Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Scroll to top

Top

Quy trình khi đi thi tốt nghiệp THPT trong mùa dịch thí sinh cần biết

Đến thời điểm hiện tại, nhiều địa phương đã bắt đầu lên phương án và diễn tập cho kỳ thi tốt nghiệp THPT. Với nhiều tình huống sảy ra:

Ảnh minh họa

Xem thêm: Những lưu ý “sống còn” khi thi tốt nghiệp THPT được các chuyên gia Bộ GD&ĐT bật mí

Như kế hoạch, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 sẽ được diễn ra trong 2 đợt:

– Đợt 1: Từ ngày 7 đến ngày 8/7/2021;

– Đợt 2: Chưa có lịch thi cụ thể, nhưng sẽ được tổ chức cho các thí sinh bị ảnh hưởng của dịch Covid – 19 (thuộc diện F0, F1, F2 và trong khu vực bị phong tỏa).

Quy trình khi đến địa điểm thi của thí sinh

  1. Tất cả các thí sinh đều phải tiến hành khai báo y tế trực tuyến trước ngày 7/7. Đặc biệt, những thí sinh ở một số địa phương như: TP.HCM, Bà Rịa – Vũng Tàu…bắt buộc thí sinh phải test nhanh SARS-COV-2.
  2. Nếu thí sinh có dấu hiệu bất thường (ho, sốt, khó thở…) cần phải báo ngay cho điểm thi và trạm y tế xã/phường/thị trấn nơi cư trú.
  3. Trước thời gian thi, thí sinh không tiếp xúc với những người ngoài gia đình, không rời khỏi thành phố và chủ động theo dõi sức khỏe, tiến hành đo thân nhiệt hằng ngày.
  4. Khi đến cổng địa điểm thi, các thí sinh sẽ được lực lượng cảnh sát giao thông, thanh niên tình nguyện hướng dẫn và phân luồng đảm bảo giãn cách.
  5. Ngay tại cổng điểm thi, thí sinh sát khuẩn tay và được nhân viên y tế tiến hành đo thân nhiệt.
  6. Thí sinh bắt buộc phải đeo khẩu trang từ nhà đến địa điểm thi và trong suốt quá trình làm bài thi (chỉ cởi khẩu trang ra khi cán bố coi thi kiểm tra đầu giờ).

Các tình xuống xử lý khi có thí sinh nghi nhiễm Covid – 19

Tình huống 1: Trước khi vào phòng thi:

Khi phát hiện thí sinh có thân nhiệt cao ngay từ cổng địa điểm thi, sẽ lập tức đưa vào phòng y tế kiểm tra. Nếu thí sinh không có yếu tố dịch tễ, không có biểu hiện bất thường, thí sinh hạ nhiệt sẽ được vào phòng làm bài thi.

Tình huống 2. Trong quá trình làm bài thi:

– Nếu thí sinh có nhiệt độ cao: nếu thí sinh có nhiệt độ cao trong thời gian làm bài thi sẽ được đưa vào phòng y tế để nhân viên y tế kiểm tra và cách ly tạm thời. Sau khi nghỉ ngơi, thí sinh có thân nhiệt vẫn ở mức cao hơn bình thường, nhưng không có yếu tố dịch tễ, có thể tiếp tục vào phòng dự thi.

– Nếu thí sinh có biểu hiện sốt, ho, tức ngực: Thí sinh có biểu hiện sốt, ho, tức ngực trong thời gian làm bài thi sẽ được đưa đến phòng cách ly để nhân viên y tế tiến hành thăm khám. Trường hợp thân nhiệt của thí sinh cao hơn quy định, có yếu tố dịch tễ sẽ được Trung tâm Y tế lấy mẫu xét nghiệm PCR của thí sinh, sau đó gọi xe cấp cứu 115 chuyển ra khỏi khu vực thi.

(Nguồn: Sưu tầm)