Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Scroll to top

Top

Review Đại học Công Đoàn – Top những trường đại học lâu đời nhất tại Việt Nam

Đại học Công Đoàn là một trong những trường đại học lâu đời nhất tại Việt Nam, trường ngày càng trở nên vững mạnh và là sự chọn lựa của nhiều thế hệ học sinh.

Xem thêm điểm chuẩn Đại học Công Đoàn TẠI ĐÂY 

Giới thiệu chung

Trường Đại học Công Đoàn là đơn vị trực thuộc Bộ GD&ĐT Việt Nam và Tổng Liên đoàn Lao Động Việt Nam, tên tiếng anh là Vietnam Trade Union University (TTU). Trường có địa chỉ tại 168 Tây Sơn, đối diện Gò Đống Đa, năm xưa chính tại nơi này vua Quang Trung đại phá quân Thanh.

Đại học Công Đoàn Hà Nội sau nhiều năm xây dựng và phát triển, trường luôn tự hào là trường đại học chuyên nghiệp và chất lượng lấy mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng làm trung tâm, trường đã không ngừng nâng cao chất lượng giảng dạy và đổi mới chương trình đào tạo hướng đến tiêu chuẩn quốc tế.

Lịch sử hình thành

Tiền thân của trường là lớp đào tại cán bộ Công vận đầu tiên được khai giảng tại Hà Nội vào ngày 15/5/1946. Sự kiện này mở ra giai đoạn hình thành và phát triển 70 năm của trường Đại học Công Đoàn.

Sứ mệnh và tầm nhìn

Việc nâng cao chất lượng đào tạo được nhà trường chú trọng đặc biệt và là nhiệm vụ chính trị hàng đầu. Đào tạo nguồn nhân lực cao không những khẳng định uy tín, thương hiệu của cơ sở đào tại mà còn quyết định sự tồn tại và phát triển của cơ sở đó.

Trong tương lai, trường phấn đầu trở thành trung tâm đào tạo và nghiên cứu khoa học có uy tín trong khu vực về công nhân – công đoàn và là trường đại học hàng đầu Việt nam về đào tạo quan hệ lao động, an toàn vệ sinh lao động cùng các ngành về công tác xã hội, xã hội học.

Cơ sở vật chất

Là trường đại học lâu đời nhưng không hề “cổ kính” bởi nhà trường luôn chú trọng đầu tư xây dựng diện mạo mới mẻ và đáp ứng nhu cầu học tập cũng như giảng dạy của sinh viên và  giảng viên. Trường đã trang bị đầy đủ 70 phòng học (7.520 m2); 02 hội trường (1.000 m2); 04 phòng máy vi tính, 01 phòng học ngoại ngữ (942 m2); 01 thư viện (1.714m2); 01 phòng thực tập, thực hành (120m2); 01 nhà ăn sinh viên (7,93m2/sinh viên); 01 Nhà thi đấu đa năng (1.625m2); 01 sân vận động (3.056m2) trên tổng diện tích là 2,1 ha.

Ký túc xá nhà trường phân làm 3 khu 4A, 4B, 5A rộng rãi và hiện đại.

Thư viện trường được coi là “Thiên đường” của sinh viên Công đoàn bởi lẽ đây là thiên đường sống ảo, điều hòa mát rượu, wifi căng đét,… như được nghỉ ngơi tại Đà Lạt. Ngồi trên tầng 2 của thư viện, sinh viên sẽ được thấy trai xinh gái đẹp chơi tennis, học thì ít mà vui chơi hưởng thụ là nhiều.

Trang thiết bị được cập nhập và đầu tư thường xuyên với 70 phòng học với hệ thống máy chiếu hiện đại; 01 thư viên với số đầu sách gần 8.300 cuốn; 02 phòng máy vi tính với gần 300 máy tính có kết nối internet; 01 phòng học ngoại ngữ với các thiết bị hiện đại; 01 phòng thực tập, thực hành với hơn 100 bộ thiết bị thực hành.

Khuôn viên trường là một trong những địa điểm nổi bật hơn cả với diện tích rộng lớn, chính giữa là tượng đài Bác Hồ – đây được coi là biểu tượng, là động lực vươn lên của thầy trò trường Đại học Công đoàn.

Bức tượng đó được xây nên để tưởng nhớ đến 5 lần nhà trường vinh dự được Bác đến thăm cũng như thể hiện niềm tự hào về truyền thống học tập và giảng dạy lâu đời của nhà trường, mỗi cán bộ giảng viên, sinh viên đều cố gắng và phấn đầu học tập không ngừng đổi mới và phát triển trường ngày càng trở nên vững mạnh.

Đội ngũ giảng viên

Hiện nay, nhà trường có 275 giảng viên với 10 Phó Giáo sư, 40 Tiến sĩ, 158 Thạc sĩ và 67 cử nhân. Trường cũng thường xuyên tổ chức lớp đào tạo nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ của đội ngũ giảng viên và tạo điều kiện học tập cho các thầy cô trong và ngoài nước.

Hoạt động và đời sống sinh viên

Bên cạnh công tác học tập và nghiên cứu, các hoạt động ngoại khóa như thể dục thể thao, văn nghệ, CLB,..là cơ hội để các bạn gặp gỡ và học hỏi lẫn nhau. Các hoạt động dành cho sinh viên được diễn ra thường xuyên và sôi nổi như: tổ chức đối thoại giữa Hiệu trưởng với sinh viên theo định kỳ hàng năm.

Trường còn đào tạo và tổ chức “Tuần học chính trị đầu khóa” vào đầu mỗi năm học và cấp chứng chỉ hoàn thành khóa học cho hơn 2000 tân sinh viên.

Nhằm tạo cơ hội việc làm cho sinh viên sau tốt nghiệp, trường cũng hợp tác với nhiều doanh nghiệp tổ chức “Ngày hội tư vấn và giới thiệu việc làm” với sự tham gia của 20 doanh nghiệp và hơn 1000 sinh viên trong và ngoài nhà trường.

Thành tựu

Với 70 năm hình thành và phát triển, trường đã có những đóng góp to lớn trong việc đào tạo nguồn nhân lực nước nhà, được Nhà nước và Đảng Cộng sản tặng thưởng các Huân chương, nhiều danh hiệu và giải thưởng có giá trị:

  • Huân chương Lao động hạng Nhất

  • Huân chương Độc lập hạng Nhì

  • Huân chương Lao động hạng Nhất cho Công đoàn Trường (2000)

  • Huân chương Độc lập hạng Ba (2001)

  • Huân chương Độc lập hạng Nhất (2006)

  • Huân chương Lao động hạng Nhất cho công tác Thể dục – Thể thao (2001) (được Nhà nước Cộng hoà Dân chủ Nhân dân Lào tặng).

 

Tin tức mới nhất