêu 9 điểm, các em cần phân bổ thời gian hợp lý khi làm như sau: 30 câu đầu (làm và kiểm tra lại trong 20 phút); 13 câu tiếp theo làm trong 40 phút; 7 câu còn lại làm được càng nhiều càng tốt.

Tin tức mới nhất