Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Scroll to top

Top

Review Đại học RMIT – Nơi hội tụ Rich Kids Việt Nam

RMIT có gì mà khi nhắc đến ai cũng phải xuýt xoa về độ hoành tráng và “học phí Hoàng gia”? Hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây nhé!

Đại học RMIT được thành lập tại Việt Nam năm 2000 là một chi nhánh tại Châu Á của Đại học RMIT – trường quốc tế của Úc và cũng là trường đại học lớn nhất của Úc, chuyên đào tạo về lĩnh vực kinh tế và truyền thông. Trường có hai cơ sở ở Hà Nội và TPHCM.

Hiện nay trường đào tạo hệ Cử nhân, sau đại học và chuyển tiếp đại học. Trường bao gồm các khoa như Truyền thông và thiết kế, tiếng Anh, Thương mại và Quản trị Công nghệ, Đào tạo sau đại học – khu vực châu Á.

RMIT Hà Nội quy mô tý hon nhưng “chất”

So với cơ sở tại TPHCM khiến nhiều người trầm trồ về độ hoành tráng thì cơ sở Hà Nội lại vô cùng khiêm tốn khiến bạn ngạc nhiên đến bất ngờ, nhưng không vì thế mà RMIT mất đi nét đặc biệt mang màu sắc đặc trưng riêng.

RMIT Hà Nội nằm tại tòa Handi resco Tower gồm 8 tầng, tầng bên dưới là của RMIT, do sinh viên ngoài Bắc theo học không nhiều nên cơ sở không được mở rộng thêm. Cũng chính vì vậy mà ai đến chơi thì đừng hỏi RMIT không có sân nhé :))) thay vào đó không gian sinh hoạt chung sẽ diễn ra ở khu vực sảnh tầng 1 của tòa nhà.

Mặc dù nơi học tập có phần khiêm tốn nhưng nội thất thì không hề “khiêm tốn” đâu nha, trường vẫn trung thành với không gian sang chảnh, phong cách thiết kế hiện đại, đầu đủ các phòng chức năng, phục vụ tối đa nhu cầu học tập và sinh hoạt ngoại khóa của sinh viên.

Nơi ăn chốn ở của sinh viên sẽ được nhà trường hỗ trợ tìm địa điểm phù hợp với khả năng tài chính của bản thân.

Các phòng chức năng phục vụ nhu cầu học tập, nghiên cứu, giải trí và rèn luyện sức khỏe được bố trí đầy đủ. Thư viện rất xin xò, hầu hết dùng sách điện tử và được hỗ trợ máy tính IMac. Phòng tập được hướng dẫn tập luyện miễn phí trong khi sinh viên tại chi nhánh TPHCM phải đóng phí mới được hưởng dịch vụ này. Nói chung là, trường chưa bao giờ để sinh viên hai miền nào thiệt thòi cả.

Bãi đỗ xe trước kia chưa đủ rộng nên mỗi khi đi học bằng Rolls-Royce, Ferrari, Liberty,…sinh viên thường khá chật vật vì không đủ sức chứa. Ngày nay, nhà trường hiểu được nhu cầu thiết yếu đó nên đã cho cải tạo lại và mở rộng quy mô bãi đỗ, không còn nỗi lo không có chỗ để.

Trường có view đẹp nhìn ra bên ngoài, môi trường học tập thoải mái, năng động và dễ chịu.

Học phí “rất rẻ”

Sinh viên RMIT đóng học phí ‘rất rẻ’ so với túi tiền của Bill Gates. Ước tính một môn học của sinh viên rơi vào khoảng 30 triệu, học phí 1 năm học bằng 1 chiếc CRV Honda giá  1,2 tỷ. Liệu RMIT có phải là viết tắt cho cụm từ “Ráng mà in tiền” hay không nhỉ?

Ngoài ra, không chỉ chi phí học tập mà còn rất nhiều khoản thu khác mà sinh viên phải bỏ ra, từ các hoạt động nhỏ in bảng điểm, giấy chứng nhận tốt nghiệp,… cũng đều không được miễn phí.

Mỗi kỳ đóng học phí đã thấy “đau ví” rồi mà để nhà trường thu tiền cho cũng khá là phức tạp cơ. Học phí được phân theo hình thức đào tạo, mỗi chương trình sẽ được chia làm mức học phí đóng thường niên và mức học phí cố định. Học phí cố định là học phí đóng đều theo năm, không bị ảnh hưởng bởi tỷ giá quy đổi tiền tệ tại thời điểm đóng học phí.

Chương trình học quốc tế

RMIT Việt Nam là chi nhánh của trường quốc tế Úc nên thật dễ hiểu khi có nhiều giảng viên nước ngoài, học theo chương trình học của Úc nên bạn nào mù tiếng Anh sẽ không qua nổi năm 2 và chỉ được loại khá trở xuống thôi :((.

Trường cũng có nhiều sinh viên trao đổi nước ngoài đặc biệt đến từ Úc, bạn có thể du học Úc mà chỉ cần đóng học phí tại Việt Nam.

Sinh viên cởi mở, năng động

Ai bảo nhà giàu mà kiêu nào, sinh viên ở đâu chứ sinh viên RMIT thì không vậy đâu nhé. Khác với suy nghĩ của phần đông mọi người rằng sinh viên trường RMIT sẽ rất chảnh nhưng thực tế họ rất thân thiện, hướng ngoại, dễ thích nghi với mọi hoàn cảnh.

Trường có khoảng 1500 sinh viên nhưng có rất nhiều CLB, hoạt động ngoại khóa, chứng tỏ sinh viên cũng rất năng động và vui tươi phải không?

Kết lại, một môi trường lí tưởng như vậy khác gì được tiếp cận với nền giáo dục tiên tiến thế giới đâu, miễn là bạn có tiền đủ để chi trả học phí. Cũng nhờ đó mà sinh viên RMIT có điều gì đó rất riêng, “Đắt nhưng xắt ra miếng” là có thật!!!

Bây giờ thì các bạn hiểu tại sao đây là trường có học phí cao nhất Việt Nam rồi chứ :))

Tin tức mới nhất