Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Scroll to top

Top

Review Đại học Quốc tế (ĐHQGHCM) – Chương trình đào tạo chuẩn Quốc tế

Đại học Quốc tế (ĐHQGHCM) là một trong những trường đại học đang ngày càng khẳng định vị thế của mình và được các bạn học sinh lựa chọn theo đuổi trước ngưỡng cửa Đại học.

Giới thiệu chung

Đại học Quốc tế (ĐHQGHCM) thuộc 1 trong 6 trường Đại học thành viên trực thuộc Đại học Quốc gia TPHCM  được thành lập vào năm 2003, tên tiếng anh là Ho Chi Minh City International University đây là trường Đại học công lập đầu tiên tại Việt Nam sử dụng 100% tiếng Anh trong giảng dạy. 

Chất lượng đào tạo

Chương trình đào tạo của trường Đại học Quốc tế (ĐHQGHCM) được thiết kế từ những chương trình tại các nước tiên tiến trên thế giới như Mỹ, Anh, Úc,…

Xem thêm điểm chuẩn Đại học Quốc tế (ĐHQGHCM) TẠI ĐÂY

Sứ mệnh và tầm nhìn

Trường mang theo sứ mệnh sử dụng trí tuệ và năng lực chuyên môn để phục vụ cho cộng đồng và công nghiệp Việt Nam. Đào tạo bậc đại học và sau đại học ở nhiều lĩnh vực như Khoa học, Kỹ thuật, Kinh tế, Quản lý với chất lượng giảng dạy tcao nhằm phục vụ cho nhu cầu phát triển công nghiệp hóa của nước ta. Bên cạnh đó, trường nghiên cứu cơ bản và nghiên cứu ứng dụng và chuyển giao công nghệ cho công nghiệp và xã hội.

Trường không chỉ là nhân tố tích cực tác động và hỗ trợ các đơn vị cùng đi lên, tiến tới sự phát triển của khối các trường đại học thuộc ĐHQG – TP.HCM mà còn đóng vai trò là bộ phận phát triển nhanh và đột phá, đạt chuẩn khu vực quốc tế ở mọi mặt.

Trường phấn đầu trở thành ngôi trường đào tạo và nghiên cứu trọng điểm các dự án chuyển giao công nghệ có giá trị trong lĩnh vực khoa học, kỹ thuật, công nghệ, kinh tế gắn liền với sự phát triển của TPHCM và cả nước.

Đội ngũ cán bộ giảng viên

Đến năm 2016, trường đã có đội ngũ giảng viên hùng hậu, từng công tác tại nước ngoài, chuyên môn và kinh nghiệm giảng dạy lâu năm cùng nhiều thành tích nghiên cứu xuất sắc. 

Hiện nay, tổng số giảng viên của trường là 168, bao gồm 68 thạc sĩ, 76 tiến sĩ, 21 phó giáo sư và 3 giáo sư với lòng nhiệt huyết, tận tâm tận lực cống hiến trong suốt quá trình công tác, nhà trường cam kết mang đến môi trường học tập  tốt nhất cho sinh viên Việt nam và cả sinh viên quốc tế.

Cơ sở vật chất

Kí túc xá của Trường được đầu tư và xây dựng 4 kí túc xá nội thành đảm bảo nơi ăn chốn ở sinh viên được đầy đủ nhất. Tọa lạc tại trung tâm quận 1 và quận 3, kí túc xá của trường được trang bị điều hòa, Internet và truyền hình cáp, có phòng học, phòng đọc sách, thư viện và nhà bếp. Sinh viên được sống trong nơi ở tiện nghi và đảm bảo an ninh 24/24 đảm bảo việc học, sinh hoạt của các em. Đặc biệt, sinh viên còn được hỗ trợ giá nhà, giá điện, giá nước và giá dịch vụ trong suốt thời gian nội trú. 

Thư viện trường được đầu tư xây dựng khang trang và thoải mái với hơn 1200 đầu sách tiếng anh với tổng diện tích sử dụng là 243,4 m2 đáp ứng nhu cầu học tập và nghiên cứu của giảng viên và sinh viên.

Phòng thí nghiệm tân tiến và đầy đủ các trang thiết bị phục vụ hiệu quả.

Hoạt động sinh viên

Đại học Quốc tế (ĐHQGHCM) là môi trường học tập năng động với hơ 50 CLB hội nhóm tạo điều kiện giao lưu, trau dồi thêm nhiều kĩ năng mềm từ các hoạt động ngoại khóa cũng như phát triển tài năng cá nhân. 

Các hoạt động từ thiện cũng được tổ chức thường xuyên, các hoạt động văn nghệ, sự kiện đón nhận sự tham gia đông đảo và sôi nổi của sinh viên.

Thành tựu và cơ hội nghề nghiệp

Sau 10 khóa tốt nghiệp, trường đã đào tạo được  3183 cử nhân và kỹ sư. Nhiều cử nhân, kỹ sư được nhận học bổng cao học hoặc nghiên cứu sinh từ các trường đại học nước ngoài và đem về nhiều thành tựu khoa học đáng ghi nhận.

Từ năm 2012 đến nay, gần 90% sinh viên sau khi ra trường đều có việc làm phù hợp với ngành nghề đào tạo trong vòng một năm sau khi ra trường.

Tin tức mới nhất