Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Scroll to top

Top

Review Đại học Hà Nội (HANU) : Đắm say cùng ngoại ngữ, rực rỡ tuổi thanh xuân

Một thế giới rực rỡ sắc màu, một “vũ trụ” đa ngôn ngữ, đa văn hóa với rất nhiều ngành học hấp dẫn,…chừng đó vẫn là chưa đủ khi nói về trường Đại học Hà Nội.

Hiểu rõ HANU trong…một nốt nhạc

Trường Đại học Hà Nội (HANU) là ngôi trường hàng đầu trong đào tạo ngoại ngữ và các chuyên ngành giảng dạy bằng ngoại ngữ. 

Bước qua cánh cổng dẫn vào khuôn viên trường là cả một không gian bình yên với cảnh quan xanh, sạch đẹp. Bạn sẽ dễ dàng cảm nhận được đây là môi trường văn hoá lành mạnh, đúng nghĩa ngôi trường đa văn hóa đích thực.

Đến HANU, mình học gì?

Đến với Đại học Hà Nội, ngoài môi trường năng động nhiệt huyết thì nơi đây giống như một thế giới thu nhỏ với các sắc màu văn hóa và ngôn ngữ đa dạng. Ở bất cứ đâu trong khuôn viên của trường, không có gì dễ hơn việc bắt gặp bác bạn sinh viên tự tin nói chuyện với người bản xứ bằng ngôn ngữ mà họ đã được học, bởi đơn giản đó là sinh viên HANU!

Cảnh quan xanh – sạch – đẹp luôn mang đến cảm giác bình yên tại HANU

Các ngành học về ngôn ngữ

Với danh tiếng lẫy lừng về đào tạo ngoại ngữ, trường Đại học Hà Nội có 10 ngành học ngôn ngữ cùng 3 ngành ngôn ngữ hệ chất lượng cao.

Mã ngành Ngành học Khối thi So sánh điểm chuẩn
  7220201   Ngôn ngữ Anh   D01
  7220202   Ngôn ngữ Nga   D01, D02
  7220203   Ngôn ngữ Pháp   D01, D03
  7220204   Ngôn ngữ Trung Quốc   D01, D04
  7220205   Ngôn ngữ Đức   D01, D05
  7220206   Ngôn ngữ Tây Ban Nha   D01
  7220207   Ngôn ngữ Bồ Đào Nha   D01
  7220208   Ngôn ngữ Italia   D01
  7220209   Ngôn ngữ Nhật   D01, D06
  7220210   Ngôn ngữ Hàn Quốc   D01 hoặc Văn, Toán, tiếng Hàn Quốc
  7220204
CLC
  Ngôn ngữ Trung  CLC   D01, D04
  7220208
CLC
  Ngôn ngữ Italia CLC   D01
  7220210
CLC
  Ngôn ngữ Hàn Quốc CLC   D01 hoặc Văn, Toán,
tiếng Hàn Quốc

Một lớp học Ngôn ngữ Anh tại HANU (nguồn ảnh: Tôi là sinh viên HANU).

– Bạn được học  thêm 12 tín chỉ để có thêm nhiều thời gian thực hành (Tổng:152 tín chỉ).

– Học chương trình Chất lượng cao giúp bạn thành thạo cả 2 ngoại ngữ: Tiếng Anh trình độ B2, Tiếng Trung Quốc HSK6/ Tiếng Hàn Topik 5/ Tiếng Italia trình độ C2.

– Trong thời gian học tập, bạn có cơ hội đi trao đổi ít nhất 1 học kì tại các trường nước ngoài, là đối tác của Đại học Hà Nội.

– Bạn có thật nhiều thời gian để thực tập và trải nghiệm thực tế tại các doanh nghiệp, đặc biệt còn được Nhà trường giới thiệu việc làm.

Các chuyên ngành giảng dạy bằng ngoại ngữ

HANU phải là một trường ngoại ngữ bình thường. HANU còn nổi tiếng với 8 chuyên ngành (Kế toán, Quản trị kinh doanh, Tài chính – Ngân hàng, Công nghệ thông tin, Truyền thông, Marketing,…) được giảng dạy bằng tiếng Anh và chuyên ngành Truyền thông Doanh nghiệp đào tạo bằng tiếng Pháp.

Mã ngành Ngành học Khối thi So sánh điểm chuẩn
7310601   Quốc tế học   D01
Điểm trúng tuyển
năm 2020
7310111   Nghiên cứu phát triển   D01
7320104   Truyền thông đa phương tiện   D01
7320109   Truyền thông doanh nghiệp   D01, D03
7340101   Quản trị kinh doanh   D01
7340115   Marketing   D01
7340201   Tài chính – Ngân hàng   D01
7340301   Kế toán   D01
7480201   Công nghệ thông tin   A01, D01
7480201
CLC
  Công nghệ thông tin CLC   A01, D01
7810103   Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành   D01
7810103
CLC
  Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành CLC   D01

1. Ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành

Những kiến thức chuyên ngành được giảng dạy bằng ngoại ngữ giúp bạn có nhiều cơ hội việc làm đa dạng trong ngành du lịch như: Quy hoạch du lịch, quản trị lữ hành, marketing du lịch và điểm đến, quản trị nhà hàng, khách sạn, du lịch công vụ, điều hành tour, bán tour, quản trị lễ hội, sự kiện, hướng dẫn viên du lịch,…

Chương trình học được thiết kế vô cùng linh hoạt để sinh viên ra trường không chỉ làm trong ngành du lịch mà còn có thể làm trong những lĩnh vực liên quan như  tài chính, kế toán hay nhân sự. 

Một điểm cộng không hề nhỏ nữa đó là:  sinh viên Du lịch của HANU được sống và học tập trong một môi trường năng động, thân thiện với những chuyến đi thực tế , thăm quan các khách sạn, đủ khả năng để tổ chức một sự kiện,…để ứng dụng kiến thức đã học và có thêm kỹ năng mềm quý giá.

2. Vén bức màn bí ẩn về hai ngành học Truyền thông

Truyền thông hiện là ngành học hấp dẫn trong mắt rất nhiều bạn trẻ. Có đến 2 ngành truyền thông được giảng dạy tại Đại học Hà Nội, vậy sự nhau giữa các ngành học này là gì? 

– Cùng là truyền thông, nhưng hai ngành học này lại thuộc 2 khoa khác nhau. Nếu như Truyền thông doanh nghiệp là ngành học thuộc khoa Pháp, thì Truyền thông đa phương tiện được giảng dạy bởi các thầy cô khoa Công nghệ thông tin

– Khác nhau về bản chất: 

Truyền thông doanh nghiệp liên quan đến tất cả các hoạt động truyền tải thông tin xuất phát từ doanh nghiệp đến các nhóm công chúng khác nhau như  khách hàng, đối tác, nhân viên ngay trong chính doanh nghiệp đó. 

Truyền thông doanh nghiệp có vai trò:

+ Quảng bá hình ảnh, thương hiệu, hoặc các sản phẩm, dịch vụ thuộc sở hữu của công ty đó tới công chúng bên ngoài nhằm xây dựng mối quan hệ tin cậy giữa doanh nghiệp và công chúng. 

+ Truyền tải thông điệp, thông tin chính thống từ phía doanh nghiệp tới cán bộ nhân viên trong nội bộ nhằm xây dựng mối quan hệ gắn bó, gắn kết từng cá nhân vào bức tranh chung của tập thể. 

Còn Truyền thông đa phương tiện là ngành học ứng dụng Công nghệ thông tin trong  sáng tạo, thiết kế và phát triển những sản phẩm, dịch vụ đa phương tiện và tương tác  trong lĩnh vực truyền thông (quảng cáo, truyền hình), kinh doanh (marketing, thương mại điện tử …), giáo dục (VD: đào tạo trực tuyến), giải trí,…

Ngành học Truyền thông đa phương tiện là sự giao thoa của nhiều lĩnh vực như Công nghệ thông tin, Mỹ thuật đa phương tiện, Truyền thông, Marketing… 

– Chương trình học:

Ngành học Truyền thông doanh nghiệp Truyền thông đa phương tiện
  Tổ hợp xét tuyển D01, D03 D01
  Điểm ngoại ngữ Nhân hệ số 2 Không nhân hệ số 2
  Ngôn ngữ đào tạo Tiếng Pháp Tiếng Anh
  Ai phù hợp  Truyền thông doanh nghiệp có 2 định hướng: Truyền thông tiếp thị và Quan hệ công chúng.  Các môn học của Truyền thông đa phương tiện sẽ liên quan ít nhiều tới khoa học máy tính, có cả lập trình, trí tuệ nhân tạo… nên phù hợp với các bạn yêu thích công nghệ thông tin.

Sự giống nhau duy nhất của ngành học Truyền thông doanh nghiệp và Truyền thông đa phương tiện là cả 2 ngành đều có tổng số tín chỉ là 151. 

Bên cạnh đó là một số môn học giống nhau như: Tâm lý học truyền thông, Phương tiện truyền thông đại chúng, Quan hệ công chúng, Truyền thông hình ảnh… còn lại mỗi ngành có những môn học hoàn toàn riêng biệt. 

Học phí tại HANU

– Theo chương trình chuẩn: 480,000 đồng/tín chỉ.

– Theo chương trình chất lượng cao: 33 triệu đồng/năm học.

Lưu ý: Mức học phí có thể được điều chỉnh ở các khóa tiếp theo.

Khi đã là một thành viên của HANU, bạn có cơ hội học cùng lúc hai chuyên ngành. Chuyên ngành 2 của bạn có thể là bất cứ ngành nào được đào tạo tại HANU, bất kể bạn đang học ngành gì. Đến khi tốt nghiệp, trong tay bạn là hai tấm bằng đại học cực kỳ danh giá!

Vi vu quanh HANU

Nếu có danh hiệu trường học sặc sỡ nhất thủ đô thì HANU xứng đáng chiếm ngôi vị số 1. Sự thật là mỗi một tòa nhà trong khuôn viên trường đều được tô điểm bằng bằng những sắc màu khác nhau, khiến cho dân tình mỗi khi đi ngang qua đều phải chao đảo vì quá dễ để tìm góc “sống ảo”.

Sắc màu của HANU khiến ai cũng phải chao đảo vì quá nhiều góc “sống ảo”

Nói về độ sặc sỡ, nếu HANU đứng thứ 2 thì không trường nào dám nhận là số 1

Kiến trúc “Nhà Trắng thu nhỏ” luôn là niềm tự hào của sinh viên HANU

Giữa một rừng tòa nhà sắc màu, sân vận động với hai màu xanh – cam chính là địa điểm lên hình nổi bật nhất, đúng chất ton-sur-ton

Trường Đại học Hà Nội sở hữu hệ thống cơ sở vật chất cực kì hiện đại và “xịn sò”:

-Hệ thống 20 phòng máy dạy-học ngoại ngữ, phòng dạy dịch ca-bin chuyên nghiệp, phòng dạy-học từ xa đạt tiêu chuẩn châu Âu, đi đầu trong số các trường ngoại ngữ tại Việt Nam;

-Hàng chục phòng học đa năng (multimedia) với hàng trăm máy tính nối mạng, được cài đặt các phần mềm học ngoại ngữ, chuyên ngành hiện đại;

-Mạng quản lý điện tử nội bộ với trên 500 máy tính văn phòng, đăng ký tự chọn môn học, thời gian học trực tuyến giúp sinh viên chủ động trong việc học tập;

-Thư viện mở với trên 50.000 đầu sách, 2.000 băng, đĩa CD, hơn 200 máy tính nối mạng (hoạt động 16 giờ một ngày).

Ký túc xá tại HANU xứng danh “chốn thiên đường”! (nguồn ảnh: Tuyển sinh Đại học Hà Nội)

-Hệ thống mạng không dây công nghệ mới phủ sóng toàn HANU tạo điều kiện cho sinh viên tự học mọi lúc, mọi nơi;

– Nhà ăn sinh viên sạch sẽ, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm; khu ký túc xá với đáp ứng chỗ ở cho hàng ngàn sinh viên Việt Nam và nước ngoài; sân vận động cho nhiều môn thể thao.

Thanh xuân này dành cả cho HANU vì…

– HANU là cả một bầu trời nhiệt huyết. Môi trường tại HANU vô cùng năng động, là nơi hội tụ những con người sáng tạo, nhiệt huyết trong học tập lẫn hoạt động ngoại khóa.

Bạn sẽ được tận hưởng những năm tháng tuổi trẻ đẹp nhất với nhiều câu lạc bộ sinh viên trong trường, nhiều hoạt động để các bạn xả hơi, phát triển kỹ năng, bùng cháy hết mình, giao lưu văn hoá, kết bạn, hẹn hò,…

– Con người ở HANU xét về độ thanh lịch thì miễn bàn; thầy cô thân thiện, độ xì-tin và trẻ trung ăn đứt cả sinh viên trong trường.

-HANU có cảnh quan đẹp, với những hàng cây phủ lên khuôn viên trường một màu xanh mang lại cảm giác bình yên, tâm hồn thư thái sau mỗi buổi học trên lớp.

– Học ở HANU là khi bạn được tiếp cận với nhiều nền văn hóa khác nhau trên thế giới. Bạn sẽ bắt gặp du học sinh đến từ nhiều quốc gia, vùng lãnh thổ với những nét văn hóa đa dạng, độc đáo.

– HANU – mệnh danh là “trại gấu đa chuyên ngành” không chỉ đem lại cho người học nền tảng kiến thức và ngoại ngữ vững vàng, mà chất lượng học tập tại đây luôn được đảm bảo, giáo trình được cập nhật thường xuyên, thích ứng với những biến đổi của thị trường lao động.

– Học bổng và cơ hội đi du học là thứ HANU không bao giờ thiếu!

– Đại học Hà Nội là môi trường học tập nghiêm túc, không có tiêu cực, bạn sẽ được học thật – thi thật, nhận kết quả học tập tương xứng với những nỗ lực bỏ ra.

Với chừng ấy lí do, liệu đã đủ để bạn tin tưởng và gửi gắm thanh xuân cho HANU? Chọn Đại học Hà Nội là điểm đến sẽ là một quyết định đúng đắn cho những bạn trẻ năng động có khát vọng bay cao, bay xa, vươn lên tầm thế giới, giống như khẩu ngữ  “HANU brings you to the world” .