Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Scroll to top

Top

Review Đại học Công nghiệp TP.HCM – Top 10 trường hàng đầu đào tạo công nghệ ứng dụng tại Việt Nam

Cơ sở vật chất hiện đại, giảng viên trình độ cao, hoạt động ngoại khóa sôi nổi,…là một trong những điều nổi bật khi nhắc đến trường Đại học Công nghiệp TP.HCM.

Giới thiệu chung

Đại học Công nghiệp TP.HCM (tên tiếng Anh: Industrial University of Ho Chi Minh City) tọa lạc tại vị trí “vàng” số 12 Nguyễn Văn Bảo, Phường 4, Quận Gò Vấp. Trải qua hơn 60 năm hình thành và phát triển, Đại học Công nghiệp TP.HCM đã khẳng định được vị thế của mình trong nền giáo dục nước nhà trong việc cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao về đào tạo công nghệ ứng dụng tại Việt Nam.

Lịch sử hình thành

Tiền thân của Đại học Công nghiệp TP.HCM có tên là Trường Huấn nghiệp Gò Vấp, được thành lập vào ngày 11/11/1956. Sau 12 năm, trường đổi tên thành Trường tư thục Trung học kỹ thuật Đệ nhất cấp Don Bosco. Ngày 24/12/2004, trường chính thức lấy tên Đại học Công nghiệp TP.HCM (viết tắt là IUH).

Sứ mệnh và tầm nhìn

Nằm trong top 10 các trường hàng đầu về đào tạo công nghệ ứng dụng tại Việt Nam, trường luôn không ngừng cố gắng hoàn thành sứ mệnh đào tạo thể hệ trẻ có trình độ chuyên môn cao, có kỹ năng nghê nghiệp để tiếp cận với thực tiễn trong các lĩnh vực kỹ thuật, công nghệ, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ nhằm tạo ra giá trị vật chất và tinh thần phục vụ cho sự phát triển kinh tế – xã hội của ngành Công Thương và của quốc gia một cách có hiệu quả. Trường phấn đấu trong tương lai trở thành trường đại học trọng điểm quốc gia đóng vai trò tiên phong trong sự nghiệp phát triển của các trường thuộc Bộ Công Thương và ngang tầm với các nước tiên tiến trong khu vực về đào tạo nhân lực chất lượng cao.

Chất lượng đào tạo

Xem thêm điểm chuẩn trường Đại học Công nghiệp TP.HCM TẠI ĐÂY

Nhắc đến Công nghiệp đừng nghĩ khô khan vì chỉ có máy móc và công nghệ, trường còn đào tạo đa dạng ngành nghề từ kinh tế, luật,.. cho đến lữ hành, thực phẩm,…tạo ra nhiều cơ hội cho những ai yêu thích trường nhưng vẫn theo đuổi đúng đam mê của mình.

Ngoài việc đổi mới về công nghệ và phương pháp giảng dạy bắt kịp xu hướng và nhu cầu  thi trường, nhà trường còn rất chú trọng đến công cuộc hội nhập quốc tế của sinh viên. Các hoạt động tổ chức hội thảo quốc tế, giao lưu và trao đổi sinh viên các nước theo học tại các trường được đẩy mạnh và diễn ra thường xuyên. 

Cán bộ và giảng viên

Hiện nay, trường có hơn 1100 giảng viên với trên 85% có trình độ sau đại học gồm 20 giáo sư, phó giáo sư; trên 120 tiến sĩ; 700 thạc sĩ. Nhiều giảng viên tham gia các công trình nghiên cứu khoa học cấp trường, cấp bộ, thành phố và nhà nước. Đội ngũ đào tạo tri thức trẻ, nhiệt huyết, chuyên môn cao,…đáp ứng chất lượng giáo dục của Bộ và của nhà trường đề ra.

Cơ sở vật chất

Đại học Công nghiệp TP.HCM là cơ sở giáo dục đào tạo lớn và có tiếng trên cả nước nên trường luôn đầu tư không ngừng về mọi mặt để sinh viên có thể học tập và nghiên cứu tốt nhất. Cơ sở vật chất ngày càng được hoàn thiện và hiên đại hóa.

Nhằm tạo điều kiện cho sinh viên vừa học tập vừa được thực hành mà không phải di chuyển xa, nhà trường đã đầu tư 120 xưởng thực hành với thiết bị hiện đại và trên 400 phòng thí nghiệm các loại. Các trang thiết bị, hệ thống phòng học, phòng thí nghiệm, phòng thực hành, phòng mô phỏng, đến căn tin, phòng gym, thư viện… tất tần tật đều rất sang, xịn, mịn.

Nơi ăn chốn ở của sinh viên cũng được đáp ứng chu toàn với khu kí túc xá nằm ngay trong khuôn viên trường thuận tiện cho việc đi lại và học tập của sinh viên. Sức chứa của kí túc xá lên đến 3000 sinh viên như một khu dân cư thu nhỏ được chăm sóc “đặc biệt” bởi ban quản lí. Kí túc xá có kiến trúc hiện đại, bắt mắt, mỗi tầng gồm 10 phòng được sắp xếp hợp lí và gọn gàng. Không gian thoáng đãng, rộng rãi và căn tin tư khang trang được sinh viên nội trú đánh giá khá cao.

Học phí

Đại học Công nghiệp TP.HCM là trường đại học công lập tự chủ về tài chính nên học phí của trường tính theo số tín chỉ mà sinh viên đăng kí, đối với hệ đại trà trung bình khoảng 18-20 triệu/năm và hệ chất lượng cao khoảng 28 triệu/năm.

Hoạt động sinh viên

Phong trào của trường hoạt động mạnh mẽ và sôi nổi, có nhiều CLB đội nhóm kết nối sinh viên: CLB kỹ năng, CLB tiếng anh, CLB âm nhạc, các CLB truyền thông,… tạo ra một sân chơi bổ ích dành cho sinh viên bộc lộ cá tính, tài năng và sức sáng tạo của mình.

Các cuộc thi như:  Thủ lĩnh sinh viên, Nét đẹp sinh viên Công nghiệp – bước đệm cho các sinh viên thi các cuộc thi sắc đẹp lớn toàn quốc,…được sinh viên tham gia sôi nổi. Bên cạnh đó, các chương trình tình nguyện cũng thu hút được nhiều sự quan tâm của sinh viên như: Mùa hè xanh, Xuân tình nguyện, các hoạt động gây quỹ khác,…

Thành tựu

Cùng với sự cố gắng của nhà trường và toàn thể cán bộ giảng viên, trường đã vinh dự nhận được nhiều huân chương và bằng khen của Đảng và Nhà nước như: Huân chương Lao động hạng ba (1995), Huân chương Lao động hạng nhì (1999), Huân chương Lao động hạng nhất (2004) và gần đây nhất là Huân chương Độc lập hạng ba (tháng 11 năm 2016).

Tin tức mới nhất