Image Image Image Image Image Image Image Image Image Image
Scroll to top

Top

Review Học viện Khoa học Quân sự (MSA) – Nơi ươm mầm tài năng quân nhân đất nước

Học viện Khoa học Quân sự là một trong những ngôi trường ước mơ của bao sĩ tử muốn đóng góp tài năng và sức sáng tạo cho nền khoa học quân đội nước nhà. Cùng khám phá xem, ngôi trường này có gì thú vị nhé!

Giới thiệu chung

Học viện Khoa học Quân sự có tên tiếng anh là Military Science Academy, viết tắt là MSA, là cơ sở đào tạo khối quân đội trực thuộc và hoạt động dưới sự chỉ đạo của Bộ Quốc phòng Việt Nam.

Trường là sự kết hợp hoàn hảo của 3 cơ sở: Đại học Ngoại ngữ Quân sự, Trường Sĩ quan Trinh sát Kỹ thuật và Trường sĩ quan Quân báo, học viện được chính thức thành lập năm 1975.

Sứ mệnh và mục tiêu

Học viện Khoa học Quân sự luôn nỗ lực hoàn thành sứ mệnh Nhà nước giao cho, đó là đào tạo và cung cấp nguồn cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ cho các ngành quân sự, đối ngoại, trinh sát cũng như trau dồi ngoại ngữ nhằm bắt kịp sự tiến bộ của khu vực và quốc tế, góp phần xây dựng đất nước ngày càng lớn mạnh.

Đây là ngôi trường ước mơ của nhiều sĩ tử, luôn có mục tiêu trở thành người quân nhân, sĩ quan quân đội đĩnh đạc, nghiêm túc, tận tụy cống hiến cho Tổ quốc.

Mục tiêu của Học viện là cung cấp các sản phẩm đào tạo, nghiên cứu khoa học về lĩnh vực ngoại ngữ, quan hệ quốc tế về quốc phòng, Việt Nam học chất lượng cao cho Quân đội, nguồn nhân lực của xã hội và các đối tác nước ngoài.

Chương trình đào tạo

Học viện Khoa học Quân sự như một mảnh đất màu mỡ nuôi dưỡng các thế hệ sĩ quan, quân nhân hoạt động chuyên dụng trong các ngành: tình báo, quan hệ đối ngoại, ngoại ngữ, trinh sát kỹ thuật,..đồng thời là cơ sở đào tạo giảng dạy và nghiên cứu chuyên nghiệp về các lĩnh vực quân sự.

Chương trình đào tạo được nhà trường chú trọng chuẩn hóa của quốc gia và quốc tế đồng thời nhấn mạnh đào tạo kỹ năng về ngôn ngữ, xã hội, nâng cao tính chủ động sáng tạo của học viên.

Cùng với đội ngũ giảng viên trình độ cao và cơ sở vật chất hiện đại, trường đang đẩy mạnh phát triển đa dạng các loại hình đào tạo; mở rộng hợp tác, liên kết với các đối tác trong và ngoài nước; bồi dưỡng kĩ năng nghề nghiệp cho giảng viên trong các chương trình đào tạo trong nước và quốc tế.

Trường đào tạo các khối ngành Quân sự như sau:

Xem thêm điểm chuẩn Học viện Khoa học Quân sự hệ Quân sự TẠI ĐÂY

  1. Ngành Trinh sát Kỹ thuật
  2. Ngành Quan hệ quốc tế
  3. Ngành Ngôn ngữ Nga
  4. Ngành Ngôn ngữ Anh
  5. Ngành Ngôn ngữ Trung

Các khối ngành Dân sự bao gồm:

Xem thêm điểm chuẩn Học viện Khoa học Quân sự hệ dân sự TẠI ĐÂY

  1. Ngành Ngôn ngữ Anh
  2. Ngành Ngôn ngữ Trung

Đội ngũ cán bộ giảng viên

Học viện Khoa học Quân sự có đội ngũ cán bộ giảng viên với chuyên môn nghiệp vụ cao và sâu, bề dày kinh nghiệm lâu năm, đóng vai trò quan trọng trong công tác đào tạo nguồn nhân lực tương lai.

Tính đến năm 2008, học viện đạt 100% cán bộ và giảng viên có trình độ đại học trở lên, gần 40% có trình độ sau đại học. Nhiều giảng viên có phong hàm giáo sư và phó giáo sư.

Cơ sở vật chất

Học viện Khoa học Quân sự có trụ sở chính tại  Số 322, đường Lê Trọng Tấn, phường Định Công, quận Hoàng Mai, Hà Nội. 

Trong quá trình hình thành và phát triển, trường luôn chú trọng đầu tư cơ sở vật chất đảm bảo phục vụ học tập và giảng dạy của học viên và giảng viên. Trường có khuôn viên rộng lớn, thoáng mát và nhiều cây xanh cùng với hệ thống phòng học và trang thiết bị tân tiến.

Cơ hội nghề nghiệp

Trong quá trình học tập tại trường, học viên được trang bị ngoại ngữ để sau khi ra trường học viên có thể làm công tác biên phiên dịch, cán bộ giảng dạy ngoại ngữ, làm công tác đối ngoại quốc phòng, làm cán bộ nghiên cứu,…hay tham gia vào các dự án chuyển giao công nghệ, trang thiết bị vũ khí hiện đại,….một cách thành thạo trong giao tiếp cũng như chuyên môn nghiệp vụ.

Bên cạnh đó, học viên còn có thể tham gia các hoạt động hợp tác ở mức cao hơn như giữ gìn hòa bình của Liên hợp quốc, diễn tập chung và nhiều hoạt động tương tự đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc và góp phần đưa quan hệ với các nước đối tác đi vào chiều sâu ổn định, bền vững.