Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Scroll to top

Top

Review Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM – Đại học đầu ngành về đào tạo kỹ thuật tại miền Nam.

Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM là trường đại học đa ngành tại Việt Nam, đây là trường đại học được đánh giá là một trong những trường đại học đầu ngành về đào tạo khối ngành kỹ thuật tại miền Nam.

Giới thiệu chung

Xem thêm Điểm chuẩn Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM TẠI ĐÂY

Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM có tên tiếng Anh là Ho Chi Minh City University of Technology and Education viết tắt là UTE, tọa lạc tại 1 Võ Văn Ngân, Linh Chiểu, Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh. Trải qua nhiều thập kỉ từ năm 1960 đến nay, trường trở thành trường đại học đi đầu về lĩnh vực sư phạm kỹ thuật, công nghệ, cơ khí, điện tử.

Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM thuộc top 6 trường đại học Sư phạm kỹ thuật của cả nước có chức năng đào tạo kỹ sư công nghệ và giáo viên kỹ thuật.

Trong quá trình hình thành và phát triển trường đã nỗ lực trở thành trung tâm nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ lớn của miền Nam Việt Nam.

Lịch sử hình thành

Tiền thân của trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM là cơ sở Ban Cao đẳng Sư phạm Kỹ thuật – thành lập ngày 05.10.1962. Sau nhiều lần đổi tên và phát triển thì đến năm 1991, Trường đại học Sư phạm Kỹ thuật Tp. Hồ Chí Minh sát nhập thêm Trường Sư phạm Kỹ thuật và phát triển cho đến ngày nay.

Đội ngũ giáo viên

Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM quy tụ đội ngũ giảng viên chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm với rất nhiều Giáo sư, Phó Giáo sư, Tiến sĩ, Thạc sĩ.

Cơ sở vật chất

Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM nổi bật với khuôn viên rộng lớn và phủ đầy cây xanh, được bố trí tựa như cảnh quan công viên. Hiện nay, diện tích khuôn viên lên đến 174.247 m2. Sau những giờ học căng thẳng, sinh viên có thể ngồi bất cứ đâu, dưới bóng râm của những cây cổ thụ để học, đọc,…hay là check in sống ảo.

Hệ thống phòng học chuyên đề, các phòng máy tính,…được trang bị nhiều phương tiện giảng dạy tân tiến. Hội trường lớn với 1500 chỗ ngồi, tòa nhà trung tâm 12 tầng, có 1 tầng hầm vừa hoàn thành vào cuối năm 2011 với nhiều tiện nghi trang thiết bị và phòng học.

Trường không chỉ là nơi đào tạo nguồn nhân lực mà còn là trung tâm nghiên cứu kỹ thuật quan trọng của miền Nam nên hệ thống phòng thí nghiệm và xưởng thực hành cũng được đầu tư và cập nhập thường xuyên nhằm giúp sinh viên thực hiện các thí nghiệm cơ bản đến các kỹ năng chuyên sâu. 

Thư viện trường luôn sẵn sàng phục vụ cho quá trình tìm tòi và học tập của sinh viên với nhiều đầu sách và giáo trình nghiên cứu. Sinh viên được làm thẻ thư viện đa năng, tích hợp thẻ mã vạch mượn sách, thẻ ngân hàng.

Chất lượng đào tạo

Trường là cơ sở giáo dục Đại học Thứ 2 tại Thành phố Hồ Chí Minh làm đạt được chứng nhận kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục với tỷ lệ số tiêu chí đạt yêu cầu: 86,89%

Hiện nay, trường có 11 chương trình đào tạo đạt chuẩn chất lượng khu vực AUN-QA, tiến tới kiểm định toàn bộ các chương trình đào tạo theo chuẩn AUN và một số CTĐT theo chuẩn quốc tế ABET; được các nhà tuyển dụng đánh giá rất cao chất lượng sinh viên tốt nghiệp.

Hoạt động sinh viên

Đừng nghĩ kỹ thuật thì sẽ khô khan, bạn sẽ phải bất ngờ khi môi trường học tập tại đây vô cùng năng động với hàng loạt CLB, đoàn thể được thành lập và luôn sẵn sàng chào đón bạn. Các hoạt động ngoại khóa được tổ chức thường xuyên, các sự kiện đêm nhạc, cuộc thi học thuật để vừa giao lưu, kết nối giữa các bạn sinh viên với nhau vừa rèn luyện kĩ năng mềm và trau dồi thêm chuyên môn, bản lĩnh của mình.

Thành tựu

Trải dài trong nhiều thập kỷ, trường đã không ngừng cải thiện cơ  sở vật chất cũng như chất lượng dạy và học với mục tiêu tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên. Trường đã đem về những thành tựu đáng ghi nhận như đội SPK – Knight của HCMUTE đã xuất sắc vô địch cuộc thi Robocon Việt Nam và sau đó giành giải ba cuộc thi Robocon châu Á – Thái Bình Dương 2009 được tổ chức tại Tokyo hay nhiều cựu học sinh của trường sau khi tốt nghiệp đã thành công với những vị trí cao như giám đốc, phó giám đốc nhất là trong lĩnh vực kỹ thuật.

Cơ hội việc làm

Theo khảo sát của nhà trường đối với sinh viên, tỉ lệ sinh viên chưa nhận bằng đã có việc 60%, tỉ lệ có việc 98% sau 1 năm tốt nghiệp. Nhiều sinh viên được ứng tuyển vào các công ty của nước ngoài với mức lương cao. Một vài bạn có cơ hội ra nước ngoài, làm kỹ sư tại Nhật Bản có mức lương từ  50-100 triệu/tháng. Nhiều cựu sinh viên khởi nghiệp, hiện nay đã là lãnh đạo các công ty, xí nghiệp lớn.

 

Tin tức mới nhất