Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Scroll to top

Top

Phương thức xét tuyển các trường đại học 2020 tại TP.HCM (Phần 1)

      Thời điểm này, hầu hết các trường đại học trên cả nước đều đã công bố phương thức tuyển sinh năm 2020. Dưới đây là thông tin về phương thức tuyển sinh của các trường đại học tại TP.HCM mà học sinh nên biết:

Trường Đại học Bách Khoa TP.HCM

Đại học Bách Khoa TP.HCM công bố 5 phương án tuyển sinh trong đợt tuyển sinh năm 2020: Xét tuyển theo kết quả kỳ thi THPT Quốc Gia; Xét tuyển theo kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc Gia TP.HCM; Xét tuyển thẳng theo quy định của ĐH Quốc Gia TP.HCM với tổng chỉ tiêu từ 15% – 25%; Ưu tiên tuyển thẳng theo quy chế của Bộ GD&ĐT với chỉ tiêu 3%; Xét tuyển thí sinh nước ngoài hoặc tốt nghiệp THPT tại nước ngoài với chỉ tiêu 1%.

Trường Đại học Giao thông vận tải TP.HCM

Trường xét tuyển với các phương thức sau: Xét tuyển dựa vào điểm thi THPT Quốc Gia năm 2020 và xét điểm trung bình môn học lớp 12; Xét tuyển thẳng ( 10 thí sinh) và ưu tiên xét tuyển (23 thí sinh) theo quy định của Bộ GD&ĐT.

Khác với năm 2019, xét tuyển học bạ bằng kết quả 3 năm học. Trong năm 2020, trường chỉ xét học bạ kết quả học của năm lớp 12. Tất cả các chuyên ngành của trường đều áp dụng phương thức xét tuyển bằng học bạ, điều kiện xét học bạ cụ thể như sau: Thí sinh phải có tổng điểm 3 môn của tổ hợp xét tuyển từ 18 điểm trở lên. Lưu ý: Thời gian nhận hồ sơ xét tuyển học bạ từ ngày 4/5 đến ngày 3/7.

Ba mã ngành được xét tuyển gồm: Kỹ thuật ô tô (7520130); Kỹ thuật xây dựng công trình thủy (7580202); Logistics và quản trị chuỗi cung ứng (7510605).

Trường Đại học Khoa học tự nhiên TP.HCM

Trường xét tuyển bằng 5 phương thức: Xét tuyển theo thẳng theo quy chế của Bộ GD&ĐT với chỉ tiêu 4%; Xét tuyển theo kết quả thi THPT Quốc Gia 2020; Xét tuyển ưu tiên theo quy định của trường với chỉ tiêu 15%; Xét tuyển bằng kết quả ký thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc Gia TP.HCm với chỉ tiêu 40%; Xét tuyển bằng kỹ thi quốc tế với những thí sinh tốt nghiệp THPT ở nước ngoài với chỉ tiêu khoảng 1%. Trong năm học 2020 – 2021, trường có dự kiến mở thêm 6 ngành học mới gồm: Khoa học dữ liệu, công nghệ vật liệu, vật lý y khoa, kỹ thuật địa chất, toán ứng dụng và toán tin.

Trường Đại học Mở TP.HCM

Trong đợt tuyển sinh năm 2020, trường xét tuyển bằng 4 hình thức: Xét tuyển bằng kết quả thi THPT Quốc Gia; Xét tuyển theo kết quả các kỳ thi quốc tế (26 điểm trở lên);Xét tuyển thằng học sinh giỏi, ưu tiên xét tuyển những thí sinh có kết quả học tập các môn THPT và điểm tiếng Anh IELTS từ 6.0 trở lên (đối với ngành ngoại ngữ), các ngành khác đạt từ 5.5 trở lên; Xét tuyển học bạ ba năm cấp 3 (18 điểm trở lên với các chuyên ngành công nghệ sinh học, công tác xã hội học, công tác xã hội Đông Nam Á học, những ngành còn lại lấy từ 20 điểm trở lên).

Ngoài ra, các ngành tuyển sinh chương trình đại trà, môn Toán nhân hệ số 2 gồm: khoa học máy tính, công nghệ thông tin, công nghệ kỹ thuật công trình xây dựng. Với Tổ hợp môn Văn – Sử – Địa có điểm trúng tuyển cao hơn tổ hợp môn còn lại 1.5 điểm với các ngành: luật, luật kinh tế. Đối với những tổ hợp xét tuyển có môn ngoại ngữ, trường cho phép thí sinh được chọn nhiều ngoại ngữ khác nhau (ngành Ngôn ngữ Trung Quốc – thí sinh được nhân hệ số 2 với môn ngoại ngữ).

Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật TP.HCM

Trường Sư phạm kỹ thuật TH.HCM xét tuyển theo các hình thức: Xét tuyển theo kết quả thi THPT Quốc Gia 2020 với hệ đại trà và hệ chất lượng cao; Xét học bạ với điểm trung bình của từng môn trong 5 học kỳ (trừ học kỳ 2 lớp 12) từ 7.0 trở lên với tổ hợp môn xét tuyển.

Đối với các chuyên ngành thiết kế thời trang, thiết kế đồ họa, kiến trúc, kiến trúc nội thất trường xét tuyển bằng kết quả thi THPT Quốc Gia kết hợp với việc tổ chức kỳ thi riêng.

Ngoài ra trường áp dụng nhiều hình thức xét tuyển thẳng, xét tuyển ưu tiên với các điều kiện cụ thể (thí sinh có điểm thi THPT Quốc Gia có điểm từ 23 trở lên sẽ được xét vào ngành robot và trí tuệ nhân tạo).

Học sinh tham dự kì thi THPT Quốc Gia

Trường Đại học Ngoại thương TP.HCM

Trường tuyển sinh với 4 phương thức:

Xét tuyển kết hợp chứng chỉ quốc tế và kết quả học tập 3 năm THPT đối với các ngành đào tạo chương trình chất lượng cao (giảng dạy bằng tiếng Anh). Thí sinh đủ điều kiện nộp hồ sơ phải là những học sinh học tại các lớp chuyên toán, chuyên toán – tin, tin, lí, hóa, văn, ngoại ngữ tại các trường THPT chuyên và tốt nghiệp năm 2020. Điểm học tập trung bình của học sinh cần đạt từ 8.0 trở lên, trong đó điểm trung bình của 3 năm THPT của 2 môn trong tổ hộp xét tuyển đạt từ 8.5 trở lên. Hạnh kiểm của thí sinh phải đạt từ khá trở lên, có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế (IELTS 6.5; TOFL PBT từ 550 hoặc TOE – FL iBT từ 90 trở lên.

Xét tuyển kết hợp chứng chỉ quốc tế và kết quả thi THPT Quốc Gia 2020, được áo dụng cho các thí sinh học các chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh. Điều kiện nhận hồ sơ gồm: tốt nghiệp THPT hoặc tương đường, điểm trung bình học tập từng năm THPT từ 7.5 trở lên, hạnh kiểm từng năm từ khá trở lên

Xét tuyển theo kết quả thi THPT Quốc Gia năm 2020 với điều kiện thí sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc tốt nghiệp hệ tương đương, có điểm trung bình học tập từ 6.5 trở lên đối với từng năm tốt nghiệp à hạnh kiểm từng năm đạt khá trở lên.

Xét tuyển thẳng theo quy chế riêng của trường đại học Ngoại thương TP.HCM.

Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM

Năm 2020 trường xét tuyển theo 2 hình thức:

Xét tuyển thẳng và ưu tiên theo quy chế tuyển sinh riêng của trường và quy chế tuyển sinh của Bộ GD&ĐT với dự kiến 15% chỉ tiêu

Xét tuyển theo kết quả thi THPT Quốc Gia 2020 với chỉ tiêu dự kiến 85% trong tổng chi tiêu.

Trong năm nay, trường không sử dụng kết quả miễn thi môn ngoại ngữ và điểm thi được bảo lưu theo quy định tại quy chế Xét công nhận tốt nghiệp THPT Quốc Gia để xét tuyển.

Đọc tiếp phần 2 TẠI ĐÂY

Nguồn: Tổng hợp

Tin tức mới nhất