Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Scroll to top

Top

Review Đại học Thủy Lợi – Trường top đầu trong hoạt động phong trào Thủ đô

Trải qua một nửa thế kỉ không ngừng xây dựng và phát triển, Trường Đại học Thủy lợi đang ngày càng khẳng định được mình là nơi đào tạo đại học chất lượng của cả nước.

Xem thêm điểm chuẩn Đại học Thủy Lợi tại đây

Giới thiệu chung

Đại học Thủy lợi có trụ sở chính tại Hà Nội, tên tiếng Anh là Thuy Loi University. Đây là một trường đại học công lập ở nước ta, chuyên đào tạo trong lĩnh vực quản lí, khai thác và bảo vệ tài nguyên nước, và đây cũng là trung tâm nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ tiên tiến trong lĩnh vực Thủy lợi – Thủy điện và phòng tránh giảm nhẹ thiên tai.

Sứ mệnh và mục tiêu phát triển

Đại học Thủy lợi là trường đại học đầu ngành đào tạo nhân lực trình độ cao đáp ứng nhu cầu phát triển của ngành Nước nên mang theo sứ mệnh to lớn mà Bộ GD&ĐT giao cho. Trường phấn đấu trở thành Trung tâm Khoa học Công nghệ có uy tín về Thủy lợi – Thủy điện; Tài nguyên và Môi trường; Phòng chống và giảm nhẹ thiên tai, đóng góp vào sự nghiệp phát triển bền vững kinh tế – xã hội của đất nước, có năng lực hội nhập khu vực và quốc tế.

Bên cạnh đó, với mục tiêu tạo dựng được thương hiệu “Đại học Thủy lợi Việt Nam” trường đang ngày càng nỗ lực mở rộng quan hệ quốc tế rộng rãi đa phương, đa dạng đủ sức cạnh tranh, hợp tác bình đẳng với các nước trong khu vực cũng như trên thế giới.

Hoạt động sinh viên

Các CLB, hoạt động Đoàn, Đội, Nhóm là những hoạt động không thể thiếu trong môi trường Đại học nhằm tạo điều kiện để sinh viên trau dồi các kĩ năng cần thiết và bổ sung các kiến thức còn yếu. Đại học Thủy lợi thành lập rất nhiều CLB dành cho sinh viên để mỗi sinh viên có nhiều chọn lựa đa dạng hơn với lĩnh vực mình yêu thích. Có thể kể đến một vài CLB tiêu biểu  của trường như câu lạc bộ Phát triển kỹ năng – một câu lạc bộ thúc đẩy sự sáng tạo và năng động của các sinh viên, đào tạo các kỹ năng mềm như kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng quản lý thời gian… Ngoài ra, đại học Thủy Lợi còn có có các câu lạc bộ khác như CLB Môi trường chuyên về các hoạt động tình nguyện bảo vệ môi trường, CLB Tin học sinh viên – một môi trường lý tưởng cho những ai yêu thích công nghệ thông tin. Hay CLB tiếng Anh đại học Thủy Lợi – CLB để sinh viên rèn luyện và nâng cao trình độ Anh ngữ của mình.

Đội ngũ nhân sự và cán bộ giảng viên

Đại học Thủy lợi có đội ngũ nhân sự giảng viện đạt chuẩn và chất lượng với 175 Thạc sỹ, 80 Tiến sỹ, 46 Phó giáo sư, 8 Giáo sư. Bên cạnh đó, còn  còn có 2 Nhà giáo Nhân dân, 58 Nhà giáo ưu tú do Nhà nước trao tặng. Không dừng lại ở con số đó, Nhà trường luôn tạo điều kiện thuận lợi để các giảng viên học thêm và nâng cao trình độ, trau dồi kiến thức ở trong nước và nước ngoài.

Cơ sở vật chất

50 trôi qua, Nhà trường đã không ngừng cải thiện môi trường học tập và giảng dạy nhằm nâng cao chất lượng cho sinh viên và giảng viên, hướng đến một ngôi trường hiện đại với cơ sở vật chất tiên tiến. Khuôn viên của trường được xây dựng trên diện tích 9,78 ha bao gồm:

2 hội trường lớn với sức chứa 1000 người, 50 phòng học được trang bị đầy đủ âm thanh ánh sáng và thiết bị phục vụ học tập; 9 giảng đường chuyên dùng với 100 chiếc bảng di động và máy chiếu. Ngoài khu học tập ra, trường còn sở hữu khu thí nghiệm thủy lực hiện đại, 10 phòng thí nghiệm độc lập và 6 cơ sở thí nghiệm khác.

Thư viện của trường hiện đang có khoảng 40.000 đầu sách các loại, trên 50 đầu báo và tạp chí phục vụ cho quá trình nghiên cứu và tìm kiếm thông tin.

Đặc biệt, khu giáo dục thể chất của trường là một quần thể hiện đại đa chức năng với nhà thi đấu, sân bóng, bể bơi, sân tennis,…

Khu trung tâm tin học gồm 4 phòng máy với mỗi phòng có khoảng 100 máy tính, phục vụ Internet 24/24.

Trạm y tế cũng được trang bị một cách đầy đủ với 4 phòng, 2 gường và 1 bàn khám bệnh.

Ký túc xá có lẽ là nơi các bạn sinh viên dành sự quan tâm đặc biệt nhất gồm 4 dãy nhà 3 tầng gồm 270 phòng có đầy đủ đồ dùng sinh hoạt tiện nghi. Ngoài ra, sinh viên còn có không gia sinh hoạt chung, sân chơi thể thao, văn nghệ bổ ích.

Thành tựu

Với những nỗ lực và cống hiến hết mình, Đại học Thủy lợi đã vinh dự nhận được những huân huy chương do Nhà nước trao tặng:

  • Huân chương Lao động hạng Nhất (1984), hạng Nhì (1978), hạng Ba (1960 và 1976)
  • Huân chương Độc lập hạng Ba (1989), hạng Nhì (1978), hạng Nhất (1999 và 2009)
  • Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới (2000)
  • Huân chương Hồ Chí Minh (2004)
  • Huân chương lao động hạng Nhất do nước CHDCND Lào tặng năm 2000 và 2008.

Tin tức mới nhất