Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Scroll to top

Top

Review Đại học Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp (UNETI) – Top 10 trường đào tạo ngành kĩ thuật tốt nhất Việt Nam

Đại học Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp (tên tiếng Anh: University of Economics – Technology for Industries, tên viết tắt: UNETI) là cơ sở đào tạo uy tín chất lượng, luôn lấy sinh viên làm trung tâm.

Giới thiệu chung

Đại học Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp là trường đại học đào tạo đa cấp, đa ngành được thành lập năm 2007 trên cơ sở nâng cấp trường Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp I. Trải qua nhiều năm phát triển, nhà trường đã bền bỉ phấn đấu, tập trung trí tuệ và sáng tạo, vượt qua mọi khó khăn thử thách để đưa trường lên tầm cao mới, ngày càng lớn mạnh, phát triển bền vững với những thành tích vẻ vang trong sự nghiệp đào tạo, phát triển nguồn nhân lực cho đất nước.

Mục tiêu

Đại học Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp là phấn đấu trở thành cơ sở định hướng nghề nghiệp – ứng dụng, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao bám sát thực tiễn, đáp ứng nhu cầu phát triển chung của vùng đồng bằng sông Hồng và đất nước thời kỳ hội nhập.

Hoạt động sinh viên

Bên cạnh việc học kiến thức chuyên môn, nhà trường chú trọng tổ chức tăng cường các hoạt động văn hóa, thể thao và giao lưu giữa 2 cơ sở, địa phương và các cơ quan khác. Các hội thi, nói chuyện chuyên đề gắn với nghiên cứu khoa học, cuộc thi học sinh giỏi các ngành, đầu tư và huấn luyện cho các em sinh viên giỏi tham dự thi tay nghề các cấp và nhận được nhiều giải thưởng cao.

Sinh viên Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp năng động tham gia các phong trào tại nhà trường như Mùa hè xanh, Xuân tình nguyện,…và tham gia các hội thảo chuyên đề, tư vấn việc làm nhằm nâng cao chuyên môn và rèn luyện kĩ năng và cọ sát thực tế.

Đội ngũ nhân sự

Tính đến nay, trường có 660 cán bộ giảng viên hữu cơ, trong đó có 540 giảng viên cùng 72 tiến sĩ và nghiên cứu sinh, 360 thạc sĩ và cao học, chiếm 80%. Các giảng viên đều là người có trình độ cao và có kinh nghiệm giảng dạy chuyên môn tại các trường đại học, các viện và doanh nghiệp tham gia thỉnh giảng.

Chất lượng đào tạo

Trường có nhiều năm kinh nghiệm trong việc đào tạo đa cấp, đa ngành với số lượng 10 ngành đại học, 15 ngành cao đẳng và 15 ngành trung cấp chuyên nghiệp.

Xem thêm điểm chuẩn Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp TẠI ĐÂY

Điểm nổi bật trong khâu đào tạo của trường là luôn chú trọng vào thực tiễn, sinh viên được “học đi đôi với hành”, đặc biệt với những ngành kĩ thuật, sinh viên được thực hành, tiếp xúc với các máy móc ngay từ những năm học đầu, tạo nên nguồn nhân lực chất lượng cao khi ra trường.

Thương hiệu của nhà trường luôn được giữ vững và quy mô đào tạo ngày càng cao, biểu hiện qua số lượng thí sinh dự tuyển hàng năm đông đảo, kết quả tuyển sinh luôn đạt vượt chỉ tiêu trong phạm vi cho phép và đến nay nguồn tuyển sinh vẫn đang rất dồi dào.

Học bổng

Nhằm khuyến khích những thí sinh có thành tích xuất sắc trong học tập và tạo điều kiện cho những thí sinh có cơ hội và yên tâm học tập tại trường, nhà trường đã áp dụng chính sách cấp “Học bổng khuyến khích tài năng” và “Học bổng hỗ trợ học tập” cho thí sinh trúng tuyển và nhập học. Các học bổng điển hình như:

  1. Cấp 10 suất học bổng khuyến khích tài năng (học bổng KKTN) – Nhóm 1 với mức bằng 140% học phí theo chương trình đào tạo chuẩn

  2. Cấp 20 suất học bổng khuyến khích tài năng (học bổng KKTN) – Nhóm 2 với mức 120% học phí theo chương trình đào tạo chuẩn

  3. Cấp 100 suất học bổng khuyến khích tài năng (học bổng KKTN) – Nhóm 3 với mức 100% học phí theo chương trình đào tạo chuẩn.

  4. Cấp 350 suất học bổng hỗ trợ học tập (học bổng HTHT) với mức 50% học phí theo chương trình đào tạo chuẩn

  5. Cấp 450 suất học bổng hỗ trợ học tập (học bổng HTHT) với mức 25% học phí theo chương trình đào tạo chuẩn.

Cơ sở vật chất

Trường có hai cơ sở đào tạo tại:

  1. Cơ sở Hà Nội : Số 456 – Minh Khai, Hà Nội.
  2. Cơ sở Nam Định : Số 353 – Trần Hưng Đạo, Nam Định.

Trong những năm gần đây, trường không chỉ mở rộng quy mô học tập mà còn tu sửa cải tạo nhiều hệ thống cơ sở vật chất với tổng mức đầu tư trên 550 tỷ đồng. Cơ bản đến nay, trường đã xây xong tòa nhà 15 tầng (cơ sở Nam Định), 3 xưởng thực hành với diện tích trên 3.000m2, 2 nhà ký túc xá và hệ thống hạ tầng tại cơ sở tại Mỹ Xá, hệ thống sân vườn, cảnh quan của cả 2 cơ sở Hà Nội và Nam Định với mức thực hiện trên 250 tỷ đồng, trong đó 80% là vốn tự có của Trường. Đồng thời đã đầu tư mua sắm thêm trang thiết bị trên 70 tỷ đồng.

Kí túc xá được xây dựng để hỗ trợ sinh viên trong đó có 500 suất ở miễn phí cho những thí sinh có hoàn cảnh khó khăn, có nguyện vọng học tập tại cơ sở Nam Định.

Hợp tác quốc tế

Để sinh viên có cơ hội tiếp xúc, mở rộng kiến thức trong nước và quốc tế, trường tiếp tục đưa mối quan hệ có sẵn đi vào chiều sâu và mở rộng với nhiều đối tác mới như: Trường Đại học Western Sydney của Australia, Trường Đại học Khoa học và Công nghệ của Đài Loan, Trường Đại học Quốc gia Lào, Trường Đại học Công nghệ thực phẩm Plovdiv của Bulgaria…Trên tinh thần hợp tác đôi bên cùng có lợi, năm 2011Trường đã tham gia và là thành viên chính thức của Hiệp hội Quốc tế các trường đại học về Khoa học và Công nghệ thực phẩm có trụ sở đặt tại Plovdiv Bulgaria, gồm 18 trường đại học từ các nước Pháp, Nga, Đức, Thổ Nhĩ Kỳ, Hy Lạp, Bulgaria…nhằm trao đổi và nghiên cứu khoa học, hỗ trợ lẫn nhau về các chương trình đào tạo và hướng đến việc mở các lớp chất lượng cao.

Thành tựu

Sau nhiều năm nỗ lực và cố gắng trường đã đạt được những thành tựu nhất định như: 02 Huân chương Độc lập hạng Nhất (2011, 2005), 01 hạng Nhì (2001), 01 hạng Ba (1996), 2 Huân chương Lao động hạng Nhất (1985, 1992) 01 hạng Nhì (1981) và 02 hạng Ba (1960, 1962). Huân chương Tự do hạng Nhất của nước Cộng hoà Dân chủ Nhân dân Lào (1981) và rất nhiều cờ thưởng, bằng khen của các cấp, các ngành,…

Công đoàn Trường đã được tặng Huân chương Lao động hạng Ba (2005). Và Đoàn Thanh niên được tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhì (2004) và hạng Ba (1999).