Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Scroll to top

Top

Review Đại học Việt Đức – Chất lượng giáo dục từ nước Đức ngay tại Việt Nam

Bạn đang muốn tìm hiểu một môi trường mang tầm quốc tế? Bạn muốn được học trong môi trường có chất lượng giáo dục tiên tiến và đạt tiêu chuẩn chất lượng cao? Cần gì đi du học nước ngoài tốn kém, Đại học Việt Đức tại Việt Nam sẽ đem đến cho bạn Chất lượng giáo dục từ nước Đức và không làm bạn thất vọng…

Giới thiệu chung

Đại học Việt – Đức tên tiếng Anh là Vietnamese-German University, viết tắt VGU được thành lập vào ngày 1/9/2008 là sự kết hợp giữa chính phủ Việt Nam và chính phủ Cộng Hòa Liên Bang Đức.

Đại học Việt – Đức là trường đại học công lập của Việt Nam thuộc dự án của chính phủ Việt Nam và chính phủ Đức nhằm xây dựng trường đại học mang tiêu chuẩn Đức ngay tại Việt Nam. Trường nhận nhiều sự hỗ trợ từ các tổ chức và các tập đoàn đa quốc gia của Đức tại Việt Nam nhằm đào tạo những chuyên gia công nghệ ưu tú cho nền kinh tế nước nhà trong tương lai.

Sứ mệnh

Trường đại học Việt Đức được hình thành và phát triển theo tiêu chuẩn Đức mang theo sứ mệnh trở thành ngôi trường kiểu mẫu quốc tế nhằm đào tạo ra những chuyên gia hàng đầu cho nền kinh tế và kĩ thuật Việt Nam.

Đại học Việt Đức là kết quả của sự nỗ lực không ngừng của chính phủ Việt Nam và Đức nhằm liên kết và mở rộng cánh cửa sang Đức và vào các công ty Đức tại Việt Nam đem đến những cơ hội to lớn cho nguồn nhân lực trẻ tương lai phát triển chuyên môn cũng như nghề nghiệp cho các  bạn sinh viên.

Chương trình đào tạo

Đại học Việt – Đức triển khai chương trình đào tạo có chọn lọc từ các trường đại học đối tác của trường tại CHLB Đức trên các tiêu chí đưa ra như: chương trình đã được triển khai thành công tại CHLB Đức, được các công ty danh tiếng tại Đức xác nhận về chất lượng và phù hợp về nhu cầu, có đội ngũ giáo sư và chuyên gia giàu kinh nghiệm của Đức và có tính quốc tế trong chương trình giảng dạy hoặc trong việc dạy và học.

Tại đây, sinh viên sẽ được tiếp nhận chương trình học đảm bảo chất lương chuyên môn và tâm thế chuyên nghiệp từ quốc gia phát triển bậc nhất châu Âu. Đan xem quá trình học tập là những hoạt động đa dạng mang tinh thần khám phá học hỏi như những buổi tham quan hay kiến tập tại các công ty. Sinh viên có cơ hội tiếp xúc với các tập đoàn hàng đầu tại Đức như Mercedes Benz, Bayer, Bosch, Deutsche Bank,…tạo sự gần gũi hơn về hoạt động và môi trường làm việc trong tương lai.

Chương trình giảng dạy tất cả đều bằng tiếng Anh nên sinh viên Việt – Đức sau khi ra trường luôn tự tin với khả năng tiếng Anh của mình trong giao tiếp và học thuật, đem lại nhiều cơ hội việc làm mang tầm quốc tế. Cùng với tiếng Anh, tiếng Đức cũng là chọn lựa phù hợp với các bạn sinh viên cho nhưng ai muốn phát triển khả năng tiếng Đức của mình qua nhưng khóa học tiếng trong suốt thời gian học tập tại trường.

Bên chương trình học của mình sinh viên còn được rèn luyện và phát triển nhiều  kĩ năng mềm bổ trợ cho quá trình học tập và làm việc như tranh luận, làm việc nhóm, thuyết trình, lãnh đạo,…

Học phí

Mặc dù chương trình đào tạo theo quy chuẩn của nước ngoài nhưng mức học phí tại Đại học Việt Đức lại thấp hơn nhiều so với mức trung bình của các trường chuẩn quốc tế khác.

Nhằm tạo điều kiện cho những sinh viên ưu tú và yêu thích ngôi trường có cơ hội đào tạo và phát triển, vươn mình ra thế giới trường đã được Chính phủ, tổ chức, tập đoàn từ Đức và Việt Nam hỗ trợ nên mức học phí rẻ hơn so với các trường quốc tế khác.

Hơn thế nữa, học bổng khuyến khích học tập lên tới 30%-100% dành cho những bạn sinh viên xuất sắc nhằm giúp đỡ các bạn hoàn thành chương trình học một cách tốt nhất.

Hoạt động đoàn thể

Với phương châm nổi tiếng của người Đức “làm hết mình, chơi hết mình”, sinh viên không chỉ được đào tạo về các lĩnh vực chuyên môn mà còn được thỏa sức phát triển năng lực cá nhân, rèn luyện bản thân trong các sân chơi và hoạt động ngoài giờ lên lớp.

Nhiều CLB được thành lập như CLB bóng đá, bóng rổ, tennis, bơi lội, cầu lông nếu bạn yêu thích thể thao; nếu bạn đam mê âm nhạc thì đã có CLB âm nhạc để bạn có thể thỏa sức thể hiện khả năng ca hát, nhảy múa, chơi nhạc cụ của mình; ngoài ra, còn rất rất nhiều những CLB thú vị mà bạn có thể tham gia như CLB PR và Event, CLB Alles Wissen (Biết Tuốt), CLB tiếng Đức, CLB đọc sách,…

Các chương trình và sự kiện hấp dẫn phục vụ đời sống tinh thần của sinh viên cũng được diễn ra sôi nổi như Halloween, X-mas party, Year-end party, Pool party, baking contest,…

Các hoạt động thiện nguyện vào những dịp Trung thu, Tết,… hoạt động bảo vệ môi trường cùng với team “Biệt đội môi trường”, hay các chương trình thiện nguyện “Nụ cười trăng rằm”, “Chuyến xe tuổi thơ”, và rất nhiều hoạt động từ thiện khác được tổ chức và thực hiện bởi chính các bạn sinh viên VGU. 

Đội ngũ giảng viên

Đại học Việt Đức có đội ngũ giảng viên giáo sư hàng đầu với kinh nghiệm dày dặn trong chuyên môn cũng như khả năng giảng dạy. Những giây phút học tập sẽ trở nên thú vị và bổ ích mà không hề nhàm chán và mệt mỏi.

Cở sở vật chất

Trường Đại học Việt Đức là một trong những trường có diện tích rộng lớn nhất trong các trường đại học trên toàn quốc. Chất lượng đào tạo quốc tế đi kèm với cơ sở vật chất quốc tế là điều nổi bật nhất của nhà trường. Sinh viên được tiếp cận với nhiều phương tiện học tập tiên tiến từ Đức phục vụ cho quá trình học tập và giảng dạy. 

Cơ hội nghề nghiệp

Trong quá trình học, sinh viên có cơ hội học tập một kì và tham gia nghiên cứu ngay tại nước Đức nhờ vào sự ủng hộ và trợ giúp mạnh mẽ từ chính phủ và các trường đại học.

Sinh viên trường Việt Đức sau khi kết thúc chương trình học sẽ được cấp văn bằng của Việt Nam và Đức, có giá trị chính thức ở hầu hết các nước châu Âu.

Các công ty tại Đức tại Việt Nam cũng rộng mở cánh cửa chào đón các thực tập sinh của trường.

Tin tức mới nhất