Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Scroll to top

Top

Review Đại học Kiểm sát Hà Nội (TKS) – Ngôi trường chỉ đào tạo một ngành học duy nhất

Đào tạo chỉ một ngành học duy nhất, là một trong những trường đại học có điểm tuyển sinh  về ngành Luật tương đối cao trong cả nước, mỗi năm chỉ lấy chỉ tiêu từ 200 – 400 thí sinh,…nghe đến đây thôi đủ để thấy rằng Đại học Kiểm sát Hà Nội là ngôi trường cực kì chất lượng và xứng đáng để các sĩ tử theo đuổi.

Giới thiệu chung

Đại học Kiểm sát Hà Nội có địa chỉ tại Phố Ỷ La, phường Dương Nội, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, là cơ sở giáo dục đại học công lập trong hệ thống giáo dục quốc dân Việt Nam, trực thuộc Viện Kiểm sát nhân dân tối cao, trường chỉ đào tạo 1 ngành duy nhất là Luật học.

Trước khi lấy tên là Đại học Kiểm sát Hà Nội, trường có nhiều tên gọi khác nhau như:

  1. 1970 – 1981: Trường Bổ túc và đào tạo cán bộ Kiểm sát
  2. 1982 – 2005: Trường Cao đẳng Kiểm sát
  3. 2005 – 2013: Trường Đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ Kiểm sát

Ngày 25/5/20213, Viện Kiểm sát nhân dân tối cao tổ chức Lễ công bố Quyết định thành lập Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội và Quyết định bổ nhiệm các đồng chí trong Ban Giám hiệu Nhà trường theo quyết định số 614/QĐ-TTg.

Ngay trong năm 2013, trường đã khẩn trương thực hiện các thủ tục xin mở mã ngành đào tạo chuyên ngành luật, xin phép đào tạo đại học cũng như xin chỉ tiêu thực hiện đào tạo bậc đại học.

Sứ mệnh và tầm nhìn

Đại học Kiểm sát Hà Nội mang sứ mệnh đào tạo và bổ sung nguồn nhân lực chất lượng cao trong ngành Kiểm sát cho xã hội; đào tạo và bồi dưỡng đội ngũ kiểm tra viên, kiểm sát viên, điều tra viên, công chức viên chức đáp ứng yêu cầu cải cách về tư pháp, yêu cầu đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập toàn cầu.

Nhà trường phấn đấu trở thành trung tâm đào tạo đại học và sau đại học đồng thời bồi dưỡng cán bộ Kiểm sát có chất lượng cáo đáp ứng yêu cầu nhân lực cho ngành Kiểm sát và xã hội, là một trong những cơ sở đào tạo ngành Luật theo định hướng ứng dụng hàng đầu của Việt Nam.

Chất lượng đào tạo

Đại học Kiểm sát Hà Nội không giống như những trường đại học đa ngành, đào tạo trên nhiều lĩnh vực khác nhau mà trường chỉ tập trung đào tạo một ngành duy nhất là Luật học ở bậc đại học nhằm hướng đến mục tiêu cung cấp nguồn chất lượng cao cho ngành Kiểm sát. Bên cạnh đó, trường tổ chức các lớp bồi dưỡng chuyên môn cho cán bộ, công chức đã và đang làm việc trong ngành.

Nhà trường chú trọng phương pháp đào tạo lấy người học làm trung tâm, tích cực vận động tính chủ động và tư duy độc lập sáng tạo, năng lực giải quyết vấn đề chuyên môn của sinh viên. Sinh viên không chỉ được trau dồi kiến thức chuyên ngành luật mà còn được đào tạo chuyên sâu về nghiệp vụ dưới sự chỉ dẫn tận tình của đội ngũ giảng viên có nhiều kinh nghiệm và là chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực pháp luật và ngành Kiểm sát.

Xem thêm điểm chuẩn trường Đại học Kiểm sát Hà Nội TẠI ĐÂY

Đại học Kiểm sát Hà Nội là một trong những trường đại học có điểm tuyển sinh về ngành Luật tương đối cao trong cả nước và có chỉ tiêu tuyển sinh khá khiêm tốn (200-400 sinh viên/năm). Điều này đã nâng tỉ lệ chọi của trường lên cao gây ra những áp lực không nhỏ cho các sĩ tử với ước mơ trở thành kiểm sát viên, đặc biệt là đối với các bạn nữ.

Hoạt động sinh viên

Ai bảo sinh viên học Luật thì khô khan, cứng nhắc, mọt sách,…thì hãy thử đến Đại học Kiểm sát Hà Nội một lần để tiếp xúc với sinh viên “tài sắc vẹn toàn”, năng động, nhiệt huyết của trường. Các sự kiện, CLB, hoạt động ngoại khóa được đông đảo sinh viên tham gia một cách thường xuyên. Ta có thể kể đến như: Các CLB tài năng, Rung chuông vàng pháp luật, HPU’s Got Talent, Sinh viên thanh lịch, các hoạt động tình nguyện…

Nếu bạn đã tin tưởng chọn lựa nơi đây để gửi gắm 4 năm thanh xuân thì chắn chắn rằng đây sẽ là thanh xuân đầy ắp kỉ niệm đáng nhớ, đắm chìm trong các hoạt động sôi nổi của trường. 

Đội ngũ cán bộ giảng viên

Nhà trường luôn chú trọng bồi dưỡng bằng các chính sách ưu tiên đối với giảng viên và tạo điều kiện để giảng viên học tập nâng cao trình độ chuyên môn và kiến thức thực tiễn, đề cao tính chủ động và sáng tạo của các khoa chuyên môn. Sau một năm tổ chức đào tạo, các môn học hầu hết đã được các khoa chuyên môn phân công giảng viên đảm nhận tạo sự chủ động trong quá trình tổ chức giảng dạy.

Cơ sở vật chất

Nếu bạn có lỡ đi lạc vào trường thì cũng đừng hiểu nhầm đây là khu chung cư hiện đại nào đó. Đây cũng là điểm mà sinh viên Kiểm sát rất tự hào khi nhắc đến trường mình về cơ sở vật chất sang-xịn-mịn.

Nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên học tập, công tác xây dựng và cải tạo cơ sở vật chất của trường được đẩy mạnh, các trang thiết bị hiện đại được đưa vào sử dụng trong hệ thống phòng học của nhà giảng đường 4 tầng như máy chiếu, máy tính, máy điều hòa,…

Các tòa nhà như nhà Hành chính 9 tầng, hệ thống giảng đường, nhà Kí túc xá 11 tầng đều được xây dựng khang trang đáp ứng nhu cầu đào tạo, bồi dưỡng cho khoảng 2000 sinh viên và học viên.

Mặc dù có hơi thiệt thòi vì nằm cách xa thành phố nhưng sinh viên Kiểm sát được tận hưởng không gian yên tĩnh, trong lành, cách biệt với ồn ào đô thị. Câu hỏi “ăn gì, đi đâu” cũng không còn là câu đau đầu muôn thuở bởi khuôn viên trường và cạnh trường đủ cung cấp nhu cầu cho sinh viên. Các hoạt động thể thao đi dạo, chụp hình sống ảo trong khuôn viên hay học nhóm, tụ tập bạn bè có thể diễn ra ngay tại khuôn viên của trường.

Thành tựu

Trải qua 45 năm hình thành và phát triển, nhà trường đã đạt được nhiều thành tựu xuất sắc và đáng ghi nhận như:

– Năm 1984, trường đã được Nhà nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba.

– Năm 1990, trường được tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhì và năm 2010, trường vinh dự được Nhà nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhất.