Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Scroll to top

Top

Quản trị khách sạn – ngành thiếu hụt trầm trọng nguồn nhân lực chất lượng cao

Môi trường làm việc đẳng cấp, không gian làm việc sang trọng, có cơ hội gặp gỡ những người nổi tiếng, được giao lưu với những con người mới, văn hoá mới mỗi ngày khiến Quản trị khách sạn được xếp vào top ngành đáng mơ ước.

1.Ngành quản trị khách sạn là gì?

Quản trị khách sạn hay còn có tên khác là Quản lý khách sạn bao gồm việc quản lý và tổ chức các hoạt động của khách sạn sao cho hiệu quả và hợp lý nhất. Ngành này đặc biệt phù hợp với những bạn năng động, nhạy bén trong công việc, có khả năng quan sát nắm bắt tâm lí khách hàng, xử lí tình huống tốt trong những trường hợp khẩn cấp và đặc biệt phải có đam mê, nhiệt huyết trong công việc.

Khi học ngành Quản trị khách sạn sinh viên sẽ được cung cấp đầy đủ kiến thức về nhà hàng, khách sạn như quản lý hệ thống phòng, quản lý nhân viên, giao tiếp với khách hàng, chuẩn bị sự kiện, giải quyết rủi ro, đặc biệt am hiểu về rượu và các loại thực phẩm phổ biến tại khách sạn. Hơn nữa bạn có hiểu biết sâu rộng về nhiều văn hóa khác nhau của nhiều vùng miền cũng như các quốc gia trên thế giới.

Theo học ngành Quản trị khách sạn, bạn còn được trang bị những kiến thức, kĩ năng, nghiệp vụ về khách sạn không chỉ qua sách vở và những bài giảng trên lớp mà còn qua những chuyến đi thực tế tại nhiều khách sạn có danh tiếng trên cả nước. Quả là ngành học lý tưởng phải không teen?

giai-ma-suc-hut-nganh-quan-tri-khach-san

2.Quản trị khách sạn – ngành thiếu hụt trầm trọng nguồn nhân lực chất lượng cao

Theo báo cáo của Viện Nghiên cứu Phát triển Du lịch (ITDB), với tốc độ tặng trưởng du lịch chưa có dấu hiệu hạ nhiệt như hiện nay, năm 2020, cả nước sẽ cần đến 870000 lao động mới chất lượng. Tuy nhiên, theo khảo sát của jobstreet.com chỉ 45% lao động làm việc trong lĩnh vực này có bằng cấp chuyên môn và được đào tạo bài bản. Điều đó cho thấy sự thiếu hụt trầm trọng nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực đầy hứa hẹn này.

3.Học quản trị khách sạn ra làm gì?

Cử nhân ngành Quản trị khách sạn sau khi tốt nghiệp có thể đảm nhiệm tốt các công việc như: Quản lý hoặc chuyên viên các bộ phận lễ tân tiền sảnh, phòng, ẩm thực, bếp, hội nghị yến tiệc, nhân sự, tài chính-kế toán, kinh doanh doanh- tiếp thị, hành chính, nhân lực, marketing… tại các khách sạn, resort, khu nghỉ dưỡng, khu du lịch…; Cán bộ điều hành, tiếp thị, nhân sự, tài chính tại các cơ quan nghiên cứu, kinh doanh du lịch trong và ngoài nước; Giảng dạy nghiên cứu về nhà hàng khách sạn tại các trường đại học, cao đẳng…

giai-ma-suc-hut-nganh-quan-tri-khach-san

4.Trường nào đào tạo ngành Quản trị khách sạn tốt?

Bởi vì đây là ngành học có triển vọng tươi sáng trong tương lai nên có rất nhiều trường đại học đào tạo ngành này. Khó có thể khẳng định trường nào tốt hơn vì mỗi trường đều có một thế mạnh riêng. Teen hãy thử tham khảo danh sách dưới đây:

 • Đại học Hà Nội
 • Đại học Văn hóa Hà Nội
 • Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – ĐHQGHN
 • Đại học Công nghiệp Hà Nội
 • Viện Đại học Mở Hà Nội
 • Đại học Thương Mại
 • Đại học Kinh tế quốc dân
 • Đại học Kinh tế TPHCM
 • Đại học Tài chính – Marketing
 • Đại học Văn hóa TPHCM
 • Đại học Tôn Đức Thắng
 • v,v…

Ngành quản trị  khách sạn đã, đang và sẽ “nổi đình nổi đám” vì nhu cầu về du lịch ngày càng tăng. Teen hoàn toàn có thể yên tâm về cơ hội nghề nghiệp của ngành này sau khi ra trường. Tuy nhiên, Quản trị khách sạn cũng là ngành có điểm chuẩn khá cao, tỉ lệ cạnh tranh vô cùng lớn. Vậy nên, teen nào đã trót “yêu” ngành này thì hãy cố gắng học tập ngay từ bây giờ để chinh phục ngành học thú vị này nhé!