Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Scroll to top

Top

Quy chế chính thức thi tốt nghiệp THPT 2020

Vào sáng ngày 5/6/2020, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã công bố quy chế thi tốt nghiệp THPT 2020. Quy chế gồm 6 nhóm quan trọng: Quy định chung, chuẩn bị tổ chức thi, đối tượng, công tác đề thi, chấm thi, xét công nhận tốt nghiệp…

Xem thêm: Lịch chính thức thi tốt nghiệp THPT 2020 và các mốc thời gian cần nắm rõ

Kỳ thi tốt nghiệp THPT có mục tiêu chính là xét tốt nghiệp, đánh giá kết quả học tập của người học theo mục tiêu của chương trình giáo dục phổ thông cấp THPT và chương trình Giáo dục thường xuyên.

Bộ Giáo dục và Đào tạo phụ trách khâu ra đề, UBND các tỉnh, thành phố chủ trì chịu trách nhiệm việc tổ chức thi. Các khâu coi thi, bảo quản bài thi và chấm thi về cơ bản vẫn giống như kỳ thi của năm 2019.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 gồm 5 bài thi:

+ 3 bài thi độc lập là Toán, Ngữ Văn, Ngoại ngữ;

+ Bài thi tổ hợp Khoa học Tự nhiên (gồm các môn thi thành phần Vật lí, Hóa học, Sinh học);

+ Bài thi tổ hợp Khoa học Xã hội (gồm Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân (đối với thí sinh học chương trình giáo dục trung học phổ thông); hoặc Lịch sử, Địa lí (đối với thí sinh học chương trình giáo dục thường xuyên).

Nội dung các bài thi nằm trong chương trình THPT, phần lớn thuộc chương trình lớp 12.

Về hình thức và thời gian thi các môn:

Bài thi Hình thức Thời gian (phút)
Toán Trắc nghiệm 90
Văn Tự luận 120
Ngoại ngữ Trắc nghiệm 60
Khoa học Tự nhiên Trắc nghiệm 50 phút với mỗi bài thi thành phần
Khoa học Xã hội Trắc nghiệm 50 phút với mỗi bài thi thành phần

Thí sinh sẽ không được vào thi nếu đến chậm 15 phút sau khi có hiệu lệnh tính giờ làm bài. Trong suốt thời gian làm bài thi trắc nghiệm, thí sinh không được phép rời khỏi phòng thi. Đối với môn thi tự luận, thí sinh có thể rời phòng thi sau khi hết 2/3 thời gian làm bài của buổi thi.

Nếu xảy ra trường hợp cần thiết như đau ốm phải đi cấp cứu, thí sinh được phép ra khỏi phòng và có sự giám sát của công an.

Theo phía đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo, kỳ thi năm nay sẽ diễn ra an toàn và nghiêm túc do quy chế đã quy định rõ về trách nhiệm, nghĩa vụ của từng khâu, các bộ phận cần làm đúng theo quy chế ở các khâu.

Xem chi tiết quy chế TẠI ĐÂY

(Nguồn Bộ Giáo dục và Đào tạo).