Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Scroll to top

Top

Review Đại học Nông Lâm TP.HCM – Trường đại học rộng nhất TPHCM

Đại học Nông Lâm TP HCM là trường đại học có truyền thống hình thành và phát triển hơn 65 năm. Trường được đánh giá một trong 10 môi trường học tập tốt nhất tại Việt Nam.

Xem thêm điển chuẩn Đại học Nông Lâm TP.HCM TẠI ĐÂY

Giới thiệu chung

Trường Đại học Nông Lâm TP.HCM (Nong Lam University) là trường đại học đa ngành lâu năm tại Việt Nam, đặc biệt chuyên đào tạo về lĩnh vực nông nghiệp và môi trường, có địa chỉ tại Khu phố 6, phường Linh Trung, thành phố Thủ Đức, TP.HCM.

Trường được thành lập dựa trên sự sáp nhập giữa 2 trường là Trường Đại học Nông nghiệp 4 (Thủ Đức – TP HCM) và Trường Cao đẳng Lâm nghiệp (Trảng Bom – Đồng Nai). Trường trực thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo và trở thành một trong những ngôi trường có tiếng lâu năm tại Việt Nam.

Sứ mệnh và tầm nhìn

Trong tương lại, trường Đại học Nông Lâm TP HCM phấn đấu trở thành trường đại học nghiên cứu với chất lượng quốc tế, tiên phong trong lĩnh vực đào tạo nguồn nhân lực giỏi chuyên môn và tư duy sáng tạo của nước nhà. 

Đại học Nông Lâm TP HCM luôn nỗ lực thực hiện nhiệm vụ nghiên cứu, phát triển, lan rộng chuyển giao tri thức công nghệ đáp ứng nhu cầu phát triển bền vững kinh tế và xã hội Việt Nam và toàn khu vực.

Chất lượng đào tạo

Đại học Nông Lâm TP HCM hiện nay đào tạo 30 ngành nghề, với 15 khoa/bộ môn. Năm 2020, trường dự kiến mở thêm 06 ngành mới, 02 ngành đào tạo tiên tiến và 5 ngành đào tạo chất lượng cao. Với sự đa dạng ngành nghề và không ngừng bổ sung đổi mới như vậy, trường đã tạo ra nhiều cơ hội học tập cho sinh viên chọn lựa.

Sinh viên của trường được đào tạo theo hệ thống tín chỉ, được cùng lúc học hai chương trình đào tạo với hình thức đào tạo đa dạng và tiến bộ.

Cán bộ nhân viên và giảng viên

Giảng viên của trường được đánh giá rất cao bởi kinh nghiệm dày dặn, được đào tạo tại các nước tiên tiến trên thế giới, tiếp thu nhiều phương pháp giảng dạy sáng tạo và hiện đại.

 

Trường có trên 824 cán bộ viên chức trong đó có 551 giảng viên với 4 Giáo sư, 31 Phó giáo sư, 116 Tiến sĩ, 341 Thạc sĩ,..

Cơ sở vật chất

Trải qua 65 năm hình thành và phát triển, Đại học Nông Lâm TP HCM luôn luôn không ngừng nâng cấp, tái tạo bổ sung cơ sở vật chất nhằm đáp ứng nhu cầu học tập và giảng dạy. Cơ sở vật chất của trường khá hiện đại với hệ thống bao gồm 60 phòng thí nghiệm, 1000 máy tính được nối mạng nội bộ và Internet, 1 viện nghiên cứu, 1 thư viện trung tâm với trên 15000 đầu sách, 14 trung tâm nghiên cứu và ứng dụng, 1 trại thực nghiệm thủy sản, 4 trung tâm nghiên cứu thí nghiệm về nông học, lâm nghiệp, nuôi trồng thủy sản, chăn nuôi, 1 bệnh xá thú y,…

Khuôn viên của trường được cho là rộng nhất trong các trường đại học ở TPHCM với gần 118 ha “siêu khủng” để bạn tham quan hết một vòng quanh trường. Nhưng dù rộng lớn như vậy, khi đi thăm trường bạn sẽ không cảm thấy mệt vì mảng xanh được phủ kín khắp nơi, bất cứ nơi đâu bạn đều có thể dừng chân để nghỉ ngơi hay học bài. Hơn thế nữa trường có nhiều địa điểm sống ảo thú vị như Con đường tình yêu huyền thoại,…

Thư viện điện tử cũng được nhà trường chú trọng đầu tư giúp phát triển việc tự học cũng như tạo điều kiện tốt cho sinh viên nghiên cứu và tìm tòi. Bên cạnh đó, trường còn có Viên Công nghệ sinh học và Công nghệ môi trường (RIBET) hỗ trợ việc chuyển giao công nghệ cao và nghiên cứu khoa học.

Ký túc xá được trang bị hiện đại với diện tích rộng hơn 2.600 mét vuông, thiết kế 4 tầng hiện đại, đồng thời được trang bị đầy đủ đầy đủ ánh sáng, loa thông báo, wifi, hệ thống báo cháy tự động, camera quan sát. Sức chứa của kí túc xá lên đến 3000 sinh viên và nhiều năm liền đạt danh hiệu ký túc xá văn hóa cấp thành phố. Năm 2016, kí túc xá Cỏ May được xây dựng nhằm phục vụ miễn phí cho 400 sinh viên nghèo học giỏi.

Ngoài ra, nhiều dịch vụ tiện lợi cũng được nhà trường cung cấp đầy đủ như Ngân hàng BIDV, cửa hàng Viettel, bến xe bus, cửa hàng ăn uống đều nằm trong khuôn viên của trường…

Hoạt động sinh viên

Hoạt động phong trào sôi nổi của sinh viên là một trong những điểm nhấn của trường. Nhiều hoạt động phong phú và đa dạng được tổ chức thường xuyên và thu hút đông đảo sự tham gia của sinh viên. Các hoạt động tiêu biểu như Mùa hè xanh, Xuân tình nguyện, Hỗ trợ Tân sinh viên, uống nước nhớ nguồn,…được diễn ra như một phần không thể thiếu của trường. Ngoài ra con có các CLB phát triển kĩ năng như câu lạc bộ Kết nối thành công – nơi thể hiện tinh thần học hỏi, hợp tác cùng phát triển của sinh viên, góp phần hỗ trợ sinh viên rèn luyện kỹ năng và kiến thức cần thiết; câu lạc bộ Yêu Môi Trường – câu lạc bộ học thuật chuyên về môi trường.

Các cuộc thi khởi nghiệp, các dự án và nghiên cứu khoa học luôn được đầu tư nhằm tạo ra sân chơi để sinh viên phát triển ý tưởng khởi nghiệp.

Học phí và học bổng

Đại học Nông Lâm TP HCM là sự lựa chọn phù hợp của biết bao thế hệ học sinh không chỉ bởi những điều tuyệt vời vừa kể trên mà còn là học phí “không cần đắn đo” của trường. Học phí “siêu rẻ” là cụm từ khi nhắc đến tên trường, các chế độ chính sách đảm bảo theo quy định Nhà nước đối với trường công lập.

Mức học phí theo nhóm ngành 1 là 264.000đ/tín chỉ và nhóm ngành 2 là 314.000đ/tín chỉ năm 2019 – 2020. Dự kiến năm 2020 – 2021 theo nhóm ngành 1 là 290.000đ/tín chỉ và nhóm ngành 2 là 340.000đ/tín chỉ. Mức học phí này so với các trường đại học khác là quá rẻ phải không nào.

Học bổng luôn được nhà trường chú trọng xét duyệt và đẩy nhanh nhằm khuyến khích sinh viên học tập. Ngoài ra, trường còn liên kết với các đơn vị tài trợ khác khuyến khích các tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn như: học bổng Nguyễn Trường Tộ, Đạm Cà Mau, KOVA, BIDV,…

Cơ hội việc làm

Tại đây, sinh viên có cơ hội tiếp xúc và làm việc với nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước qua các ngày hội việc làm được tổ chức thường niên. Hằng năm, ngày hội việc làm thu hút hơn 60 doanh nghiệp và các tập đoàn uy tín tham gia đem đến 4000 đầu việc cho sinh viên tìm hiểu. Sinh viên của trường được đánh giá cao và đem lại niềm tin cậy với các nhà tuyển dụng uy tín. 

Tin tức mới nhất