Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Scroll to top

Top

Review Đại học Đại Nam – Top trường đại học “xịn xò” bậc nhất miền Bắc

Đại học Đại Nam là cái tên khá mới lạ và gây tò mò cho nhiều sĩ tử, cùng khám phá xem trường đại học này có gì thú vị nhé, biết đâu bạn lại chọn được cho mình một nơi phù hợp để học tập và gửi gắm thanh xuân!

Giới thiệu chung

Đại học Đại Nam là trường đại học đào tạo đa ngành tại Việt Nam. Các lĩnh vực ngành nghề cốt yếu của xã hội, trường đều mở rộng đào tạo như lĩnh vực tài chính công nghệ, xây dựng, ngôn ngữ,…truyền thông, du lịch, dược học, điều dưỡng và y khoa.

Trường Đại học Đại Nam được thành lập theo Quyết định số 1535QĐ -TTg ngày 14/11/2007 của Thủ tướng chính phủ nhằm đào tạo nguồn lực có chất lượng cao cho xã hội. Trường Đại học Đại Nam là một cơ sở Giáo dục Đại học nằm trong hệ thống Giáo dục quốc dân do Bộ Giáo dục và Đào tạo trực tiếp quản lý. 

Trường Đại học Đại Nam hiện tại có hai cơ sở:

Cơ sơ chính đặt tại số 1 phố Xốm, Hà Đông, Hà Nội.

Cơ sở 1 tại số 56 Vũ Trọng Phụng, Thanh Xuân, Hà Nội.

Khoảng cách giữa hai cơ sở là 6km rất thuận tiện trong việc đi lại của sinh viên.

Mục tiêu

Ngay từ những ngày đầu thành lập, trường đã đề ra mục tiêu trở thành một trong những Trường hàng đầu trong nước và quốc tế về “Chất lượng, uy tín, đổi mới và phục vụ”; đảm bảo sinh viên ra trường phải có đủ kiến thức chuyên môn cũng như ngoại ngữ, học tập gắn liền với thực hành góp phần xây dựng đất nước.

Xem thêm điểm chuẩn trường Đại học Đại Nam TẠI ĐÂY

Sứ mệnh và mục tiêu

Trường Đại học Đại Nam hướng đến đào tạo nguồn nhân lực góp phần xây dựng đất nước phồn thịnh không vì mục tiêu lợi nhuận, “học để thay đổi” là mục tiêu xuyên suốt mà nhà trường luôn phấn đấu để thực hiện. Bên cạnh đó cũng phát huy tối đa năng lực tiềm ẩn, tính sáng tạo, tự chủ của mọi cá nhân công tác và học tập để chất lượng đào tạo được tốt nhất, phù hợp với học phí của sinh viên.

Đội ngũ giảng viên

Tính đến nay nhà trường có đội ngũ giảng viên chất lượng, nhiệt huyết, trẻ trung và chuyên môn cao. Trường có 398 cán bộ có trình độ, trong đó có 305 cán bộ giảng dạy, bao gồm 3 giáo sư – tiến sĩ, 27 phó giáo sư- tiến sĩ, 55 tiến sĩ và 130 thạc sĩ; nhiều cán bộ giảng viên được đào tạo từ các nước: Mỹ, Anh, Úc, Singapore,…

Cơ sở vật chất

Đại học Đại Nam là một trong những trường mới thành lập nên có cơ sở vật chất hiện đại, tiến bộ đáp ứng đầy đủ nhu cầu học tập của sinh viên. 

Trường sở hữu giảng đường đa năng và rộng lớn, được trang bị đầy đủ các thiết bị hỗ trợ giảng dạy và học tập hiện đại, điều hoà được lắp đặt trên tất cả các phòng học.

Ngoài phòng học chuyên môn, trung tâm thực hành ngành Dược được tách riêng với 4 xưởng thực hành đặt tại trụ sở chính. Trong đó có hơn 50 phòng, 10 xưởng thực hành kỹ thuật với diện tích 1000m2 đạt chuẩn quy định của Bộ Y tế đối với cơ sở đào tạo Dược sĩ đại học. Hệ thống máy móc, trang thiết bị thực hành, thí nghiệm được đánh giá ngang tầm với các cơ sở đào tạo Dược sĩ lớn uy tín trong cả nước. Đây được ví như “bệnh viện thu nhỏ” trong lòng Đại Nam.

Không những vậy, trường còn có 2 vườn cây thuốc được xây dựng theo danh mục thuốc thiết yếu do Bộ trưởng Bộ Y tế ban hành.

Đối với sinh viên ngành du lịch, sinh viên được thực tập tại các khách sạn chuẩn 3 sao, 4 sao và 5 sao do chính trường sở hữu được đặt tại Hà Nội, Đà Nẵng và Bắc Ninh.

Kí túc xá của trường đáp ứng 1400 chỗ ăn ở của sinh viên với tổng diện tích 5000m2 và 144 phòng vệ sinh khép kín, đầy đủ tiện nghi.

Với ngôi trường khang trang và hiện đại như vậy, sinh viên có hàng nghìn tọa độ checkin cực sang chảnh sau những giờ học căng thẳng với 12 mùa hoa của trường.

Hệ thống thư viện và phòng đọc với đầy đủ các đầu sách cần thiết trong tra cứu và học tập được cập nhập liên tục giúp sinh viên có cơ hội tiếp cận với nhiều nguồn tài liệu mới và bổ ích.

Tại đây sinh viên được phát triển toàn diện về chuyên môn cũng như thể chất. Hệ thống nhà thể chất, sân bóng,…đảm bảo phục vụ sinh hoạt và thi đấu của trường.